Điểm mặt 05 sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ cung cấp các dưỡng chất cho da tại nhà là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng đắp mặt nạ đúng cách để có làn da mịn màng. Bác sĩ Hiếu điểm qua 05 sai lầm thường gặp của chị em khi đắp mặt nạ. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Không rửa lại mặt

Khác với các loại mặt nạ ngủ thông thường, các loại mặt nạ miếng sau khi sử dụng cần rửa lại với nước sạch. Các loại mặt nạ miếng thường chứa nhiều tinh chất. Nếu không rửa sạch sau khi đắp các tinh chất thừa có thể tích tụ ở cổ nang lông và gây mụn. Các loại mặt nạ đất sét hoặc mặt nạ thiên nhiên như mật ong đều cần phải rửa lại sau khi đắp. Hãy chú ý điều này chị em nhé.

2. Tần suất đắp quá nhiều

Nhiều chị em đắp mặt 2-3 lần/ngày, 7 ngày/tuần để mong có làn da căng bóng mịn màng. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá thì cũng không tốt. Các hoạt chất trong mặt nạ thẩm thấu sâu có thể giữ được khoảng 2 ngày. Đắp quá nhiều vừa tốn kém không cần thiết vừa dư thừa dưỡng chất trên da. Bác sĩ Hiếu khuyến khích chị em nên đắp mặt nạ 2-3 lần/ tuần. Nếu mùa hanh khô cần dưỡng ẩm thêm cho da thì có thể đắp các loại mặt nạ cấp ẩm cách ngày. Các làn da đang có tình trạng mụn, kích ứng nên tham khảo chuyên gia về loại mặt nạ và tần suất sử dụng.

Tham khảo video: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7017&action=edit

3. Bảo quản mặt nạ sai cách

Một số loại mặt nạ cần bảo quản ở các nhiệt độ khác nhau để phát huy được tối đa tác dụng. Các loại mặt nạ có tác dụng giảm sưng giảm mụn đỏ tấy nên bảo quản trong tủ lạnh để có cảm giác thoải mái khi sử dụng. Hãy chú ý hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên bao bì để bảo quản mặt nạ tốt nhất.

4. Dùng sai loại mặt nạ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng mặt nạ khác nhau với công dụng khác nhau. Nếu bạn sử dụng sai loại mặt nạ thì không có tác dụng mà còn có thể gây kích ứng. Nếu da của bạn thiếu ẩm nứt nẻ nên chọn các loại cấp ẩm như HA. Da có tình trạng lỗ chân lông to và mụn đầu đen thì nên sử dụng các loại mặt nạ đất sét kiềm dầu. Cần xem xét tình trạng da và của bạn để chọn loại mặt nạ cho phù hợp.

5. Đắp mặt nạ quá lâu

Ngoài các loại mặt nạ ngủ có thể đắp qua đêm. Tất cả các loại mặt nạ khác đều được khuyến khích chỉ nên đắp từ 15-20 phút. Nếu bạn đắp mặt thời gian quá lâu thì có nguy cơ bị hút ẩm ngược trở lại. Làn da mất nước sẽ bong tróc và thô ráp. Nên xem hướng dẫn sử dụng thời gian đắp mặt của nhà sản xuất để có hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7017&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *