triệt lông

TRIỆT LÔNG mà LÔNG MỌC NHANH HƠN? – TRIỆT LÔNG và 5 tác dụng không mong muốn

Viêm nang lông, Đỏ da, thâm da , lông mọc dài hơn. Đây có phải là những điều các bạn lo sợ mỗi khi lựa chọn các phương pháp triệt lông? Để giúp cho các bạn có đôi tay trắng hơn, đôi chân trắng và đẹp hơn mỗi ngày. Vậy thì đâu là những tác dụng không mong muốn trong quá trình triệt lông? Cách phòng tránh chúng như thế nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu qua bài viết ngày hôm nay: 5 tác dụng không mong muốn khi triệt lông mà các bạn dễ dàng mắc phải và trải qua.

1. Triệt lông gây ra viêm nang lông

Tác dụng không mong muốn đầu tiên đó chính là viêm nang lông. Nếu các bạn chưa biết viêm nang lông là gì? Các bạn có thể tham khảo bào viết………. của bác sĩ Hiếu. Bài viết này đã nói rất là kỹ về nguyên nhân, cơ chế hình thành của viêm nang lông.
Tại sao sau khi triệt lông xong chúng ta thường dễ bị viêm nang lông? Bởi vì khi các bạn có kích sung nhiệt thì nhiệt của các cái máy laser, các máy IPL nó sẽ làm cho cái vùng da, vùng niêm mạc nó bị tăng sung nhiệt. Và khi có bị sung nhiệt các bạn biết rằng là khi có kích nhiệt cơ thể ta dễ bị viêm hơn. Cũng tương tự như bạn dùng salonpas các bạn dán vào bên trên cái nốt mụn và nốt mụn này nó sẽ chín nhanh hơn. Bởi vì có phản ứng sinh nhiệt. Khi mà một cái cơ địa dễ viêm nang lông hoặc là đang có cái tình trạng mới, gọi là mới của của viêm nang lông thì khi các bạn dùng IPL dùng laser xong các bạn rất dễ bị viêm nang lông. Như vậy đây không phải là tác dụng phụ nhé. Mà đây là tác dụng có thể gặp phải nếu như cơ địa của chúng ta hoặc là các bạn đã từng bị viêm nang lông rồi. Hoặc đang viêm nang lông các bạn vẫn điều trị, vẫn triệt lông bằng laser hoặc IPL nó cũng làm cho cái vùng da đó dễ bị viêm nang lông.

triệt lông gây ra viêm nang lông

2. Bỏng da, phồng rộp khi triệt lông

Điều số 2 đó chính là bỏng da và phồng rộp. Như các bạn đã biết thì vấn đề bỏng da, phồng rộp rất hay gặp phải khi các bạn triệt lông. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

  • Cái đầu làm mát của máy triệt lông không được hoạt động.
  • Do các nhân viên làm kỹ thuật không để ý và không check máy trước.
  • Do lượng gel bôi quá ít.
  • Do thực hiện kỹ thuật đi tia quá nhanh hoặc năng lượng quá cao.

Tất cả những điều trên nó đều có thể gây ra tình trạng đỏ da và rát da. Nhưng đây là yếu tố chủ quan do người làm hay là do máy.
Về phía ở phía các bạn đi triệt lông, khi các bạn có làn da mỏng , làn da yếu hơn, hay là các bạn đang dùng vitamin axit đường uống không phải đường bôi. Hay là các bạn mới tẩy da chết, mới lột tẩy, mới làm các biện pháp là mỏng da hơn. Nên khi các bạn triệt lông có tác dụng sinh nhiệt nó cũng dễ làm dễ bị bỏng da, rát da hơn. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố quá đáng lo ngại. Bởi vì với công nghệ hiện nay và các đầu làm mát đủ tốt thì các bạn yên tâm rằng là triệt nó còn không quá đau, nó chỉ hơi chích chích nhẹ thôi.
Thì đây là những vấn đề có thể gặp phải khi triệt lông. Cái việc xử trí chúng cũng không quá khó khăn đâu. Các bạn có thể theo dõi tiếp các video trên kênh của bác sĩ Hiếu. Và trong bài viết tiếp theo bác sĩ Hiếu chia sẻ với các bạn cách xử trí khi chúng ta bị bỏng da, phồng rộp sau khi triệt lông như nào?

bỏng da khi triệt lông

3. Kích ứng sau triệt lông

Sau khi triệt lông, bạn cũng sẽ gặp phải những tác dụng không mong muốn. Có rất nhiều các bạn cơ địa chúng ta kích ứng với cả gel triệt lông. Hoặc là gel triệt lông đó có thể làm viêm nhiễm vùng da của các bạn. Tuy nhiên cái việc này nó sẽ ít gặp phải nếu như vùng da các bạn không có tổn thương hở, không có viêm loét. Trường hợp kích ứng này có thể là ít gặp phải khi đi làm phương pháp này. Tuy nhiên cái kích ứng do gel triệt lông cũng đã ghi nhận một vài ca đã bị rồi. Và đặc biệt bị kích ứng do nhiệt, ít thôi nhưng chủ yếu là có thể cơ địa của chúng ta là da nhạy cảm dễ kích ứng với gel triệt lông.
Xem thêm: Xử lý khi bị kích ứng gel triệt lông.

kích ứng da khi triệt lông

4. Lông vẫn bị mọc lại

Cũng như những điều các bạn hay hỏi nhất là triệt xong rồi lông em có bị mọc lại không? Có được vĩnh viễn không?
Nhưng các bạn hay hỏi nhiều hơn đó là tại sao các em triệt lông xong thì lông mọc dài nhanh hơn. Điều này phụ thuộc vào quá trình sinh trưởng của lông. Các bạn thấy rằng lông có rất nhiều giai đoạn sinh trưởng.

  • Giai đoạn sinh trưởng
  • Giai đoạn trưởng thành
  • Giai đoạn thoái lui

Nên khi mà các bạn triệt lông và đúng sợi lông đang giai đoạn sinh trưởng thì đương nhiên nó đi hết nó sẽ mọc dài hơn. Nó giống như một đứa trẻ. Mình càng cho nó tập, nó càng khỏe hơn, lông mọc dài hơn. Hoặc là lông nó đang ở giai đoạn phát triển. Khi bạn rút ra rồi thì cái đầu chân chưa được bung ra thì nó cũng có thể làm cho các bạn cảm giác lông nó mọc nhanh hơn. Vậy nên các bạn cần phải cầm tay vuốt nhẹ cái lông. Lông nó sẽ tự rụng. Nên là có những trường hợp là lông mọc dài hơn là cảm giác giả tạo. Cũng có trường hợp là lông mọc dài hơn thực tế. Đây là hai vấn đề không đáng lo ngại mà các bạn cần có phác đồ điều trị trong những buổi tiếp theo không chỉ 1 buổi mà hiệu quả ngay lông bạn toàn lông tơ lông non làm sao mà hết được đúng không?

lông mọc sau triệt lông

5. Da bị thâm đen, sạm hơn

Cuối cùng điều số 5 đó chính là da bị thâm đen, sạm hơn sau khi triệt lông. Ô có nhiều bạn nghĩ rằng làm phương pháp này xong da mình trắng hơn, đẹp hơn bởi vì là lông làm mất nhiều màu.
Thế nhưng tại sao có những bạn triệt xong da đen hơn, sạm hơn. Nhưng là điều rất đơn giản thôi các bạn hình dung như sau: Lông cũng giống như là biện pháp che chắn của cơ thể. Khi các bạn triệt lông xong thì da ta cũng mất đi một lớp che chắn tự nhiên. Khi các bạn ra nắng nhiều các bạn không dùng kem chống nắng, không dùng các thiết bị bảo hộ khỏi ánh nắng mặt trời thì đương nhiên là ánh sáng xuyên thẳng vào da. Bình thường có ít lông nó che đi đúng không? Nhưng bây giờ không còn lông nữa, không có bóng râm thì da của các bạn bị sạm hơn, đen hơn. Nên là sau triệt lông là các bạn cần giữ da cẩn thận hơn . Nếu như các bạn đi triệt xong vẫn đi phơi nắng, vẫn không giữ gìn như cũ thì đương nhiên là ra các bạn đen hơn và sạm hơn thì đấy là bình thường thôi.

da bị thâm sau triệt lông

Đây là 5 cái điều mà bạn hay gặp phải nhất khi mà chúng ta lựa chọn các phương pháp triệt lông , tẩy lông.
Vậy thì các bạn nên lựa chọn phương pháp triệt lông nào cho mình hiệu quả và những điểm cần chuẩn bị trước khi triệt lông như thế nào để chúng ta có một cuộc đại phẫu hiệu quả hơn thì hãy cùng tìm hiểu và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website Bác Sĩ Hiếu.

học triệt lông

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *