Xử lý như thế nào nếu bôi serum bị rát da

Serum có rất nhiều tác dụng trong việc chăm sóc da. Tuy nhiên có một số trường hợp dùng serum bị rát da. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có cách xử lý nếu gặp phải tình trạng này nhé.

Tại sao bôi serum bị rát da

Có 3 trường hợp bôi serum bị rát da nếu bạn bôi serum trong các tình huống sau:

Bôi serum khi da đang khô

Một trong những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng bất kì serum nào chính là không bôi trên nền da khô. Sử dụng serum lúc này sẽ khiến tình trạng khô da, ngứa rát thậm chí là châm chích. Serum sẽ phát huy hiệu quả trên nền da có độ ẩm của nước để thấm hút tốt hơn. Không nên dùng serum khi da khô vì khi ấy bôi serum sẽ bị rát da.

Sử dụng sản phẩm có nồng độ cao sau khi tẩy da chết

Sử dụng serum sau khi tẩy da chết sẽ không thể giúp hấp thu dưỡng chất dễ hơn. Đặc biệt nếu dùng tẩy da chết vật lý mà còn dùng thêm serum C,.. Thì khả năng bị rát mặt, châm chích, bong tróc là rất dễ xảy ra. Vì thế, ưu tiên hàng đầu cần thực hiện lúc này là cấp ẩm bằng các sản phẩm dưỡng da để tăng hiệu quả hồi phục da rồi mới sử dụng serum.

Thoa serum khi da đang tổn thương

Nếu da gặp phải các tình trạng ngứa rát hoặc ửng đỏ thì bạn không nên sử dụng serum. Vì khi ấy bôi serum bị rát da. Sẽ khiến tổn thương ngày càng nặng nề hơn. Bởi vì trong serum có các lớp hút ẩm thấm sâu vào da. Kéo theo các thành phần có hại đang làm kích ứng da ở bên ngoài vào sâu bên trong. Điều này chỉ khiến cho làn da của chị em thêm nhạy cảm hơn.

Bôi serum bị rát da xử lý như thế nào

  • Ngay lập tức làm ướt rồi dùng tay vỗ nhẹ vào mặt. Khi tay ướt sẽ giúp HA thấm vào da, giảm tình trạng ngứa rát và ửng đỏ.
  • Ngưng sử dụng serum ngay sau khi da mẩn đỏ, ngứa rát, châm chích cho tới khi da trở lại bình thường. 
  • Kiểm tra lại về nồng độ sản phẩm. Cần giảm nồng độ nếu hiện tại đang quá cao.
  • Sau khi sử dụng lại thì nên test một lượng nhỏ serum ra bàn tay và quan sát vùng da này. Xem có xuất hiện các dấu hiệu bất thường hay không rồi mới thoa lên da mặt. 
  • Sử dụng Serum với lượng phù hợp. Đối với những người có da nhạy cảm dễ kích ứng thì cần phải tham khảo ý kiến các chuyên gia trước khi lựa chọn sản phẩm serum sao cho phù hợp nhất. 

Bôi serum bị rát da cũng gặp ở khá nhiều trường hợp nếu chưa sử dụng đúng cách. Tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung kiến thức về chăm sóc da nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *