chăm sóc da mặt

FULL 1 ngày CHĂM SÓC DA/ SKINCARE ROUTINES của BS Hiếu có gì ĐẶC BIỆT – Dr Hiếu (Phần 2)

Trong phần trước, bác sĩ Hiếu vừa chia sẻ cho các bạn các bước chăm sóc da vào buổi sáng. Vậy còn buổi trưa và buổi tối như thế nào? Hãy cùng bác sĩ Hiếu tìm hiểu các bước chăm sóc da một ngày nhé!

Phác đồ chăm sóc da buổi trưa

Buổi trưa thực tế thì về phòng bếp hoặc đi ăn. Thế nên buổi trưa cũng chỉ ở trong nhà là chính thôi. Với quan điểm là các bạn ở trong nhà hay là đi lại nhiều thì da của mình vẫn tiết dầu. Thứ hai là trong nhà vẫn có bụi nên buổi trưa có thể các bạn cân nhắc. Nhưng đối với Bác sĩ Hiếu thì buổi trưa thường rửa mặt lại bằng nước sạch. Bởi vì các sản phẩm bôi buổi sáng chỉ có serum I Mage C. Đây là hai sản phẩm không cần phải tẩy trang hay rửa mặt bằng sữa rửa mặt vẫn sạch được. Chúng ta dùng bằng phương pháp thông thường vẫn sạch được. Nhưng mà nhiều bạn kỹ tính hơn thì sử dụng sữa rửa mặt cũng được. Nhưng cá nhân Hiếu thấy là không cần thiết.

làm sạch da buổi trưa

Nguyên tắc chăm sóc da, quy trình chăm sóc da như sau :

 • Làm sạch
 • Cấp ẩm
 • Treatment
 • Bảo vệ da
 • Làm trắng/ chống lão hóa, chống oxy hóa

Phác đồ chăm sóc da buổi tối

1. Làm sạch da

Sang buổi tối thì đương nhiên không thể thiếu bước làm sạch. Ở buổi tối buổi tối Hiếu có 2 sản phẩm. Thứ nhất là sữa rửa mặt của Tenamyd Fresh White. Tenamyd có rất nhiều dòng sản phẩm thì đây là sản phẩm rất bình dân. Giá của nó chỉ khoảng 240 nghìn, tầm hơn 200.000 khá là hạt dẻ và dung tích là 120g. Rất là lâu khoảng tầm 2- 3 tháng mới hết.
Loại này dành cho da dầu nhạy cảm. Hiếu sẽ ưu tiên lựa chọn cái dòng da nhạy cảm bởi vì bản thân mình đã dùng các loại Tenamyd rất nhiều rồi. Và dùng các loại sữa rửa mặt nó có tính tẩy rửa cao sẽ gây kích ứng da. Đó là lý do vì sao lại dùng cho da nhạy cảm.

Chăm sóc da bước làm sạch

Số hai nữa là sữa rửa mặt của Acne.org. Đây là một loại cái sữa rửa mặt mà cá nhân bác sĩ Hiếu đánh giá cực kỳ cao. Sản phẩm này dùng rất là sướng. Đây hai cái loại khi rửa mặt xong da nó không quá khô rát, không bị đổ dầu nhanh. Vì không hẳn là cái thành phần Cơryserin ở trong sữa rửa mặt sẽ giúp bám dính và cấp cái ẩm nông cho da.
Còn nhiều yếu tố nào khác nữa để quyết định xem là rửa mặt xong da có bị khô không. Ngoài PH, Các hoạt chất tẩy rửa, các chất hoạt động bề mặt sẽ quyết định.

chăm sóc da làm sạch

2. Sử dụng serum chăm sóc da chuyên sâu

Đến bước thứ hai sau bước rửa mặt đương nhiên rồi đó là bước serum.
Bác sĩ Hiếu sẽ lựa chọn 1 trong 2 loại là Ampoule hay là Timeless.

 • Bước 1: Rửa mặt
 • Bước 2: Serum

Sau bước 1, bước 2, sau khi bôi serum xong các bạn hay đặt câu hỏi là bao lâu sẽ bôi được sản phẩm tiếp theo. Thì câu trả lời là khi serum nó gần khô hết. Các bạn đừng đợi khô hết mới bôi sản phẩm tiếp theo. Bởi vì khi mà serum khô hết trên mặt thì mặt mình nó không còn nước nữa. Nhiệt độ mặt nó sẽ rất nóng và sẽ làm bốc hơi nước ở trên khuôn mặt. Khi nước ở trên khuôn mặt bay hết thì mặt mình lại khô trở lại. Vì vậy, phân tử HA nó vẫn đọng trên da nó vẫn cần tìm nước xung quanh để hút lại từ môi trường.
Trong mùa hè nóng nực như thế này, khi các bạn bật điều hòa thì sẽ làm mất ẩm rất nhanh. HA sẽ làm cho da đổ dầu nhiều hơn. Đây là sai lầm thường gặp khi chăm sóc da.

Bước 3: Sau khi bôi serum khoảng 2 phút thì bác sĩ Hiếu thường dùng bước thứ ba. Bước thứ ba sẽ có các lựa chọn sau. Bởi vì cơ địa của Hiếu là cái tuýp da hỗn hợp ứng dầu và thỉnh thoảng cũng có mụn trứng cá. Ngoài ra, công việc còn phải đi lại nhiều hay có nhiều công việc, stress hay thi thoảng thèm mì tôm quá thì ăn một vài gói vẫn có thể lên mụn được bình thường nhưng không quá nhiều. Các bạn có thể xem làn da của Hiếu đó là làn da hỗn hợp thì những sản phẩm buổi tối có những lựa chọn như sau:

 • Số 1 đó chính là cái differin. Đương nhiên rồi cái differin là cái adapalene 0,1% Đương nhiên là Hiếu sẽ chọn cái dòng là 0,1 đến 0,13. Thực sự là differin có dạng gel đối với thị trường nước ngoài. Nhưng đối với Việt Nam thì hiếm differin nên mình đang dùng dạng cream. Chính vì thế sau differin mình bình thường không dùng thêm các sản phẩm giữ ẩm.
chăm sóc da
 • Số 2 đó là Epiduo hoặc là Azaduo. Hai cái này cũng tương tự nhau. Trong thành cũng là cái adapalene 0,1 % và benđopinba 2,5%. Đây là sản phẩm dùng cho mụn sưng đỏ. Bạn nên hạn chế là bôi cả mặt. Tất nhiên sẽ Có trường hợp bôi cả mặt thì thực sự thật là sát sao. Và nếu bôi cả mặt thì tỷ lệ kích ứng rất là cao. Sẽ rất nhiều cách bôi tức là bôi cả mặt cũng được. Nhưng khi bôi bạn phải có hướng dẫn và tùy lại da và có tần suất sử dụng khác nhau. Các bạn cần inbox thì Hiếu sẽ chia sẻ kỹ cho các bạn.
sản phẩm trị mụn
 • Số 3 đó chính là Klenzit MS . Klenzit MS thì nó cũng gần giống như là differin. Hai loại này khá là giống nhau nhưng có một điểm khác nhau là differin ở dạng cream còn Klenzit MS nó là dạng gel. Thì cái dạng gel này nó bôi rất là mát. Nhưng mà nó thấm chậm hơn cái cream này một chút. Tại sao lại có loại những 4 loại như thế này Bởi vì lý do số 1 là mụn sưng đỏ chọn nhóm bôi Azaduo hoặc Epiduo để ức chế quá trình mụn tái phát, hay là ngăn chặn mụn tái phát thì sẽ dùng là cái Klenzit MS hoặc là Differin. Chính vì thế phải có 4 loại.
chăm sóc da
 • Tiếp theo nữa là một sản phẩm gọi là AC Spot. AC Spot nó là dạng thực tế nó là phải dạng không phải là cream. Loãng hơn cream một chút đó thì AC Spot. Thành phần của nó là cái BHA 5% và mix thêm cả cái salic A3. Đây là tinh chất của cây liễu trắng nó tương tự theo cái thành phần là BHA. Sản phẩm này có thể dùng vùng mũi. Tại sao lại thế? Bởi vì cái BHA tan trong dầu. Nếu mà bạn bôi vào các vùng da chữ U như má thì ra rất là khô. Sau khi bôi xong ngày hôm sau da bạn sẽ bị bong cái vảy trắng. Nên là cách sử dụng của mỗi loại là nó hoàn toàn khác nhau. Nên là các bạn phải theo hướng dẫn sử dụng và cố gắng xem hết cái cả 2 phần routines chăm sóc da của bác sĩ Hiếu, cũng gần đến cuối rồi. Khi dùng AC Spot mình nên dùng vùng chữ T đó là mũi này trán và cằm nó sẽ giúp xử lý những mụn cám, sợi bã nhờn vùng cằm rất là nhanh hoặc là hoặc là bong mụn ở vùng mũi hoặc là làm cho vùng trán của mình được sạch hơn. Thì cái BHA này được dùng vào sau bước serum ở buổi tối mình sẽ dùng rất là đươc.
chăm sóc da bác sĩ Hiếu

Trên đây là 5 cái sản phẩm, Hiếu sẽ dùng xen kẽ các ngày. Và thường sẽ bôi cái AC Spot này cả vùng chữ T sau đó là vùng chữ U thì sẽ dùng Klenzit MS hoặc là differin. Hôm nào có mụn sưng đỏ sẽ dùng cái Epiduo và Azaduo. 5 sản phẩm trong một ngày rất là nhiều.

3. Làm trắng/ chống lão hóa, chống oxy hóa

Bước cuối cùng nó là đương nhiên rồi vẫn là một loại dưỡng ẩm là trắng da đó là cái I Mage C. Tại sao lại dùng cái này? Bởi vì khi mà các bước chăm sóc da chuyên sâu như là Klenzit MS thì nó là dạng gel, không ẩm. Ngày hôm sau mặt rất là bóng nhờn sẽ buộc phải dùng cái dưỡng ẩm dạng nó khóa nhẹ 1 chút để nó không bị đổ dầu qua đêm. Thì cái I Mage C là lựa chọn cuối cùng của buổi tối.

làm trắng

Đây là các bước chăm sóc da cơ bản thôi. Thực tế còn rất nhiều những sản phẩm nữa sẽ chia sẻ cho các bạn. Vì thực tế cái tủ mỹ phẩm của Hiếu nó rất là khổng lồ. Nếu có nhiều các bạn quan tâm thì hôm sau sẽ làm 1 cái review cái tủ mỹ phẩm của bác sĩ Hiếu. Chắc nó sẽ rất là khủng khiếp.
Bạn cần tư vấn hay tham khảo thêm các loại mỹ phẩm hay tư vấn chăm sóc da thì đừng liên hệ với bác sĩ Hiếu nhé!

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *