triệt lông nên hay không

TRIỆT LÔNG nên hay không nên? – Tại sao triệt lông lại hay bị MỌC LẠI?

Lông mày giúp cho các bạn nam giới nam tính hơn. Lông trên đầu giúp tóc các bạn đen và khỏe hơn thì cớ sao các bạn lại phải tìm đến các phương pháp triệt lông. Các bạn thấy không lông chỉ cần mọc ở sai vùng, sai vị trí thôi, nó có thể biến từ cái đẹp thành không đẹp.

Lông mọc ở nách mùa hè làm sao các bạn dám dơ nách ra để đi biển, lông mọc ở tay các bạn nữ không dám mặc áo hai dây nữa, lông mọc ở chân, ở đùi đó các bạn dám mặc váy. Ô vậy là các bạn làm thế nào để có thể lựa chọn phương pháp triệt lông hiệu quả. Và tại sao mà triệt lông xong vẫn mọc lại. Và nhiều chị em triệt lông xong không vĩnh viễn như các lời quảng cáo. Các bạn cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết ngày hôm nay.

1. 4 phương pháp triệt lông

Để tìm hiểu phương pháp nào hiệu quả và thích hợp nhất với mình, bạn hãy xem lại bài viết của bác sĩ Hiếu đó là quá trình hình thành lông như thế nào? Các giai đoạn sinh trưởng của lông ra sao? và lông được rụng theo cơ chế nào? Thì các bạn sẽ hiểu hơn về lông và các cơ chế mọc lông.
Nhưng tóm lại lông có những phương pháp triệt như sau:

  • Phương pháp số 1 chính là waxing: Các bạn lực tác động để lông được lấy lên từ gốc như dùng nhíp, miếng wax lạnh, wax nóng. Đây là phương pháp thủ công và tốn thời gian nhất, chỉ thích hợp với những vùng nhỏ như nách. Phương pháp này có ưu điểm là lâu mọc hơn so với cạo nhưng khá đau và gây tổn thương cho da.
phương pháp triệt lông
Triệt lông bằng waxing
  • Thứ 2 là dùng kem tẩy lông: Có rất nhiều bạn đã từng dùng loại kem tẩy lông gel tẩy lông. Để sử dụng bạn chỉ cần bôi lên xong khoảng 15 phút – 20 phút. Sau đó các bạn lấy cái khăn lau 1 loạt là lông sẽ bong ra cả mảng.
Triệt lông bằng kem
  • Phương pháp số 3 là dùng công nghệ cao là IPL: nhiều bạn biết rồi IPL là một thiết bị bắn ra những tia sóng ánh sáng điển hình là dùng bước sóng 64 nanomet màu da cam giúp triệt lông hiệu quả. Tuy nhiên để tìm hiểu kỹ hơn phương pháp này hãy cùng theo dõi trên Website để có bài viết kỹ hơn về phương pháp triệt lông này.
Công nghệ IPL
  • Phương pháp số 4 triệt lông bằng laser: đây là phương pháp gần như lại hiện đại nhất đến nay đó là triệt lông bằng laser. Các bạn nghĩ rằng laser vô cùng đắt đỏ, mỗi một liệu trình trị nám bằng laser vô cùng tốn kém. Nhưng laser của triệt lông ta thường dùng laser diode hoặc là laser xung dài.

2. Triệt lông – nên hay không?

Nhiều bạn thắc mắc có nên triệt lông không vì sợ rằng tai biến của nó Nhưng tuy nhiên thì những yếu tố nào quyết định là bạn nên triệt lông hay không? Ta cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong phần này nhé!

  • Đầu tiên, đó chính là vấn đề về thẩm mỹ. Như bạn thấy rằng lông của chúng ta có những bạn có lông trắng, có những bạn lông đen, có những bạn lông vàng. Màu sắc lông sẽ phụ thuộc vào tuỳ từng cơ địa. Bạn Có lẽ hình dung ra cái con người bạn ở khu vực Châu Âu, châu Mỹ của mình hay những nước mà có làn da trắng, tóc vàng lông của họ cũng màu vàng, cũng màu trắng. Nhưng không phải màu đen như chúng ta. Tuy nhiên đối với khu vực châu Á chúng ta thì rất nhiều bạn da trắng nhưng lông vẫn đen. Cái màu sắc của lông nó chênh lệch với màu sắc của da thì sẽ làm cho da của bạn có cảm giác không đều màu. Vậy thì bạn nên can thiệp vấn đề triệt lông. Triệt lông sẽ làm do làm cho da bạn trong đó đều màu hơn và đẹp hơn.
  • Khi lông quá dài thì các bạn nên triệt. Nếu như với nam càng nhiều lông thì càng chứng tỏ càng nam tính “Quân tử lông chân, tiểu nhân lông bụng”. Nhưng thực tế các bạn thấy rằng các bạn nam càng nhiều lông chân càng nhiều lông tay cảm giác cực kỳ nam tính. Đặc biệt là ở ngực. Không biết có nhiều các bạn thích lông ở ngực không? Tuy nhiên đối với nữ mà lông lại mọc ở những chỗ không muốn mọc. Như là mọc ở tay, ở chân này các bạn mặc váy rất là xấu hổ. Lông mọc ở vùng mặt hoặc vùng trán sẽ làm cho da mặt của bạn nhìn có cảm giác như một cô bé Lọ Lem. Bác sĩ Hiếu khuyên bạn nên triệt lông để đảm bảo về mặt thẩm mỹ.
  • Nhưng sau đây mới là điều quan trọng. Đối với những bạn có cơ địa là viêm nang lông thì các bạn cũng có thể nên triệt lông. Vì viêm nang lông là viêm đúng cái phần cổ nang lông. Khi các bạn triệt lông đi nó sẽ giúp cho điều trị viêm nang lông hiệu quả hơn.
  • Cuối cùng nên hay không nên. Đối với những trường hợp các bạn bị cái bớt, bớt này gọi là bớt becker. Bớt này thường mọc ở bả vai sau hoặc vùng ngực, đa số là vùng bả vai. Thì bớt này có một cái đặc điểm rất hay. Lông mọc trên nền một cái nền da bị bớt và bị rối loạn tăng sắc tố màu nâu hoặc màu đen phía sau bả vai. Và khi các bạn muốn xóa cái bớt này thì triệt lông trước, sau đó mới dùng laser nó mới hiệu quả. Tương tự như thế có rất nhiều các vùng da và vùng mặt bị nám, tàn nhang nhưng sao bác sĩ cần phải xử lý bắn bạc lông trước mới xử tiếp các vùng sắc tố đó là 1 trong những lý do.

Có nhiều bạn triệt xong lông vẫn cứ mọc lại nhiều hơn. Nó sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Liệu rằng những lời quảng cáo triệt một lần được vĩnh viễn có phải là thật? Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân ở các phần tiếp theo

4 Lý do triệt lông mà lông vẫn mọc lại

4.1 Do cơ chế tự phục hồi của cơ thể

Cơ thể chúng ta đều có khả năng tự phục hồi. Ví dụ như các bạn bị bỏng da, các bạn nhổ tóc, các bạn peel da thì da và cơ thể đều có khả năng phục hồi lại những vùng da tổn thương. Và khi triệt lông thì đương nhiên bên dưới sẽ có một cái mầm mọc lên. Và cái mầm đó là lông mới. Chính vì thế, cái việc triệt xong mọc lại nó là điều rất bình thường. Các bạn không phải lo. Tuy nhiên nếu chúng ta triệt đúng kỹ thuật, theo những phương pháp chia sẻ thì sẽ có sự tái lại nó ít hơn ít hơn không có nghĩa là vĩnh viễn. Nếu các bạn theo dõi trong vòng 10 năm, 20 năm thì nó lúc đấy là vĩnh viễn. Nhưng thường công nghệ hiện nay sẽ giúp cho các bạn từ 3 đến 5 năm sau một liệu trình. Đó là điều triệt lông có thể làm được.

4.2 Do triệt lông sai kỹ thuật

Nguyên nhân số 2 tại sao lông mọc lại là các bạn triệt lông sai kỹ thuật. Kỹ thuật triệt lông là một trong những điều quan trọng vô cùng. Nếu như các bạn dùng cái phương pháp là Waxing, cũng như là tẩy lông.

Với quan niệm bác sĩ Hiếu vẫn yêu thích các vấn đề liên quan đến quá trình triệt lông hơn. Vì nó sẽ được cái biện pháp lâu dài hơn và an toàn hơn cho các bạn. Khi các bạn triệt lông sai phương pháp, các bạn điều chỉnh năng lượng không đúng. Không giống như các bạn tập gym, các bạn tập đến ngưỡng thích hợp thì cơ nó to lên nhưng các bạn tập quá sức các bạn chạy bền quá sức thì sẽ bị yếu đi. Đó là khi các bạn dùng sai năng lượng thay vì ngưỡng giúp diệt hay phá hủy cái nang lông. Để lông nó không mọc lại thì các bạn chuyển Sang mức năng lượng kích thích thì lông mọc dài hơn. Đây là một trong những vấn đề bạn hay gặp phải nhất.

4.3 Do không hiểu rõ về quá trình sinh trưởng và phát triển của lông

Và điều cuối cùng là do các bạn không hiểu rõ về quá trình sinh trưởng và phát triển của lông. Đây có lẽ là vấn đề đang đau đầu nhất. Chúng ta hiểu kỹ chu trình phát triển của lông. Các bạn biết rằng là thời gian giãn cách giữa một liệu trình nang lông là bao nhiêu. Triệt lông năng lượng như thế nào cho hiệu quả?

triệt lông
Cơ chế hình thành lông

Đương nhiên Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn các bạn hãy đừng quên rằng inbox cho bác sĩ Hiếu.
Trên đây là các kiến thức về triệt lông, bạn đã tìm được câu trả lời cho chính mình?
Tìm hiểu thêm các khóa học bác sĩ Hiếu để các bạn có kiến thức chuyên sâu hơn.
Các bạn đừng quên đặt câu hỏi những vấn đề liên quan về triệt lông, làm đẹp.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *