Tiết lộ 05 lí do tại sao thoa serum bị căng rát khi skincare

Các sản phẩm mĩ phẩm dạng serum rất phổ biến trong chu trình skincare hàng ngày. Các dạng serum thường dễ sử dụng và thẩm thấu vào da nên được các chị em yêu thích. Tuy nhiên, cần lưu ý 05 lý do thoa serum bị căng rát khi skincare dưới đây để có làn da mịn màng nhé!

1. Thoa serum khi da rất khô

Thường các loại serum, đặc biệt là serum HA hoạt động trong môi trường ẩm. Nếu bạn thoa serum trên nền da quá khô thì không có tác dụng và gây khô da hơn. Bác sĩ khuyên nên sử dụng serum ngay sau bước rửa mặt, khi mặt vẫn còn độ ẩm. Các hoạt chất của serum dễ dàng hoạt động và thẩm thấu vào da.

2. Thoa sản phẩm nồng độ cao sau tẩy da chết

Sau khi tẩy da chết da sẽ mỏng hơn, đặc biệt là dạng vật lý. Lúc này da cần các loại dưỡng chất phục hồi. Nếu bạn thoa các sản phẩm serum có nồng độ cao như vitamin C, arbutin,… thì sẽ gây rát và có thể kích ứng làn da. Nên ưu tiên lựa chọn các serum cấp ẩm phục hồi như B5 hoặc HA sau bước tẩy da chết để tránh da bị tổn thương.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=afpXz2YulUI&t=91s

3. Thoa khi da đang kích ứng

Da đã đang kích ứng nhạy cảm mà thoa các loại serum như vitamin C, …. thì sẽ càng làm tổn thương sâu hơn. Lúc này cảm giác châm chích bỏng rát và da ửng đỏ sẽ có dấu hiêu tăng lên. Khi da đang kích ứng nên hạn chế các loại serum trắng da, trị mụn hay trị thâm có nồng độ cao. Nên ưu tiên sử dụng các loại serum phục hồi để không có cảm giác châm chích bỏng rát và bảo vệ làn da.

4. Kết hợp quá nhiều loại treatment

Bạn muốn nhanh chóng cải thiện làn da nhiều vấn đề như mụn, nám tàn nhang, lỗ chân lông,…nên sử dụng rất nhiều treatment trong cùng thời điểm. Tuy nhiên điều này sẽ làm tổn thương làn da của bạn mà không đem lại nhiều hiệu quả. Hãy giải quyết từng bước và ưu tiên xử lý mụn, vì nền da mụn sẽ rất khó sử dụng các loại sản phẩm khác. Hạn chế thoa các loại hoạt chất kị nhau cùng thời điểm để tránh da căng rát, châm chích.

5. Thoa serum nồng độ không phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại serum với nồng độ khác nhau. Ví dụ Serum C có nồng độ từ 10-20%, serum B5 khoảng 1-2%. Tùy thuộc vào tình trạng da nên cân nhắc chọn loại serum và nồng độ hợp lý. Nếu thoa với nồng độ quá cao, da không thích ứng sẽ dễ bị kích ứng, châm chích rát da khi thoa.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7017&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *