triệt lông an toàn

TRIỆT LÔNG AN TOÀN và những điều cần biết

Trong series bài viết hướng dẫn triệt lông hiệu quả trong mùa hè này thì trong 3 bài viết trước, Bác Sĩ Hiếu đã chia sẻ với các bạn những nguyên lý cơ bản, quá trình hình thành lông, nguyên tắc khi thực hiện phương pháp này. Để phương pháp điều trị được hiệu quả, trước khi các bạn lựa chọn bất kì phương pháp nào thì hãy tham khảo bài viết này. Trong bài viết này, bác sĩ Hiếu sẽ hướng dẫn cho các bạn những điều cần chuẩn bị để có một cuộc triệt lông an toàn. Và làm thế nào để có thể phòng tránh được các tác dụng không mong muốn khi triệt lông Các bạn cùng tìm hiểu với Bác Sĩ Hiếu trong bài viết ngày hôm nay.

Triệt lông là phương pháp sử dụng những cách thức khác nhau như dùng nguyên liệu thiên nhiên, tác động cơ học hoặc sử dụng công nghệ cao … nhằm loại bỏ lông tạm thời hoặc vĩnh viễn

Triệt lông là dùng ánh sáng Laser để làm gốc lông yếu dần rồi lông sẽ ngưng không mọc trong một khoảng thời gian dài nhất định.
Hiện nay, trên thị trường có 2 công nghệ phổ biến là triệt lông bằng Laser và bằng IPL.

1. Nguyên tắc triệt lông số 1: Điều trị viêm nang lông trước khi đi triệt lông

Bác Sĩ Hiếu đã chia sẻ về viêm nang lông Viêm nang lông là tổn thương viêm quanh cổ nang lông. Vậy thì nếu như các bạn không điều trị viêm nang lông trước khi mà các bạn dùng laser hoặc là IPL để triệt lông thì tia sóng sáng có thể làm vỡ mụn nước và nó làm lan tỏa ổ viêm. Đồng thời dễ gây ra nguy cơ là kích ứng và viêm nhiễm lan rộng Và đặc biệt đó là làm cho buồng lông đó dễ bị lở loét. Chính vì thế nếu như các bạn có vấn đề viêm nang lông, đặc biệt các bạn sử dụng phương pháp này ở vùng thân, bắp chân ,đùi hay là vùng bả vai thì đây là những vùng dễ bị viêm nang lông nhiều nhất nên các bạn cần tránh và nên điều trị trước khi thực hiện triệt lông.

điều trị viêm nang lông trước triệt lông

2. Nguyên tắc triệt lông số 2: Không được waxing trước khi đi triệt lông

Các bạn thấy rằng mỗi khi triệt lông ý các kỹ thuật viên, các nhân viên sẽ cạo lông của bạn trước sau đó mới làm liệu trình. Nếu các bạn nhổ lông ở nhà trước rồi thì việc làm phương pháp này không còn hiệu quả nữa. Bởi vì tia laser hay sóng của IPL không còn chỗ để bắt sóng bức xạ nhiệt nữa. Và đồng thời khi các bạn waxing ,các bạn nhổ lông ý nó cũng dễ dàng làm cho việc khi bôi gel lên nó sẽ dễ ngấm sâu hơn vào trong cổ nang lông.
Điều này rất dễ gây kích ứng da chính vì thế các bạn đã lỡ tay mà nhổ lông rồi hãy đợi từ 1-2 tuần sau đó thì mình đi triệt lông nó sẽ hiệu quả hơn và hạn chế nguy cơ kích ứng. Nếu như các bạn đã từng đi làm phương pháp này nhiều lần rồi có thể comment xuống bên dưới để bác sĩ Hiếu có thể đánh giá sơ bộ xem là cảm nhận, cảm giác khi các bạn sử dụng phương pháp này như thế nào? Để mọi người có thể học hỏi kinh nghiệm từ các bạn để mùa hè này các bạn có thể có cho mình một đôi chân trắng nõn nà đôi tay không còn lông nữa. Mặt mình cũng sáng sủa hơn.

không waxing trước triệt lông

3. Nguyên tắc triệt lông số 3: Không triệt lông trên vùng da lở loét, vết thương hở.

Nguyên tắc số 3 đó là không được triệt lông trên vùng da lở loét hay vết thương hở. Đương nhiên tương tự như viêm nang lông đối với các vùng da lở loét và viêm nhiễm. Khi có laser hay có IPL sẽ làm cho vùng viêm này nó càng viêm nặng hơn. Giống như việc các bạn dùng miếng Salonpas dán lên mụn và khi có bức xạ nhiệt, có tổn thương nhiệt, có nhiệt độ cao, nó làm cho viêm bùng phát cực kì nhanh .Và đặc biệt là vết thương hở mà bôi gel triệt lông lên nó dễ dàng viêm nhiễm. Vậy nếu như các bạn đang có vết thương hở bị loét thì cũng nên tránh hoặc là dặn dò nhân viên làm cho mình là tránh xa giúp em giúp chị để vùng da đó không bị tổn thương.

không triệt lông

4. Nguyên tắc triệt lông số 4: Không đi du lịch hoặc tắm biển trong thời gian sau khi triệt lông

Nguyên tắc số 4 đó là không đi du lịch hoặc tắm biển trong thời gian sau khi triệt lông 1 tuần ô tại sao lại như thế? Hè đến, các vùng lộ ra khiến bạn muốn triệt để có thể thoải mái, tung tăng đi du lịch. Nhưng hãy đợi ít nhất sau 1 tuần hoặc là căn thời gian làm sớm trước kỳ nghỉ nhé! Vì nếu như các bạn vừa mới triệt lông xong mà các bạn đi tắm biển ngay thì các bạn hãy hình dung là trên một hòn đảo có rất nhiều cây dừa và nếu như ánh nắng mặt trời chiếu xuống hòn đảo đó thì cây dừa sẽ có nhiệm vụ là chắn nắng để cho bên dưới có bóng râm. Vậy thì khi các bạn mới cạo lông, mới triệt lông xong thì vô hình chung là cây dừa sẽ không còn nữa không còn yếu tố gì che ánh nắng bên trên. Vậy thì khi da các bạn mới làm phương pháp này xong yếu hơn trước nó sẽ làm cho vùng da đó dễ bị sạm, bị thâm, bị nám và sẽ bị mẩn đỏ. Nên nhiều bạn hay nói rằng là em triệt lông xong thì em lại thấy da mình nhạy cảm hơn. Da mình dễ kích ứng hơn và bị sạm, đen đi. Đây là 1 trong những yếu tố cũng như là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho các bạn dễ bị gặp vấn đề này. Vậy thì nếu đã làm phương pháp này lời khuyên của Bác Sĩ Hiếu là nên đợi 1 tuần sau rồi các bạn đi biển, đi chơi. Và dùng tăng cường thêm dưỡng ẩm, phục hồi da để giúp cho vùng da đó khỏe hơn, và chống chịu ánh nắng mặt trời tốt hơn.

Và thêm một điều nữa đó là khi mà các bạn đi tắm biển sau triệt lông vùng da mới sử dụng phương pháp này xong cũng sẽ yếu hơn. Nước biển có hàm lượng muối rất cao sẽ làm mất nước của da. Và khi các bạn ngâm mình xuống biển thì vùng da đang nhạy cảm cũng sẽ nhạy cảm hơn. Do đó thì làm phương pháp này xong cũng đợi đẹp đã mới chơi .

không tắm biển sau triệt lông

5. Nguyên tắc triệt lông số 5: Phục hồi da trước khi triệt lông với da nhạy cảm.

Và điều cuối cùng đó là phục hồi da trước khi triệt lông có rất nhiều các bạn có cơ địa nhạy cảm. Nhất là những bạn bị nhạy cảm với ánh sáng đặc biệt là nhạy cảm với bước sóng của IPL hay là laser.
Nếu như các bạn biết rằng là mỗi khi mình ra nắng, mỗi khi mình đi phơi nắng, hay đi ra ngoài đường da các bạn dễ bị đỏ. Điều đó có nghĩa là theo phân loại tuýp da thì da của bạn dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Nếu bạn biết điều này rồi bạn nên dưỡng ẩm, phục hồi da mình, hạn chế dùng các loại tẩy rửa Như AHA, BHA, xà phòng trên những vùng da mà các bạn triệt lông. Khi mà sử dụng phương pháp này hạn chế nguy cơ bị thâm, hạn chế nguy cơ kích ứng cũng như là giúp triệt lông an toàn hơn.

phục hồi da trước triệt lông

Và trên đây là 5 điều Bác Sĩ Hiếu chia sẻ với các bạn để các bạn chuẩn bị kỹ càng cho mình tâm lý trước khi triệt lông để các bạn có thể sử dụng phương pháp này an toàn, hiệu quả hơn.
Xem thêm các bài viết sau để có sự chuẩn bị tốt nhất khi triệt lông nhé!

học triệt lông

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *