Bật mí 05 sai lầm thường gặp khiến lỗ chân lông to hơn

Năm mới sắp đến, chị em quan tâm chăm sóc da nhiều hơn để kịp đón Tết. Tuy nhiên, Bác sĩ hiếu bật mí 05 sai lầm thường gặp khiến lỗ chân lông to khiến làn da sần sùi mãi không đẹp lên được.

1.Rửa mặt bằng nước quá nóng

Thời tiết lạnh giá khiến chị em thường sử dụng nước lạnh để rửa mặt. Nhưng nước nóng không tốt cho làn da. Nếu rửa nước quá nóng sẽ làm da bị khô hơn và làm giãn nở chân lông khiến lỗ chân lông to hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên sủ dụng nước ấm hoặc nước lạnh để rửa mặt thôi nhé.

2. Tẩy da chết quá nhiều khiến lỗ chân lông to

Tẩy da chết giúp loại bỏ bụi bẩn, da chết và dầu thừa gây bít tắc lỗ chân lông. Tuy vậy, nhiều người tẩy da chết hơn 2 lần/ tuần khiến da dễ bị khô, chân lông tắc nghẽn. Hơn nữa, lớp dầu tự nhiên trên da có thể hấp thụ các chất bẩn và sẽ khiến lỗ chân lông to hơn, gây phản tác dụng.

3. Dưỡng ẩm chưa đủ khiến lỗ chân lông to

Thời tiết lạnh khô sẽ khiến da khô hơn nhiều, nếu dùng loại dưỡng ẩm không đủ sẽ khiến cho da thiếu nước.. Da khô sẽ dễ dàng bị lão hóa, nhăn nheo. Bên cạnh đó, da khô cũng khiến lỗ chân lông to hơn. Vì vậy, hãy bổ sung thêm dưỡng ẩm để da đừng bị khô nhé.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=6Xht8_6j9AI

4. Chế độ ăn uống không lành mạnh

Thực phẩm là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của làn da. Một số thực phẩm từ sữa, đồ uống có cồn, thực phẩm nhiều đường tinh chế, đồ ăn cay đều không tốt cho da. Vì vậy, nếu muốn da đẹp hơn thì nên hạn chế các loại thực phẩm này nhé.

5. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không phù hợp

Thời tiết thay đổi khiến làn da cũng có những thay đổi, nếu vẫn sử dụng các sản phẩm dưỡng da cũ có thể sẽ không phù hợp. Như vậy khiến da bị tổn thương, nổi mụn, chân lông to. Ví dụ da khô hơn thì nên đổi loại dưỡng ẩm có kết cấu đặc hơn để giữ ẩm cho da; nên đổi sữa rửa mặt dịu nhẹ và cấp ẩm tốt hơn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7588&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *