8 sai lầm trong chăm sóc da vào mùa hè chị em cần biết!!!

Do thời tiết mùa hè trái ngược với mùa đông nên cách chăm sóc da cũng có đôi phần khác. Dưới đây, là 8 sai lầm trong chăm sóc da mà chị em hay mắc nhất trong mùa hè mà chị em hay mắc phải:

1. Chăm sóc da mà không đủ dưỡng ẩm 

Chúng ta có xu hướng đổ mồ hôi rất nhiều trong mùa hè. Điều này khiến chúng ta có quan niệm sai lầm rằng chúng ta không cần dưỡng ẩm nhiều. Tuy nhiên, bạn không cần nhiều như trong mùa đông nhưng vẫn không thể bỏ qua bước dưỡng ẩm. Nếu bạn có làn da khô, bạn nên tiếp tục thói quen dưỡng ẩm thông thường của mình. Những ai có làn da dầu có thể chuyển sang một loại kem dưỡng ẩm nhẹ hơn. 

Sai lầm 1: Không đủ dưỡng ẩm
Sai lầm 1: Không đủ dưỡng ẩm

2. Tẩy da chết quá ít khi chăm sóc da

Tẩy tế bào chết cho da là loại bỏ lớp da chết cùng với tất cả các bụi bẩn và tạp chất mắc kẹt trong lỗ chân lông trên da. Nhưng chúng ta đã sai khi nghĩ rằng tẩy da chết chỉ dành cho da khô và các mùa hanh khô trong năm. Đó có thể là một trong những sai lầm đầu tiên trong chăm sóc da mùa hè của bạn. Cái nóng và mồ hôi của mùa hè dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông trên da gây ra nhiều vấn đề về da khác như mụn trứng cá và vết thâm. Do đó, tẩy da chết hai lần một tuần là điều cần thiết. 

Sai lầm 2: Tẩy da chết quá ít
Sai lầm 2: Tẩy da chết quá ít

3. Nghĩ kem chống nắng bôi một lần là đủ

Kem chống nắng là một bước chăm sóc da không thể thiếu trong mùa hè. Sai lầm mà chúng ta mắc phải là chỉ thoa kem chống nắng một lần vào buổi sáng. Bất kỳ loại kem chống nắng nào bạn thoa đều có tác dụng tối đa là khoảng ba giờ. Nó cần được áp dụng lại sau đó. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng vào mùa hè, khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Sai lầm 3: Nghĩ kem chống nắng bôi 1 lần là đủ
Sai lầm 3: Nghĩ kem chống nắng bôi 1 lần là đủ

4. Chăm sóc da mặt thật kỹ mà bỏ qua bảo vệ bàn chân

Mùa hè đến là bạn có thể diện những đôi dép xỏ ngón và những đôi xăng đan xinh xắn của mình. Cái nóng của mùa hè thường khiến chúng ta chọn những đôi giày thoáng ở phía sau và đôi khi là ở phía trước.Tuy nhiên việc chân bạn tiếp xúc liên tục với không khí nóng và khắc nghiệt bên ngoài có thể gây ra các vết nứt trên da chân mỏng manh. Một giải pháp nhanh chóng là giữ cho bàn chân của bạn được che phủ khi ra ngoài nắng. Ngoài ra, không chỉ cho mặt, hãy dưỡng da toàn thân bằng kem dưỡng thể hàng ngày sau khi tắm. Và hạn chế sử dụng nước ấm.

Sai lầm 4: Bỏ qua bảo vệ bàn chân
Sai lầm 4: Bỏ qua bảo vệ bàn chân

5. Trang điểm thường xuyên hoặc quá dày 

Mùa hè có nghĩa là đổ mồ hôi liên tục nếu không có quạt hoặc điều hòa và điều đó có nghĩa là lớp trang điểm của bạn sẽ bị chảy. Điều này không chỉ làm hỏng vẻ ngoài của bạn mà còn làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da. Và điều đó có nghĩa là mời một loạt các vấn đề chăm sóc da. Thay vì trang điểm nhiều lớp, chỉ sử dụng những sản phẩm thực sự cần thiết. Để da thở có thể là cách chăm sóc da hiệu quả trong mùa hè. 

Sai lầm 5: Trang điểm thường xuyên hoặc quá dày

6. Bỏ quên chăm sóc da vùng môi

 Đôi môi của bạn cần được chăm sóc nhiều trong mùa hè như da mặt của bạn. Không chăm sóc da đúng cách có thể khiến chúng bị khô, nứt nẻ và khiến bạn phải đối mặt với đôi môi nứt nẻ suốt mùa hè. Vì vậy, đừng quên thoa son dưỡng hằng ngày. Nếu có thể, hãy mua một loại son dưỡng môi có chứa SPF để giữ cho đôi môi của bạn được dưỡng ẩm và chống nắng. 

Sai lầm 6: Bỏ quên chăm môi
Sai lầm 6: Bỏ quên chăm môi

7. Để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu 

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến cháy nắng, phát ban, mụn trứng cá, kích ứng và tăng sắc tố da. Vì vậy, hãy trang bị kem chống nắng và che phủ làn da của bạn để bảo vệ da nhiều nhất có thể. 

Sai lầm 7: Để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu
Sai lầm 7: Để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu

8. Lười thay đổi quy trình chăm sóc da vào mùa hè 

Cuối cùng, nhiều người trong chúng ta mắc sai lầm khi áp dụng cùng một quy trình chăm sóc da trong suốt cả năm. Nhu cầu của da thay đổi theo mùa. Trong khi mùa đông, chúng ta cần bổ sung độ ẩm, vào mùa hè, chúng ta cần ít kem dưỡng ẩm hơn và bảo vệ nhiều hơn khỏi ánh nắng mặt trời. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mùa hè bằng cách thay đổi thói quen chăm sóc da của mình theo sự thay đổi của thời tiết.

Trên đây là 8 sai lầm thường gặp nhất của chị em khi chăm sóc da vào mùa hè. Hãy điều chỉnh lại ngay nếu đang bị sai nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *