Nằm lòng 05 dấu hiệu da đang thiếu ẩm trầm trọng vào buổi sáng

Thời tiết vào thu sẽ khô và hanh khiến làn da của chúng ta khô rát thiếu ẩm. 05 dấu hiệu dưới đây cảnh báo da đang thiếu ẩm trầm trọng vào buổi sáng. Chị em chú ý nhé!

1. Môi khô vào buổi sáng

Môi khô chính là dấu hiệu rõ ràng của da thiếu ẩm và cơ thể ở trạng thái cần bổ sung nước. Bổ sung nước không đủ thì khô môi là dấu hiệu đầu tiên, biểu hiện rõ nhất ở phần rìa môi, tiếp xúc giữa phần môi khô và môi ướt. Bên cạnh việc uống đủ nước cho cơ thể, bạn nên sử dụng son dưỡng môi vào mùa hanh khô. Tránh đôi môi quá thô ráp nứt nẻ, có thể chảy máu và nhìn kém sắc.

2. Da đổ nhiều dầu vào buổi sáng

Da đổ nhiều dầu là dấu hiệu của da thiếu nước. Tất nhiên còn có nhiều nguyên nhân khác khiến da đổ dầu. Khi thiếu nước da tăng tiết dầu để hạn chế quá trình mất nước. Vì vậy da nhiều dầu nếu tănng dưỡng ẩm sẽ hạn chế được tình trạng này. Vào mùa hanh khô, nên bổ sung các loại cấp ẩm nông và đắp mặt nạ từ 2-3 lần/ tuần.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7017&action=edit

3. Sáng ngủ dậy khát nước

Thiếu gì bù nấy- thiếu nước thì khát nước. Nếu sáng ngủ dậy cảm thấy cơ thể khát nước thì có thể làn da của bạn cũng đang khô ráp cần bù nước. Nên bổ sung đủ khoảng 2 lít nước một ngày tùy theo thể trạng, và nên chia nhỏ lượng nước mỗi lần uống. Ngoài ra bạn nên uống các loại nước ép trái cây tươi , vừa bổ sung thêm các loại vitamin làm đẹp da vừa bù nước.

4. Rửa mặt xong da khô thiếu ẩm

Nếu rửa mặt xong mà da cảm thấy sạch khô căng rát, có thể sữa rửa mặt cấp ẩm không đủ. Nên ưu tiên các loại làm sạch dịu nhẹ và cấp ẩm tốt cho da. Nếu sử dụng các loại sữa rửa mặt có độ pH cao và quá kiềm dầu thì da sẽ mất nước và cần bù ẩm để cân bằng lại. Sau khi rửa mặt cần thoa ngay các loại serum cấp ẩm như HA hay B5 để bù ẩm.

5. Sáng ngủ dậy da căng rát thiếu ẩm

Sáng ngủ dậy mà cẩm giác da rất khô và căng rát là dấu hiệu của da đang thiếu ẩm. Đặc biệt là vào thời điểm sang thu thời hanh khô. Cấp ẩm ngay cho da bằng các dạng dưỡng ẩm cấp ẩm nông hay đắp mặt nạ.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=_gX-r60gdMA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *