Nằm lòng 5 lưu ý để nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Nếu ngủ không đủ hoặc chất lượng giấc ngủ không cao, bạn không những thấy uể oải mệt mỏi mà làn da còn nhăn nheo kém sắc. Nằm lòng 05 lưu ý dưới đây để nâng cao giấc ngủ của bạn và có giấc ngủ sâu hơn.

1. Giờ ngủ đêm

Khoa học đã chứng minh nên ngủ trước 23h. Tốt nhất nên đi ngủ lúc 21h để cơ thể rơi vào trạng thái thư giãn hoàn toàn. Sau 21h là thời gian các cơ quan trong cơ thể diễn ra quá trình thải độc và cân bằng trạng thái. Nếu bạn đi ngủ sớm và ngủ đủ, ngày hôm sau sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn sảng khoái. Ngủ sớm sẽ giúp bạn duy trì cân nặng phù hợp, trẻ hóa làn da, giảm quầng thâm và nếp nhăn. Nhớ vệ sinh cá nhân và skincare trước khi đi ngủ để có tinh thần thoải mái và dễ chịu để bắt đầu giấc ngủ.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=EWJDeJpyJvc

2. Chuẩn bị ngủ

Cùng với ngủ đủ thời gian cần thiết thì đảm bảo chất lượng giấc ngủ là vô cùng quan trọng. Để có một giấc ngủ sâu và liên tục bạn nên để tâm trí thư giãn, thoải mái. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ, có thể đọc sách để thả lỏng cơ thể. Hãy chọn tư thế ngủ thoải mái và không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ để tránh bị ngắt quãng.

3. Giờ thức giấc

Ngủ đủ là cần thiết để duy trì sức khỏe tốt tuy nhiên không nên ngủ quá nhiều trong ngày. Ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây mệt mỏi và tinh thần ủ rũ. Giờ thức giấc tốt nhất là khoảng 5-6h sáng. Thức giấc lúc này hít thở không khí trong lành buổi sáng sẽ giúp tinh thần phấn chấn, bắt đầu ngày mới năng động.

4. Giấc ngủ trưa

Bạn nên dành thời gian nghỉ trưa cố định hàng ngày để chợp mắt nghỉ ngơi, ngủ từ 12h. Điều này sẽ giúp tinh thần sảng khoái, thư thái hơn vào buổi chiều. Nếu bỏ qua thời gian ngủ trưa thì cơ thể uể oải, không tập trung làm việc vào buổi chiều. Tuy nhiên, chỉ nên duy trì giấc ngủ trưa ngắn khoảng 15-30 phút mỗi ngày. Nếu ngủ trưa quá nhiều sẽ phản tác dụng và mất ngủ vào buổi tối.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6828&action=edit

5. Hạn chế ăn uống sát giờ ngủ

Giấc ngủ là thời gian các cơ quan trong cơ thể thải độc và nghỉ ngơi. Nếu bạn ăn quá no sát giờ đi ngủ sẽ tạo áp lực cho hệ tiêu hóa. Các cơ quan phải làm việc gắng sức khiến cơ thể mệt mỏi và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Lúc này chất béo sẽ được tích lũy nhiều dẫn đến mất cân đối hình thể.

Giấc ngủ ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp làn da. Vậy nên chị em hãy cân đối thời gian ngủ nghỉ cho hợp lý để có làn da sáng mịn, không có quầng thâm mắt nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *