Đừng bỏ qua 05 lưu ý khi sử dụng serum cấp ẩm mùa hanh khô

Mùa đông đang đến là mùa da khô hanh, làn da của bạn luôn khô rát nứt nẻ. Sử dụng serum cấp ẩm là cần thiết đối với làn da. Đừng bỏ qua 05 lưu ý khi sử dụng serum cấp ẩm mùa hanh khô trong bài viết này.

1. Chọn loại serum phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại serum có các công dụng khác nhau. Ví dụ serum trắng da, cấp ẩm, trị mụn hoặc phục hồi với các thành phần hoạt chất khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn serum cần xem kĩ bảng thành phần và công dụng để chọn đúng loại phù hợp với làn da. Với thời tiết hanh khô của mùa đông đang tới, chị em nên chọn các loại serum cấp ẩm có thành phần Hyaluronic Acid – hoạt chất giữ ẩm cho da được dùng nhiều trong mĩ phẩm hiện nay.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=_gX-r60gdMA

2. Thoa serum cấp ẩm trên nền da ẩm

Các loại serum cấp ẩm hiện nay chủ yếu có chứa HA- Hyaluronic Acid. Bản chất HA là hấp thụ nước từ môi trường xung quanh từ đó giữ độ ẩm cho da. Nếu nồng độ HA 1% thì có khoảng 100 phân tử HA và có thể hấp thụ 900 phân tử nước. Khi thoa serum HA cần chú ý nồng độ hoạt chất để lấy lượng phù hợp. Cần thoa serum trên nền da ẩm để có được hiệu quả tốt và tránh da bị hút nước ngược trở lại.

3. Thoa serum cấp ẩm sau khi rửa mặt

Nên thoa serum ngay sau khi rửa mặt, khi da bạn đang còn ướt. Da sau khi rửa mặt sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên nếu không cấp ẩm ngay thì da sẽ đổ dầu để bù lại lớp dầu đã mất. Vì vậy nên thoa serum cấp ẩm HA ngay sau khi rửa mặt để duy trì độ ẩm trên da.Bên cạnh đó, HA không tan trong dầu, nếu thoa trên nền da có dầu sẽ giảm hiệu quả và da càng dổ dầu nhiều hơn.

4. Thời gian thoa các bước tiếp theo sau serum cấp ẩm

Sau khi thoa serum cấp ẩm nên thoa ngay các bước tiếp theo để có hiệu quả tốt. Không nên đợi da quá khô mới thoa các bước tiếp theo của chu trình skincare. Serum HA sẽ hút nước ngược trở lại từ da khiến làn da khô hơn và đổ dầu nhiều. Theo khuyến cáo, nên thoa các hoạt chất sau khoảng 2 phút khi thoa serum HA. Khi làn da chưa khô hoàn toàn và vẫn còn độ ẩm nhất định.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6665&action=edit

5. Kết hợp với các sản phẩm khác

Nếu các bạn có các vấn đề về da thì nên kết hợp cùng với các sản phẩm khác để làn da được cải thiện tốt nhất. Ví dụ nếu có tình trạng mụn thì có thể thoa kết hợp các loại kem trị mụn chứa các thành phần retinol, tretinoin. Nếu có các vấn đề về nám tàn nhang thì thoa Vitamin C, Arbutin hoặc retinol. Da kích ứng mẩn ngứa nên kết hợp với thoa các loại kem phục hồi.

Phụ thuộc vào tình trạng da của bạn để lựa chọn các sản phẩm trong chu trình skincare hợp lý. Như vậy làn da sẽ bóng mịn căng tràn sức sống trong mùa đông khô hanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *