5 sai lầm khi uống vitamin C

Bạn thường bổ sung cam, quýt, xoài, bưởi hay các loại hoa quả thực phẩm giàu vitamin C vào khẩu phần ăn của mình?

Trong bài viết ngày hôm nay, Bác sĩ Hiếu sẽ chia sẻ với các bạn những cái sai lầm thường gặp khi dùng vitamin C. Vitamin C vô cùng tốt cho cơ thể nhưng nếu dùng không đúng sẽ khiến cho các bạn không trắng, không sáng, không đẹp hơn mà còn làm cho bạn dễ mắc phải các nguy cơ sỏi thận và nhiều yếu tố về sức khỏe.
Bạn hãy nhớ rằng là không cái gì nhiều là tốt cả, hãy dùng đủ thôi. Và làm thế nào để dùng vitamin C đúng cách? Những sai lầm thường gặp khi sử dụng vitamin C ra sao? Cùng tìm hiểu với bác sĩ hiếu qua bài viết ngày hôm nay.
Cùng bác sĩ Hiếu tìm hiểu về những sai lầm thường gặp khi sử dụng vitamin C nhé!

1. Sử dụng quá nhiều vitamin C

Sai lầm số 1 là bạn sử dụng quá nhiều vitamin C . Các bạn hãy nhớ rằng là nếu như các bạn dùng quá nhiều loại vitamin này cũng giống như việc là mình ăn thôi, sẽ dẫn đến bị bội thực. Khi các bạn dùng quá liều lượng gọi là overload quá nhiều không những là không tốt mà còn gây những hậu quả khôn lường.
Ví dụ như vitamin C thường bôi các bạn thường sử dụng thì các bạn sẽ cần có thời gian dãn cách. Ngoài ra các bạn nên bôi từ nồng độ thấp đến nồng độ cao 5% 10% thôi đừng dùng luôn 25 % .
Dấu hiệu của việc dùng vitamin C quá liều là rằng da mình khô, bong tróc, bong vẩy sau một thời gian sử dụng.
Dùng quá liều so với khả năng của mình dẫn đến việc dùng vitamin C không có hiệu quả gây ra tai biến, kích ứng, mẩn đỏ. Đặc biệt là khi sử dụng vitamin C đường uống quá nhiều cũng bị đào thải hết ra ngoài, không có hiệu quả gì.
Thêm một điều nữa là đối với đường uống đơn vị ta hay đo đó là theo cân nặng còn đường bôi là theo cái sức khỏe của chúng ta, người gầy người béo cũng trọng lượng có cách dùng khác nhau. Và nếu bổ sung vitamin C theo đường bôi thì nên chú ý đến cấu trúc da của mình, các thủ thuật đã sử dụng và nền da như thế nào, tình trạng da ra sao? Đánh giá và phản ánh được mình nên dùng cái serum như thế nào ?
Các bạn nếu như mới bắt đầu tập tành sử dụng thì Hiếu khuyên là các bạn nên dùng vitamin C có nồng độ thấp . Chúng ta sẽ theo dõi được hiệu quả, kích ứng và hạn chế gây ra tác dụng không mong muốn.

uống nhiều vitamin C

2. Dùng vitamin C vào thời gian quá muộn trong ngày

Có một điều mà các nhãn sản phẩm cung cấp vitamin C đều khuyến cáo là bạn nên uống trước 4 giờ chiều . Tại sao lại như vậy ? Vì sau 4 giờ chiều cái nhu cầu cần nước có thể giảm xuống thì bạn sẽ uống ít nước hơn . Khi các bạn uống ít nước hơn thận không thể lọc được thải được cặn, chất độc tố, chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Và vitamin C sẽ có điều kiện hình thành những cái sỏi và gây ra sỏi thận.
Chính vì thế khi các bạn uống vitamin C nên uống vào buổi sáng hoặc buổi trưa . Bác sĩ Hiếu thích nhất là uống vitamin C vào buổi sáng. Các bạn phải ăn sáng đầy đủ nhé. Sau 30 phút ăn sáng mình nên dùng vitamin nó sẽ hiệu quả hơn rất là nhiều so với việc là các bạn dùng ở buổi chiều tối.

dùng vitamin quá muộn

3. Sử dụng vitamin C trong thời gian dài.

Kháng sinh thì các bạn nên dùng từ 7 đến 4 ngày. Kháng sinh trị mụn thì có thể uống 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng. Vậy mỗi một loại chúng ta sẽ có một thời gian sử dụng khác nhau. Và tập luyện cũng thế, tập gym các bạn tập 2-3 tiếng thì cơ nó teo đi làm sao nó lớn lên được đúng không? Hay các bạn muốn giảm cân các bạn lại không chạy một thời gian đủ dài nó cũng không giảm cân được. Vậy có nghĩa là bất kỳ phương pháp tập luyện nào, bất kỳ cái số lượng nào chúng ta sử dụng thì nó đều cần có một thời gian nhất định. Học còn có nghỉ hè mà tại sao nhiều bạn lại uống vitamin C một cách vô độ và dùng quá liều quá dài ngày như thế?
Vậy thì cái thời gian mà cái vitamin C bác sĩ Hiếu khuyến cáo là các bạn nên uống khoảng 3 tháng thôi nếu các bạn sử dụng vitamin C đường uống nhé.
Nếu bạn uống liều cao 1-2 neo 1 ngày các bạn có thể uống 2-3 tháng. Sau đó mình cần có thời gian dãn cách để nghỉ hoặc là giảm liều.

cách uống vitamin C

Tại sao lại thế? Khi mà bạn không giảm liều mà các bạn dừng đột ngột việc uống vitamin C thì nó dễ gây ra hội chứng gọi là dội ngược hoặc hội chứng scevin nó vẫn là cái bệnh lý về bất nhiễm. Các bạn dừng đột ngột sẽ không tốt cho cơ thể. Mình cần phải dừng theo cái hướng dẫn của bác sĩ. Chính vì thế thì cái việc dùng vitamin C nó không phải đơn giản như các bạn nghĩ đâu và có 1 cái mẹo rất đơn giản là bạn nên là uống 3 tháng và nghỉ chỉ 1 tháng đến 2 tháng rồi tiếp tục nó sẽ tốt hơn. Vì vitamin C nó khác hoàn toàn những cái nhóm như là Collagen. Đấy là các bạn có thể dùng trường diễn được không vấn đề gì cả vì bản chất nó là axit amin nhưng vitamin khoáng chất bạn không thể bổ sung một cách liên tục được mà cần phải có thời gian nghỉ.

Và quan điểm nữa là của thời gian dãn cách của uống vitamin C với mục đích làm trắng da nó khác mục đích là điều trị bệnh lý như là loét miệng hay, hay là bổ sung nâng cao sức đề kháng gì đó nó rất là khác nhau.

vitamin C

4. Không dùng đủ thời gian

Rồi điều số 4 đây là sai lầm rất thường gặp ở các bạn. Vậy thì so với nhóm trước các bạn dùng vô độ, các bạn ăn uống quá nhiều thì nhóm này là nhóm các bạn là dùng quá ít thời gian. Vì có rất nhiều bạn mong muốn là chỉ có 1 tháng 2 tháng mà đẹp lên nó giống như cái việc giục tốc bất đạt. Bạn cứ mong muốn 1 điều gì thì quá mức chờ họ ban tặng. Dường như là rất khó bởi vì khi mà các bạn dùng không đủ thời gian và bạn không kiên trì.
Thực sự có một điều rất là hay là là thành công cách bạn 1 đoạn trước mắt rất là ngắn thôi. Và khi bạn đã mất thời gian đi cả quãng đường rồi và gần đến đích rồi các bạn dừng lại nó không thể có hiệu quả được. Ở đây nó là cái nguyên lý chung cho việc chăm sóc da hay trị mụn, làm trắng da. Các bạn hãy kiên trì hơn và dùng đúng cái liều sử dụng . Không nản chí khi mà mình chưa có kết quả.

bác sĩ Hiếu

5. Không bổ sung qua con đường tự nhiên

Những phần trên là liên quan đến con đường được bổ sung bằng đường uống, đường tổng hợp thì bác sĩ Hiếu Luôn luôn nhấn mạnh, các bạn vẫn nên dùng đường tự nhiên nếu không thể thì nên phối hợp thêm những đường bổ sung nữa.
Tức là bác sĩ Hiếu đường tự nhiên là đường tốt nhất còn nếu như các bạn có nhiều cơ địa như là liên quan đến chuyển hóa các chức năng gan thận. Hay là ốm, sức đề kháng kém, việc bổ sung ngoài tự nhiên ra thay bằng cái đường nhân tạo.

vitamin C đường tự nhiên

Trên đây là 5 sai lầm dành cho các bạn khi sử dụng vitamin C. Hãy ghi nhớ để tránh mắc phải những sai lầm trên khi sử dụng vitamin C nói riêng cũng như các thực phẩm chức năng.
Theo dõi các bài viết tiếp theo, bác sĩ Hiếu sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về liều lượng sử dụng vitamin C và những cái điều cần lưu ý khi sử dụng vitamin C như thế nào để các bạn có thể tính được cái liều dùng cho bạn.

Nếu các bạn thấy bài hay đừng quên like, share và thường xuyên ghé thăm Website bác sĩ Hiếu.
Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *