Lưu ý 05 sai lầm thường gặp khi thoa kem mắt

Mắt là cửa sổ tâm hồn, nơi biểu lộ cảm xúc của bạn. Nhiều chị em có quầng thâm nếp nhăn ở mắt dẫn đến trông kém sắc và mất tự tin trong giao tiếp. Kem mắt là một trong những nhóm được bổ sung đơn giản tại nhà giúp giảm nhăn và giảm quầng thâm. Làm thế nào để thoa kem mắt đúng cách và hiệu quả. Những sai lầm thường gặp khiến thoa kem mắt dễ kích ứng, không an toàn. Cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu nhé!

1. Thoa kem mắt quá nhiều khi mới sử dụng

Vùng da mắt khả năng thẩm thấu thường cao hơn các vùng da khác. Khi mới sử dụng kem dưỡng mắt nếu bôi quá nhiều, kem thẩm thấu nhanh sẽ khiến sưng bọng mắt. Đối với các bạn mới sử dụng nên thoa mỗi ngày một lần vào buổi tối. Sau 1 tháng khi đã thích ứng không có các hiện tượng châm chích đỏ rát thì có thể tăng tần suất sử dụng. Mỗi lần thoa chỉ nên lấy lượng nhỏ bằng hạt đỗ và massage nhẹ nhàng xung quanh vùng mắt.

2. Không massage vùng mắt

Nên kết hợp massage nhẹ nhàng khi thoa để kem thẩm thấu đều hơn. Massage từ 1-2 phút đến khi kem mắt khô và không massage quá lâu tránh bị đỏ và bỏng rát. Ngoài ra, massage cũng giúp tuần hoàn máu vùng mắt, đánh tan các vết chân chim và nâng cơ, tránh sụp mí mắt. Muốn hiệu quả hơn trong quá trình giảm thâm mắt, bạn có thể kết hợp các loại mask dành riêng cho vùng mắt.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=Xl0bLFX9nkU

3. Sử dụng nhiều loại kem mắt

Không nên sử dụng cùng lúc các sản phẩm khác khi thoa kem mắt. Khi mix nhiều loại thoa lên da dễ kích ứng hoặc biến tính các sản phẩm từ đó ảnh hưởng không tốt đến da. Không nên thoa cùng lúc 2 loại kem mắt khi mới bắt đầu sử dụng để tránh da chưa thích nghi với cấc hoạt chất. Nếu bạn đã sử dụng kem mắt trong thời gian dài thì nên kết hợp 2 loại kem mắt vừa giảm thâm vừa giảm bọng mắt.

4. Thoa quá sát mi mắt

Vùng da quanh mắt có diện tích nhỏ và tiếp xúc trực tiếp với mắt. Nếu thoa kem quá sát phần mi sẽ dễ kích ứng, gây viêm bờ mi. Bên cạnh đó nếu kem dây vào mắt sẽ gây cay mắt khó chịu và có thể gây viêm giác mạc. Nên thoa lượng nhỏ kem và tránh tiếp xúc quá gần với mi và mắt.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7045&action=edit

5. Không làm sạch tay và da mặt

Bạn nên chú ý rửa tay trước và sau khi thoa kem mắt. Trước khi thoa không rửa tay sạch sẽ dễ gây mụn trên da, các hoạt chất có thể dây vào mắt nếu không rửa tay sau khi thoa kem. Ngoài ra, hãy làm sạch mặt và vùng da mắt trước khi thoa kem. Nếu vùng da quanh mắt không được làm sạch thì các hoạt chất sẽ khó thẩm thẩu. Vì lớp dầu trên da sẽ ngăn quá trình thẩm thấu của kem làm giảm hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *