Các hoạt chất làm trắng da tự nhiên có thật sự AN TOÀN

Nay còn rất nhiều chị em mong muốn có làn da trắng sáng rạng ngời.Vì đó là thước đo tiêu chuẩn của phụ nữ Á Đông. Có nhiều phương pháp làm đẹp không an toàn và gây ra những hậu quả tai biến. Nếu không hiểu sâu và kỹ về sản phẩm. Bên cạnh đó cũng có nhiều hoạt chất làm trắng da an toàn và hiệu quả đơn giản.

Làm trắng da không an toàn: Thủy ngân

Sự thật là rất nhiều các mẫu kiểm nghiệm cũng như các các phương pháp test thành phần của sản phẩm. Thì có rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay chứa các chất làm trắng da không an toàn. Ví dụ những hoạt chất làm trắng da từ thế kỷ 18 vẫn được dùng đến ngày nay trong cả các mỹ phẩm nổi tiếng.

 Thành phần nguy hiểm đó chính là Thủy Ngân.

Thủy ngân làm trắng da là gì ?

 Tính năng được cho là làm trắng da thần tốc được sử dụng bởi hàng nghìn năm. Đó là một hợp chất làm trắng da hiệu quả nhưng vô cùng độc hại. Chúng gây nguy hiểm đặc biết đối với con người. Thủy ngân có thể ngấm vào rất sâu bên trong:  lông, tóc, móng da, cơ quan phủ Tạng. Và nó sẽ làm cho gây ra các bệnh lý rất nặng nề. 

Tác hại của thủy ngân

Ví dụ như:  protein niệu, hội chứng thận hư, nhiễm toan ở ống thận, run, yếu cơ, bệnh thần kinh ngoại biên. kim loại, quá mẫn, mất trí nhớ, erethism, trầm cảm, lo âu và rối loạn tâm thần

Nhận biết nhiễm thủy ngân

Các phương pháp để nhận biết được thủy ngân. Ví dụ như nghiệm nước tiểu xét nghiệm lông, tóc, móng có thể phát hiện được nồng độ thủy ngân trong máu. Ngoài ra có thể có các loại xét nghiệm khác riêng. Đối với ở trên da có thể dùng kính để để phát hiện được thông qua khả năng phản xạ bởi tia UV khi làm sạch da. Và điều này tương đối chính xác .

 Làm trắng da bằng kem trộn 

Thành phần của kem trộn làm trắng da

Kem trộn không có nghĩa là kem trộn kem trộn chỉ có hại khi. Được trộn thành phần không có nguồn gốc xuất xứ, không có nghiên cứu khoa học. Và cách sản xuất thủ công của sản phẩm không được kiểm nghiệm một cách rõ ràng. Các loại kem trộn thường dùng trên thị trường hiện nay đa số có thành phần. Như salicylic acid, hoặc dẫn xuất của nó là Aspirin. Sau đó được trộn kèm với các loại Corticoid mạnh như: Clobetasone, Betamethasone…

Giải mã tính năng của kem trộn.

Sản phẩm vừa có tính năng tẩy sừng tức là làm mỏng da bởi Aspirin. Đồng thời cũng có tác dụng làm trắng da nhờ cơ chế ức chế miễn dịch của Corticoid. Chính vì thế da sẽ sáng bóng nhanh và cũng mỏng nhanh.

Khi dùng thời gian dài thì có vô vàn nhiều hệ lụy làn da của bạn. Ban đầu có dấu hiệu ngứa mẩn đỏ, dễ nhạy cảm. Da cảm thấy yếu hơn. Đồng thời khi dùng lâu dài bắt đầu chuyển sang giai đoạn 2 – 3:  Có dấu hiệu giãn mạch, rậm lông là tác dụng phụ của Corticoid. Giai đoạn 4 có hoại tử, nền da xung huyết. 

Nhận biết kem trộn trong làm trắng da cấp tốc 

Cách nhận biết các loại sản phẩm kem trộn vô cùng dễ dàng.

Thời gian tác dụng: Khi bắt đầu bôi sản phẩm thì thấy da dễ dàng trắng rất nhanh. Và màu da hồng nhạt chứ không trắng theo cách tự nhiên.Cảm giác không khỏe . Đây là một trong các yếu tố có thể nhận biết dễ dàng.

Thứ hai là các sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng. Hoặc là không có thành phần ghi rõ ràng rằng phía mặt sau nhãn. 

Nhận biết sản phẩm chính hãng.

Sản phẩm chính hãng điểm khác nhau giữa thành phần. Chính là sự khác biệt rõ ràng về độ tinh khiết, tạp chất của sản phẩm. Đặc biệt các sản phẩm chính hãng đều có các nghiên cứu khoa học cụ thể. Mỗi nhóm nghiên cứu trên số lượng người lớn.  Từ đó mình dùng sẽ an toàn hơn và nắm được các tác dụng không mong muốn của sản phẩm. Còn những sản phẩm thông thường không có nghiên cứu khoa học mà chỉ sản xuất đại trà nên không có đặc tính phù hợp của sản phẩm mỹ phẩm.

Cách cách làm trắng da không an toàn nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng

Cách làm trắng không an toàn tiếp theo đó là các loại chất có đặc tẩy rửa. Có nghĩa là các sản phẩm có tính năng bào mòn da, tẩy da. Có thể dễ dàng nhận biết đó là các sản phẩm chứa thành phần: BHA nồng độ cao, AHA nồng độ cao, dùng quá liều lượng và tần suất cho phép. 

Đánh giá các sản phẩm qua góc nhìn chuyên môn

 Mặc dù đó là sản phẩm rất hiệu quả trong việc chăm sóc da nhưng việc lạm dụng gây ra hậu quả khôn lường. Cơ chế chung của chúng là làm mỏng sừng,bào mòn đi lớp da trên bề mặt thái quá.  Nếu dùng đúng cách nào được coi là thần dược trong các phương pháp chăm sóc da. Nhưng nếu như không làm đúng cách thì nó sẽ làm cho da yếu đi. Và đặc biệt Khiến hư hại làn da làm mỏng da và làm cho da yếu đi.

Một vài sản phẩm làm trắng da tự nhiên

Ví dụ như Glycolic acid có ở trong đường mía. Lactic acid có ở trong sữa chua, hay tataric acid  ở trong Bưởi.Đây đều là các loại acid tự nhiên và có tác dụng chăm sóc da rất tốt. Tuy nhiên nếu lạm dụng và dùng các sản phẩm không rõ về thành phần thì sẽ làm cho da bạn tệ hại hơn rất nhiều .

Làm trắng da bằng công nghệ cao.

Làm trắng da bằng laser

laser là công cụ hữu hiệu để xử lý các vấn đề về sắc tố da. Đặc tính của laser là tập trung được đúng vào phần sắc tố của da. Bắt đùng vào tế bào sắc tố có màu đen hoặc màu nâu đen. Chính vì thế các làn da sạm màu là không đều màu được cải thiện vô cùng hiệu quả.  Cách điều trị bệnh lý sắc tố da bằng Laser. Tại đây

Tuy nhiên, Hiện nay có rất nhiều Cơ sở chúng ta lựa chọn laser để làm trắng toàn thân. Và khi Bắn laser liên tục thì các tế bào hắc tố mẹ của chúng ta bị tiêu diệt. Hắc tố mẹ là melanocyte ở lớp màng đáy.  Nên da sẽ trắng nhanh và khi dùng quá nhiều và lạm dụng thì sẽ gây ra hiện tượng mất sắc tố khó hồi phục. Đầu tiên là lão hóa da bởi vì bây giờ sẽ làm tiêu diệt các tế bào mẹ. Tức là mê nào sai từ đó sẽ làm cho ra chúng ta bị mất sắc tố .

Tần suất sử dụng Laser trong làm trắng da

Tần suất Chúng ta nên sử dụng khi chăm sóc da bằng laser và làm trắng da là 1-2 tuần/ buổi. Đó là thời gian cần thiết cho da hồi phục và sắc tố được tái phân bố một cách hiệu quả.

Làm trắng da bằng trầu không

Làm trắng da bằng trầu không có rất nhiều chị em áp dụng theo phương pháp này .Vì đặc tính của trầu không có rất nhiều các axit tự nhiên: Là dẫn xuất của HQ ( Hydroquinone ). Hoạt chất làm trắng da thần tốc nhưng cần có sự theo dõi đặc biệt.  Tuy nhiên trong lá trầu không hoạt tính của nó mạnh gấp hàng chục lần.Hàm lượng độc tính rất cao của lá trầu không ngoài việc làm trắng da thì nó sẽ tiêu diệt các tế bào sắc tố mẹ tức là melanocyte. Chính điều này làm cho việc ra bị mất sắc tố sau một thời gian ngắn dùng sản phẩm.

Các phương pháp tự nhiên và dân gian có rất nhiều sản phẩm có thể làm trắng da .Nhưng không phải sản phẩm nào chúng ta có thể làm dụng và tự dùng được. Các sản phẩm tổng hợp được tinh chất các sản phẩm trong tự nhiên. Hoạt chất tinh khiết hơn và được loại bỏ các tạp chất. Nhiều loại cần có sự can thiệp của y tế và cách sử dụng đúng cách cách.

TỔng kết các chất làm trắng da

 Sự khác nhau giữa các sản phẩm tự nhiên và sản phẩm tinh chế là rất nhiều. Trong tự nhiên thì ta không thể biết được nồng độ chính xác là bao nhiêu nên không có người cách sử dụng nào hiệu quả. Vì mình giống như người mù không biết mình đang dùng cái gì.  Còn các sản phẩm tinh chế có ưu điểm là mình biết được chính xác nồng độ. Đo lường được cái nồng độ trong đó để sử dụng. Chính điều này làm cho chúng ta có cách sử dụng hoàn hảo hơn cho làn da

Xem thêm các Video hướng dẫn chăm sóc da của Dr Hiếu/ Bác sĩ Hiếu:

Hướng dẫn nguyên tắc chăm sóc da:

https://www.youtube.com/watch?v=s8cKO6DKnhY&t=123s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *