Bật mí 05 lưu ý khi thoa kem mắt “đánh bay” quầng thâm mắt

Mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng quầng thâm mắt khiến bạn già đi trông thấy. Làm thế nào thoa kem mắt hiệu quả để có thể cải thiện được quầng thâm nhanh nhất. Cùng Bác sĩ Hiếu tìm hiểu nhé!

1. Thoa kem mắt vào buổi sáng

Thời gian thoa kem mắt trong chu trình chăm sóc da thường vào buổi tối. Tuy nhiên điều đó chỉ thích hợp với các bạn có vùng da mắt rất khô và lão hóa. Nếu da mắt  có tình trạng trùng nhão và chảy xệ nên thoa vào buổi sáng để tránh tình trạng sưng phù hốc mắt.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=tjLM6PRzVfk&t=54s

2. Massage vùng mắt đúng cách

Massege vùng quanh mắt đúng cách để da không chảy sệ. Massge nên dùng ngón áp út vì lực không quá mạnh phù hợp với da vùng mắt. Massage phần trên của mắt phải hướng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên để đánh tan nếp nhăn và tránh da chảy sệ. Phần dưới mắt làm thao tác đẩy lên để làm đầy vùng trũng mắt. Không massage theo chiều hướng xuống dưới để tránh da chảy xệ, lão hóa hơn.

3. Điều chỉnh thời gian massage hợp lý

Phụ thuộc vào tình trạng da xung quanh mắt và lượng kem mắt mà có thời gian massage hợp lý. Khi mới sử dụng nên thoa trung bình 1-2 phút và tăng dần lên 3- 4 phút từ tháng thứ 2. Chỉ massage nhẹ nhàng đến khi kem mắt khô lại. Không massage khi kem mắt đã khô để tránh da bị ma sát và đau rát. Khi massage cũng làm da tăng nhiệt độ, nếu quá lâu sẽ gây đỏ rát da.

4. Thoa kem mắt trên nền da ẩm

Các loại kem mắt phải có cơ chế tương tự như các loại kem dưỡng ẩm. Nên thoa trên nền da ẩm để đạt hiệu quả tốt nhất. Thoa kem mắt trên nền da ẩm giúp giữ nước và thẩm thấu kem mắt sâu hơn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7017&action=edit

5. Tăng dần thời gian sử dụng

Các bạn mới sử dụng kem mắt nên sử dụng vào buổi tối trong tháng đầu tiên. Sau 1 tháng sử dụng không có các dấu hiệu kích ứng mẩn đỏ có thể tăng tần suất. Nếu cảm thấy mắt buổi sáng bị sưng thì nên dừng sử dụng. Vì da mắt có khả năng ngậm ẩm sâu hơn các vùng da khác nên dễ có bọng mắt nếu không hợp sản phẩm. Đối với các bạn cơ địa gầy, bọng mắt sâu thì nên tăng tần suất sử dụng kem mắt để tạo hiệu ứng mắt đầy hơn, trông đỡ hốc hác và kém sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *