Cách giảm cân hiệu quả – sai lầm khi không hiểu các chỉ số DINH DƯỠNG này

Vóc dáng thon gọn mình dây lưng eo là là ước mơ và sự hướng đến của rất nhiều bạn nữ. Tuy nhiên có rất nhiều bạn giảm cân nhưng lại không an toàn. Và lựa chọn cho mình cách ăn kiêng hay DETOX vô độ mà không tìm hiểu kỹ về các các loại thành phần trong thực phẩm. Gây ra hậu quả khôn lường cho sức khỏe.

Điều đầu tiên khi học cách giảm cân hiệu quả cần nắm điều sau:

  Cách tính các thông số dinh dưỡng: Protein, Lipid, Glucose và theo dõi các chỉ số, thông số máu. Giảm cân nhưng cần giảm cân an toàn để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như không gây ra những kết luận vì sau và làm giảm tuổi thọ của bạn

Nguyễn tắc GIẢM CÂN cơ bản

Các nguyên tắc giảm cân cơ bản đầu tiên là hạn chế ăn tinh bột . Hoặc ăn các loại tinh bột có chỉ số GI dưới 55.

 Ví dụ các loại thực phẩm tươi có GI<55: khoai lang, khoai tây, các loại họ khoai, yến mạch miến, củ dong,…. Các loại sản phẩm có chỉ số GI thấp và tốt cho sức khỏe hơn . 

Đối với chế độ ăn KETO  thì nguồn năng lượng chính của bạn lại tập trung từ: protein, Lipid và các loại rau.

Vấn đề giảm cân khi ăn nhiều PROTEIN

Các loại protein cho giảm cân hiệu quả

Protein có rất nhiều loại dẫn xuất và nhu cầu cơ thể khác nhau. Nếu như ăn quá nhiều protein sẽ gây ra tăng acid uric Máu. ( Gout tuổi 30) … Và từ đó sẽ sẽ hình thành sỏi urat và khi làm việc nặng, Khớp sẽ gây ra viêm khớp, viêm cầu thận… Khi ăn quá nhiều protein sẽ gây tăng gánh nặng cho thật nhiều đơn vị.  Chúng phải làm việc một cách mệt mày để loại bỏ các loại thịt đỏ trong khẩu phần ăn.

Cách chọn ĐẠM cho chế độ giảm cân hiệu quả

Ví dụL Ưc gà, và nhiều  cá các loại thịt trắng sẽ tốt hơn là sức khỏe vì chúng không có nhân Purin nên…. hạn chế ăn các loại thực phẩm thịt đỏ.  Ví dụ: Thịt ga… nhu cầu protein ở nữ khác với ở Nam và đối với một chế độ không gặp quá nhiều thì cần đăng ở mức 0,8 đến 1 gram. 

Cách tính Protein cho mỗi người.

Ví dụ:  nếu bạn nặng 60 kg thì bạn cần khoảng 50 đến 60 g protein mỗi ngày mà thôi. Bạn sẽ thấy sốc khi con số này không quá cao. Mà bạn lại là quá nhiều protein mỗi ngày mày để làm khẩu hơn cho thận và gan của bạn mỗi 100g ức gà có 27 đến 30 gam protein. vậy nếu bạn dùng ức gà trong chuyển động thực phẩm của mình 

. Điều gì diễn ra… ?

Chế độ cho  giảm cân thì mỗi ngày cần ăn ăn từ 1 – 1,2 gr/ kg cân nạng. Mỗi ngày  bạn cần tính chính xác các con số. Bởi vì điều đó sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả hơn. ĐỒng thời đo lường được mỗi khi giảm cân bạn thấy chức lại và con số không giảm thì mình cần phải có sự điều chỉnh 

Cách nhận biết khi ăn quá nhiều PROTEIN cho giảm cân

Cách nhận biết khi ăn quá nhiều protein cơ thể chúng ta là một điều kì diệu. Sẽ thật dễ dàng nhận biết được khi ăn có nhiều protein vào trong cơ thể.  Đầu tiên đó chính là đánh rắm thối. Vì trong đạm có nhiều axit amin và nhiều chất dinh dưỡng. Điều đó sẽ giúp cho các vi khuẩn ở trong hệ đường ruột làm việc được nhiều hơn và sinh ra nhiều mùi hơn. 

 Tiếp theo đó là tình trạng phân: Phân sẽ không thành khuôn và đi có hơn cảm giác rát đít nhiều hơn. Đặc biệt dễ hơn khi bạn có nhiều đạm:  thứ ba đó là tình trạng nước tiểu nước tiểu sẽ nhiều bọt hơn nếu như ăn có nhiều protein đối với nhiều bạn có tăng lipid máu tự miễn . Thì có thể cảm nhận được các khớp đau nhức và khó chịu ngay khi ăn nhiều protein . Đây là cách đơn giản mà bạn có thể nhận biết được

Lipid trong cách giảm cân hiệu quả

Lipid là không thể thiếu trong chương giảm cân và đặc biệt các bạn ăn kiên. Có rất nhiều loại Lipid các nguồn tự nhiên cũng như tổng hợp chúng chia ra làm 2 loại chính:  acid béo no bão hòa và acid béo không no bão hòa. Các loại mỡ động vật nói chung chứa phần lớn là acid béo no bão hòa

. Bởi vì các loại này có đặc tính là tăng năng lượng rất cao và tiêu hóa chất từ đó giúp bạn . GIúp ai đó no lâu hơn mà cơ thể cần nhiều thời gian tiêu hóa. Thì bạn sẽ không cần phải nạp quá nhiều năng lượng. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều axit béo no bão hòa sẽ làm gia tăng triglyceride trong máu. Đồng làm tăng các chỉ số mỡ máu điều đó sẽ không tốt cho hệ tim mạch. Vì sau tuổi 18 các động mạch và tĩnh mạch của bạn đã có dấu hiệu xơ vữa. Và chúng liên tục hình thành các mảng và đặc biệt đối với các mảng . 

Kỷ luật trong giảm cân

Nếu chúng ta không có chế độ tập luyện thể dục lành mạnh. Điều đó giúp giảm đáng kể tốc độ lưu thông máu, thì tốc độ xơ vữa thành mạch máu sẽ tăng lên rất cao. Chính vì thế các chế độ ăn cần giảm lượng acid béo no bão hòa. ( Có nguồn gốc động vật và 1 số loài cá ) Nên chuyển sang các loại Lipit thực vật. Ví dụ như vừng lạc, đỗ tương, … hoặc đối với động vật thì mình có thể lựa chọn đó là các loại dầu cá như:  Omega 3, Omega 6, omega 9, Omega 3 có nhiều trong các loại mỡ cá và có rất nhiều trong các loại thực phẩm. Nhưng Tuy nhiên cần phải có 1 tỷ lệ vàng đó là Omega 6 trên Omega 3 : 1 thì nó mới đạt yêu cầu. Vì đây là tỉ lệ đã được nghiên cứu bởi rất nhiều và tạp chí Y học thế giớ.

Tính lượng LIPID trong giảm câni 

Tính lượng lipid nạp vào mỗi ngày là vô cùng quang trọng.  Chính vì hàm lượng năng lượng của Lipid rất cao. Nên bạn cần phải tính kỹ lượng nạp vào vì nguyên tắc chung của giảm cân là: CALO in < CALO out.

Mỗii 1 gam lipit cho chúng ta 9 kg calo vậy Nếu như chuyển hóa cơ bản của bạn mỗi ngày là 1200 đến 1800 kg calo. Vậy chúng ta cần phải cắt giảm mỗi ngày từ 500 đến 800 Kcal chứ đừng ồ ạt,  Vậy mỗi ngày bạn cần nạp vào nên giữ ở mức khoảng 30 gam lipid vì có rất nhiều bạn khi giảm cân ăn chuyển sang chế độ ăn nhiều đạm và lipid. Các bạn ăn tiêu 1 cách vô độ và quá nhiều làm cho cách giảm cân của mình. Xài cách và không đạt tiêu hiệu quả các bạn tính xem nếu mỗi ngày ăn 200gram lipid thì chúng ta đã thu được 1800 Kcal đủ năng lượng cho các bạn trong nhiều ngày

Tác dụng không mong muốn khi giảm cân bằng phương pháp này; 

Điều gặp phải khi bạn ăn quá nhiều lipid. Cảm giác sẽ là nhận biết nhất đó chính là cảm giác đầy bụng khó tiêu. Tuy nhiên các bạn giảm béo thì thích điều này vì khi này bụng các bạn sẽ ăn ít hơn. Nhưng nó không tốt cho dạ dày của bạn cũng như luật của bạn, vì khi bụng up ảnh khó tiêu sẽ làm giảm nhu động ruột từ đó làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng. 

 Cũng như làm giảm chức năng sinh lý của ruột và dạ dày. Chính vì thế không nên ăn quá nhiều bí quyết mặc dù đã ra chỉ đạo giảm cân hãy chuyển sang ăn nhiều các loại rau củ quả có nhiều chất xơ. Điều đó để làm cho bạn no lâu hơn vì trong Chất xơ là sẽ giúp cho cái động ruột bạn tốt hơn

 Các chỉ số SINH HÓA cần làm khi lập PROFILE mới cứng

Các chỉ số sinh hóa máu các bạn cần theo dõi trong quá trình giảm cân:  chỉ số axit uric để đánh giá tình trạng đạo các bạn. Chỉ số Urê để đánh giá mức độ chức năng của thận có loại thải được tốt không. Ông bộ ba xét nghiệm mỡ máu: Acid béo tự do, HDL , LDL trong đó tỉ số số cần giảm đó chính là lần L và Glixerin. Vì các chỉ số này sẽ là có hại cho bạn và giúp bạn nhanh đến với cá chép hơn . Và giúp cho việc xơ hóa thành mạch cũng như các biến chứng về các bệnh lý tim mạch và não sẽ nhiều hơn.

Tổng kết 

Giảm cân hãy chọn cách giảm cân an toàn và hiệu quả một cách khoa học và nghiên cứu .Bởi vì khi bạn giảm cân khoa học là sẽ giúp cho bạn có một lối sống khỏe hơn thân thiện hơn. Và yêu đời hơn nếu giảm cân xong mà sức khỏe bạn suy giảm và đi xuống thì đó là điều đáng tiếc xem thêm các video giảm cân tại đây .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *