Sai lầm khi điều trị se khít lỗ chân lông

9 SAI LẦM TRONG SE KHÍT LỖ CHÂN LÔNG

Hãy quên ngay những thứ này đi nếu bạn chỉ dùng nó để se khít lỗ chân lông của mình!!! 

Các bạn thấy rằng trên thị trường có rất nhiều thủ thuật thẩm mỹ: Laser C02, Laser ND yag, phi kim, lăn kim, pheso…hay PRP. Lí do mà những phương pháp công nghệ cao này đang được thịnh hành hiện nay: tất nhiên là do hiệu quả của nó rồi. Nhưng trong bài viết này, bác sĩ Hiếu sẽ không đề cập đến các phương pháp này. Có nhiều cách có thể se khít được lỗ chân lông của bạn mà không tốn kém quá nhiều chi phí. Vậy để có thể se khít được lỗ chân lông của mình, các bạn cần phải biết 9 sai lầm thường gặp sau, để các bạn tránh xa những điều đó ra. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu nhé!

Sai lầm khi điều trị se khít lỗ chân lông
Những sai lầm trong se khít lỗ chân lông là gì?

Nếu như đây là lần đầu tiên các bạn đến với website của bác sĩ Hiếu thì xin tự giới thiệu tôi là bác sĩ Lương Trung Hiếu, chuyên khoa da liễu thẩm mỹ. Tôi có một fanpage là bác sĩ Hiếu và một cộng đồng chăm sóc da khoa học. Các bạn có thể tham gia group đó. Và tự tìm hiểu các bài tham khảo hướng dẫn chăm sóc da khoa học cho chính mình. 

Xem thêm chia sẻ từ bác sĩ Hiếu:

1- Lầm tưởng sẹo lõm là lỗ chân lông. 

Đây là một trong những điều lầm tưởng tai hại nhất của các bạn. Vùng da chữ T: vùng trán, vùng cánh mũi, vùng mũi, vùng cằm là những vùng mà tuyến bã hoạt động nhiều nhất. Khi tuyến bã hoạt động nhiều nó sẽ sinh ra rất nhiều mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Nếu chăm sóc da tốt thì nó là mụn đầu đen, còn nếu chăm sóc da không tốt nó thành mụn đầu trắng. Mụn này để lại di chứng là sẹo lõm, tên khoa học của nó là icepick. Bác sĩ Hiếu đã có video phân loại các nhóm sẹo thường gặp, các bạn có thể tham khảo trên kênh youtube nhé.

lầm tưởng sẹo lõm là lỗ chân lông
Đừng lầm tưởng sẹo lõm là lỗ chân lông

Có nhiều bạn thắc mắc liệu rằng sử dụng các sản phẩm bôi thì có se khít được hay không? Câu trả lời của bác sĩ Hiếu là không, bởi vì sẹo lõm nó vẫn là sẹo thôi. Sẹo này nằm ở đúng cổ nang lông. Do đó nó khó điều trị nhất trong 6 nhóm sẹo mà bác sĩ Hiếu đã từng chia sẻ.

>>> Cách phân biệt sẽo lõm và lỗ chân lông: Xem ngay

2- Không làm sạch sâu đúng cách và xông hơi sai cách.

Có nhiều bạn nghĩ rằng: AHA và BHA có thể làm sạch sâu. Hay lầm tưởng rằng rửa mặt quá lâu có thể làm sạch sâu được cổ nang lông. Nhưng thực tế, cổ nang lông nằm sâu ở trong lớp trung bì, và bạn rất khó có thể làm sạch chúng. Bởi vì trung bì là lớp rất sâu ở trong cổ nang lông, và hàng ngày tuyến bã của chúng ta phải bơm dầu đi từ sâu bên trong trung bì và da ngoài khỏi cổ nang lông. Vậy thì làm thế nào để có thể làm sạch đâu được? Các bạn cần phải biết được cấu trúc của nang lông như thế nào. Bác sĩ Hiếu đã có những video giới thiệu chi tiết cấu tạo cổ nang lông như thế nào để các bạn biết rằng làm sạch sâu, làm sạch cổ nang lông là vô cùng khó khăn. Phải có nhiều cách, nhiều kỹ thuật. Hãy đón xem trong các video tới của bác sĩ Hiếu nhé!

Cấu tạo của cổ nang lông

3- Lạm dụng các sản phẩm làm se khít. 

Nếu như da không được làm sạch kĩ, cục bị tắc của cổ nang lông không đi được, da bạn vẫn tăng tiết dầu vì cổ nang lông vẫn phải giãn nở để thoát dầu. Nếu cổ nang lông không nở ra, dầu xuất nhiều hơn sẽ làm sinh ra rất nhiều mụn viêm, mụn mủ. Do đó, nếu các bạn cứ bôi se khít mà không làm sạch da tốt, không làm giảm tiết dầu (một trong những nguyên nhân quan trọng nhất) thì việc mình bôi se khít cũng không mang lại ý nghĩa gì cả. Hãy nhớ rằng cần làm sạch giảm tiết dầu, thì bắt đầu dùng se khít nó mới hiệu quả được. 

4- Không sử dụng dưỡng ẩm, cấp ẩm.

Nghe rất là vô lý khi muốn se khít thì phải hạn chế các sản phẩm bôi vào trong da? Nếu không dùng cấm ẩm và giữ ẩm, da bạn chắc chắn sẽ bị tác dụng ngược đó. Tức là da sẽ tiết dầu nhiều hơn. Tất nhiên, càng tiết dầu thì lỗ chân lông càng lớn. Bạn có thấy rằng, khi thức dậy và buổi sáng hoặc buổi chiều lỗ chân lông lớn nhất không? Khi bạn ngủ qua đêm, da không được cấp ẩm. Lúc đó, bạn không thể dậy uống nước được, và nước sẽ mất liên tục qua da. Chính vì thế da không có độ ẩm nữa. Do đó gây ra da bị nhờn vào buổi sáng. Nhờn này là nhờn sinh lý, buộc da các bạn phải có dầu nhờn thì nó mới không bị khô. Cả đêm da không được cấp ẩm thì chẳng phải tiết dầu đúng không nhỉ?

Cấp ẩm để se khít lỗ chân lông

Vậy thì hãy dùng dưỡng ẩm và cấp ẩm đúng cách. Làm thế nào để giữ ẩm đúng cách. Hãy đón xem các video tiếp theo, bác sĩ Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn cách dùng dưỡng ẩm cho từng loại da. Bởi vì da khô khác với da hỗn hợp và da dầu. Hãy nhỡ kĩ điều này, dưỡng ẩm phải đúng cách chứ không phải dùng bừa bãi.

5- Không tập sử dụng BHA và retinoid

Thứ nhất, BHA là hoạt chất axit có khả năng tan tốt nhất ở trong dầu. Khi nó tan trong dầu, nó sẽ làm hòa loãng các phần bị tắc và chuyển thành dạng có thể tan được trong nước. Và khi đó các bạn có thể làm sạch dễ dàng hơn.

Hãy tập sử dụng retinoid

Thứ hai, Retinoid. Như các bạn đã biết vitamin A và các dưỡng chất của chúng có khả năng bình thường hóa sừng hóa cổ lông, và khi nó bình thường hóa nó sẽ hạn chế nguy cơ gây bị tắc, làm cho dầu vẫn thoát ra được một cách nhịp nhàng. Điều quan trọng là retinoid còn giúp giảm tiết dầu nhẹ và ở dạng đường bôi nên nó sẽ an toàn hơn nhiều. Các bạn hãy nhớ kĩ rằng: có rất ít sản phẩm có khả năng giảm tiết dầu đường bôi. Nếu không dùng được retinoid, không dùng được BHA thì việc se khít cổ lông là quá khó khăn. Hơn nữa, retinoid sẽ giúp trẻ hóa da và thúc đẩy, rút ngắn chu kỳ sinh lý lại. Do đó da bạn sẽ được đổi mới nhanh hơn, nên se khít cổ nang lông, chăm sóc da trong thời gian dài, nó sẽ có khả năng se khít cổ nang lông cực kỳ tốt. Hãy nhớ retinoid không thể thiếu trong việc se khít cổ nang lông. 

6. Thức khuya, ăn dầu mỡ quá nhiều và stress.

Khi mình thức đêm, da sẽ tiết dầu nhiều hơn. Bạn có bao giờ phải thức đến 1h – 2h chạy deadline chưa? Lúc ý trán, mặt, mũi các bạn đổ cực kỳ nhiều dầu. Và đương nhiên, khi bạn tăng tiết dầu, cổ lông lại giãn ra và làm cho việc chăm sóc da mình trở nên vô nghĩa. Như vậy, nếu không có chế độ chăm sóc da khoa học, không có một chế độ sinh hoạt hợp lý thì việc se khít là khó khăn. Hãy giữ các thói quen tốt liên để làm đẹp cho da và se khít dễ dàng hơn nhé. Đừng nghĩ rằng phải tốn kém nhiều tiền mới có thể làm được. Chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt một chút, như ngủ sớm hơn chẳng hạn. Nó đã giải quyết hàng tỉ nỗi lo rồi đó. Với việc ăn nhiều đồ dầu mỡ, đương nhiên da sẽ tăng tiết dầu hơn. Vậy hãy chọn cho mình chế độ ăn nhiều rau xanh, nhiều rau củ quả, nhưng không phải loại rau củ nào cũng hợp lý với các bạn da dầu. Hãy nhớ nhé. 

Ăn nhiều đồ dầu mỡ cũng làm ảnh hưởng đến điều trị se khít lỗ chân lông

7- Lạm dụng sử dụng vitamin E.

Vitamin là cất thiết với cơ thể, nhưng vitamin các bạn uống và bổ sung sai cách, hoặc quá liều thì sẽ gây ra tai hại. Vitamin E có khả năng chống lão hóa và chống oxi hóa cực kỳ tuyệt vời cho da. Khi sử dụng vitamin E thì có lưu ý là chỉ cần 20 – 25 đơn vị cho một ngày thôi. Nếu bổ sung quá nhiều vitamin E, bạn sẽ làm da tăng tiết dầu nhiều hơn. Vì vitamin E có khả năng tăng tiết dầu nhẹ. Nếu sử dụng quá liều, da bạn cũng dễ bị mụn. Thứ hai là với thuốc tránh thai, đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp, cũng là một trong những nguyên nhân gây tăng tiết dầu. Vì trong thuốc tránh thai khẩn cấp có hàm lương progestin cực kỳ cao. 

Lạm dụng vitamin E

8- Kỳ vọng quá nhiều

Các bạn có biết rằng, kỳ vọng càng nhiều thì thất vọng càng nhiều. Việc se khít cổ nang lông là điều vô cùng khó khăn. Có thể se khít từ 30 – 60% đã là rất cao rồi. Nếu muốn se khít nhiều hơn thì có thể sử dụng các thử thuật công nghệ cao hơn là khi các bạn skincare và chăm sóc da ở nhà.  Có bí mật bác sĩ Hiếu muốn chia sẻ với bạn đó là da của các bạn có thể se khít lỗ chân lông từ 80 – 90%, đối với các bạn nữ là khi các bạn không còn kinh nguyệt nữa. Hãy đợi năm 45 – 50 tuổi nhé! Các cô, các bác lớn tuổi lỗ chân lông cực kỳ se khít vì da không còn có dầu nữa. Hãy mừng vì da bạn vẫn có một lượng dầu nhẹ. Bởi vì khi còn lượng dầu đó nghĩa là bạn vẫn còn trẻ, hoocmon bạn vẫn hoạt động đều đặn, và da bạn vẫn có lượng ẩm tự nhiên tốt. Hãy nhớ kĩ điều này. Và khi da bạn còn dầu, cổ nang lông vẫn cần phải dãn ra.

9- Không có chế độ chăm sóc da, dailyroutine hợp lý. 

Khí hậu có mùa hạ, mùa đông; thời tiết có hôm nóng, hôm lạnh. Và cơ thể ta cũng thế. Có hôm cảm thấy yêu đời, có những hôm cảm thấy stress, chán nản. Nếu các bạn không có chế độ chăm sóc da hợp lý cho từng giai đoạn này thì các bạn thất bại thảm hại cho việc trong sóc da. Hôm da bạn ẩm thì bạn bôi quá nhiều chất ẩm, da của bạn lại bị bít tắc nhiều hơn. Hôm da khô, bạn cần cấp ẩm thì bạn lại không dùng nó. Đó là điều sai lầm tai hại. Khi các bạn đi biển, make-up hoặc có sự kiện hội nghị, cần làm sạch sâu kĩ thì bạn lại bỏ qua và không biết kĩ thuật thế nào để làm sạch sâu đúng cách. Vậy làm thế nào để chăm sóc da và xây dựng chế độ chăm sóc da hợp lý?

Bác sĩ Hiếu có 2 khóa học, là: khóa học 7 ngày cho da mụn và khóa học cosmetic 14 ngày chuyên sâu cho các bạn muốn mở Spa. Inbox ngay cho bác sĩ Hiếu nếu các bạn muốn biết thông tin về khóa học nhé.

Thông tin liên hệ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *