5 nguyên tắc vàng giúp bạn thay đổi thói quen skincare mãi mãi

Khi các bạn chăm  sóc da cần có người dẫn đường. Chính vì điều này, Bác sĩ Hiếu rất vinh dự vìnhiều chị em chọn kênh của mình để tham khảo kinh nghiệm. Các bạn có thể xem lại để biết mình nên dùng các sản phẩm nào như chống nắng, làm sạch… Dưới đây là video chia sẻ về cách chọn dưỡng ẩm cho da dầu, mụn mà bạn nên tham khảo:

5 nguyên tắc vàng bên dưới sẽ giúp cho bạn có myself chăm sóc da hoàn toàn độc lập. Cũng như giúp bạn chủ động trong việc chăm sóc da của mình. Tránh tình trạng việc đột xuất xảy đến mà da bạn hạn chế breakout và an toàn hơn

Điều số 1: Thói quen rửa mặt thôi là chưa đủ

Có rất nhiều bạn có thói quen chưa bao giờ tẩy da chết, peel, hay làm sạch sâu. Các bạn nghĩ rằng chỉ rửa mặt là ok. Một trong những loại mà bạn dùng nhiều nhất là em Cetaphil vô cùng rẻ chỉ tầm 100 nghìn. Và các bạn nghĩ rằng thói quen chỉ rửa mặt thôi là đủ sạch rồi. Thế nhưng điều này là chưa đủ. 

Các bước làm sạch sau một ngày khi các bạn về nhà có nhiều công đoạn. Từ tẩy trang sau đó rửa sửa mặt, tiếp đến có thể tẩy da chết. Có rất nhiều thói quen để làm sạch hiện này. Tuy nhiên chúng ta đang chỉ dùng một phương pháp duy nhất là sữa rửa sửa mặt. Ví dụ như da mụn thì ưu tiên các dòng kiềm dầu. Còn nếu mà da nám thì ưu tiên các dòng làm trắng da. Thế có phải là mình tiết kiệm được thời gian ra spa mà có thể làm ngay tại nhà không. 

Điều số 2: Serum hay cân bằng pH không phải là yếu tố quan trọng nhất trong thói quen skincare

Bắt đầu dùng mỹ phẩm ta thường nghĩ sau sửa mặt xong thì chúng ta cần cân bằng pH. Gần đây, những hãng mỹ phẩm đã sản xuất ra rửa sửa mặt cân bằng pH từ 5,5- 6. Ngoài ra công nghệ hiện nay còn đã cao hơn nữa tức là có thêm máy lọc nước. Nước rửa mặt có pH 6 luôn, thế nên bạn cần phải cân bằng pH không nhở? Câu hỏi này Bác sĩ Hiếu dành cho các bạn tự trả lời. 

Rõ ràng bạn thành phần pH hay serum hay sữa rửa mặt đều ok. Nguyên tắc chung là đều mang lại pH cân bằng hoặc cấp ẩm nông. Bởi vì sau khi sửa mặt sạch quá, da mình mất độ ẩm. Và sau khi cấp ẩm nông mặt mình đỡ bị căng tức hoặc đỡ bị tiết dầu trở lại. Đây là nguyên lý dùng trong thói quen skincare hàng ngày. Còn nếu bạn đã có đủ option cân bằng rồi dùng nước để làm axit hóa dùng toner để làm gì? Đây chính là việc cân bằng pH của chúng ta sinh ra.

Điều số 3: Thói quen uống nước để cấp ẩm là chưa đủ 

Bác sĩ Hiếu đã chia sẻ cách uống nước bằng con đường uống hàng ngày ở nhiều video. Nhiều bạn nghĩ rằng thói quen uống đủ nước là da đủ ẩm và chắc chắn là không thể. Do cấu trúc lớp thượng bì không có mạch máu nuôi. Nên khi các bạn uống nước thì nó cũng đỡ khô hơn. Đúng nhưng không đủ bởi bản chất. Vì việc thẩm thấu giữa nước từ lớp hạt bên dưới đến lớp sừng bên trên đúng là quá khó. 

Việc uống đủ nước nó chỉ là điều kiện cần để da đủ ẩm, không phải điều kiện đủ. Để da đủ ẩm thì hàng rào bảo vệ da phải tốt da phải có hóa chất khóa ẩm. Còn nếu bạn xịt khoáng, bôi serum mà không bôi khóa ẩm lên thì nó bay hết. Và da mình vẫn mất ẩm như thường. Thế lên là uống nước thôi là chưa đủ hãy dùng thêm dưỡng ẩm nữa. 

Điều số 4: Da sẽ lão hóa nhanh theo thời gian nếu không có thói quen skincare

Da sẽ không dừng lại tại chỗ. Nhiều bạn tìm các phương pháp để đẹp nhanh nhất hoặc là các chưa có thói quen skincare. Các bạn hãy nhớ rằng việc làm ngày hôm nay sẽ quyết định tương lai mai sau của mình. Thành công nó không chỉ đến trong một hay hai ngày được. Nó phải trong quá trình tích lũy thời gian. Giai đoạn bắt đầu chính là giai đoạn lột xác. Bạn sẽ rất đau khổ khi mình chưa có thói quen chăm sóc da.

Về nhà cứ phải 3 đến 4 bước làm sạch. Hay là khi các bạn dùng treatment thì các bạn phải trải qua châm chích, mẩn đỏ. Bạn sẽ rất stress hay căng thẳng khi các bạn tập tành. Có nghĩa là nếu bạn chấp nhận dùng Treatment, vitamin C 10% thì khả năng kích ứng là 10%. Hành động ngay bây giờ, ngay ngày hôm nay, ngay tại thời điểm này. Nó sẽ giúp cho bạn 5, 10 năm sau bạn nhìn lại sẽ cảm ơn cuộc đời này. Bởi nó cho bạn những kỹ năng chăm sóc da tuyệt vời. Bạn ngắm mình trong gương và bạn hạnh phúc. 

Điều số 5: Sản phẩm đắt tiền không quan trọng bằng số lần lặp lại trong thói quen skincare

Có thể sau phần này, nhiều bạn không sẵn sàng dùng sản phẩm đắt tiền nữa như là Obagi, Murat,… Có một câu nói mà Bác sĩ Hiếu rất hâm mộ câu nói của Lý Tiểu Long. Đó là: “ Tôi không sợ một người có 10000 kiểu đá khác nhau, tôi chỉ sợ những người luyện 10000 lần một cú đá”. Có nghĩa là tần suất lặp lại sẽ quyết định kỹ năng sử dụng sản phẩm của bạn đến đâu. Và da mình thích nghi trong khoảng thời gian bao lâu. 

Nếu dùng Retinoid thì các bạn thấy rằng dùng 3- 6 tháng trở lên thì nguy cơ kích ứng da quay trở lại khá là hiếm. 3 tháng đầu tiên là thời điểm bạn tập luyện để vượt qua nó. Nếu như bạn hiểu điều này và tiếp tục dùng thì sau này da mới ổn được . Tần suất lặp lại có nghĩa là bạn có thể duy trì được nó trong bao lâu. Cách để làm là hãy lên cho mình một kế hoạch khoa học.

Và trên đây là 5 nguyên tắc vàng giúp cho bạn thay đổi thói quen skincare ngay từ hôm nay. Và nếu bạn quyết tâm đừng quên đón xem nhiều bài và video chia sẻ của Bác sĩ Hiếu nhé. Bác sĩ Hiếu xin cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *