Hướng dẫn cách chọn sữa rửa mặt cho làn da dầu mụn

Mục tiêu làm sạch cho da dầu mụn đòi hỏi cần có các sản phẩm làm sạch sâu. Đồng thời loại bỏ đuộc dầu thừa trên da. Và làm thông thoáng cổ lông để hạn chế quá trình bít tắc. Tuy nhiên mỗi một làn da lại có các đặc tính khác nhau. Nếu da dầu mụn nhạy cảm chúng ta cần lựa chọn các sản phẩm cho da nhạy cảm.  Khác biệt hoàn toàn đối với các làn da dầu mụn, da khỏe. Hay khi da chỉ có mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, thì có cách lựa chọn đều khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn các loại sữa rửa mặt và sản phẩm làm sạch phù hợp nhất đối với làn da dầu mụn.

Lựa chọn sửa rửa mặt cho da dầu mụn trứng cá theo dang bào chế

Có 3 dạng bào chế thường dùng cho sữa rửa mặt:Dạng Gel, Lotion và Foam

Sữa rửa mặt cho da mụn trứng cá dạng Gel.

Ưu điểm

Nếu da của bạn đang có tình trạng nhạy cảm da, da mẩn đỏ nhẹ thì nên dùng các loại sữa rửa mặt dạng gel hoặc dạng lotion. Bởi vì đây là dạng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Chúng sẽ lấy đi nhẹ nhàng các lớp chất bụi bẩn, lớp da chết, dầu thừa trên da. Mà không làm nguy hại cho da. Bởi vì đặc tính của dạng gel và dạng lotion các hạt kích thước phân tử lớn không thẩm thấu được sâu. Đồng thời bảo vệ được lớp tế bào sừng nên đa số chất làm sạch bề mặt tốt. 

 Nhược điểm:

Là khả năng làm sạch kém hơn so với sữa rửa mặt dạng bọt. Và không lấy được đi nhiều nhân mụn ẩn, mụn đầu đen. So với sữa rửa mặt dạng bọt, chúng có  ưu điểm là làm sạch sâu hơn vì ngấm sâu vào da. Rửa mặt xong thường ra sẽ ít bị khô. Do đó phù hợp với các bạn giai đoạn đầu chúng ta bắt đầu điều trị mụn. Hoặc da nhạy cảm.

Sữa rửa mặt da dầu mụn – dạng Foam ( bọt )

Ưu điểm

Foam ( dạng bọt ) Là loại có khả năng tạo bọt. Kích thước hạt nhỏ, do đó có khả năng thẩm thấu sâu và lớp sừng. Từ đó sẽ làm sạch sâu hơn các tầng bên dưới của da.

Lựa chọn sữa rửa mặt dạng bọt: Đây là dạng thường dùng cho các làn da dầu mụn và có làn da khỏe. Đặc biệt các bạn có nhiều mụn đầu đen, mụn đầu trắng. Hoặc đối với tình trạng da dày sừng nhiều. Thì đây là lựa chọn tối ưu cho bạn. Bởi vì sữa rửa mặt dạng bọt có khả năng thẩm thấu sâu hơn vào trong cổ năng lông cũng như giúp làm sạch sâu cho da. Vì thế sẽ giúp cho da cảm giác sạch sẽ thông thoáng hơn. Và hạn chế mụn mới hình thành.

Nhược điểm

 Khi chúng ta dùng các dạng sữa rửa mặt dạng bọt: Làn da bị khô hơn do lấy rất nhiều lớp dầu thừa và cũng như một phần của lớp dưỡng ẩm tự nhiên của da. Xem thêm thành phần dương ẩm tự nhiên trên da. Tại đây

 Vì vậy nếu như dùng sữa rửa mặt dạng bọt thì cần phải cấp ẩm ngay lập tức sau rửa mặt. Ví dụ: Cần có bước bôi serum và dưỡng ẩm ngay sau rửa mặt. Điều này giúp sau khi rửa mặt  tránh được làm cho da bị khô căng tức. Và đồng thời hạn chế tăng tiết Dầu trở lại. Hiệu ứng ngược gây hại hơn cho da.

Chọn Sữa rửa mặt cho da dầu mụn theo thành phần

Các thành phần chất tẩy rửa thường dùng trong mỹ phẩm.

Sửa rửa mặt có 3 thành phần chính

Tẩy rửa Cation, Anion và trung tính. 

Sodium Laureth Sunfat, PEG 15, PEG 30 , PEG 150…

AHA,BHA, Este dẫn xuất của Glycerin…

Thành phần khác: Salycylic acid, Tea trea oil, Salix alba …

Nguồn gốc tự nhiên: bồ kết, vỏ bưởi, vỏ cam…

Thành phần cần có cho da dầu mụn

Quanh cổ gánh lông chủ yếu là lớp dầu. Đó là lý do tại sao lại lựa chọn salicylic acid là tiêu chuẩn vàng cho da dầu mụn cần có

Nồng độ: 2-3 %

BHA có khả năng tan tốt trong dầu. Do đó sẽ giúp làm sạch sâu của nang lông đồng thời lấy đi các lớp dầu thừa, mụ ẩn. Từ đó làm thông thoáng và tăng khả năng thấm dưỡng chất qua cổ nang lông. 

Cách sử dụng BHA trong sữa rửa mặt cho da dầu mụn

THời gian dùng: 2-3 phút.

Cách rửa mặt đúng cách: Dùng nước ẩm trước, nước lạnh sau. 

Rửa mặt xong: Cần lau lại bằng khăng ướt sạch-> Đảm bảo sạch kỹ càng. 

Sau khi rửa mặt cần dùng Toner/nước hoa hồng/ hoặc Serum ngay khi da ướt. Sau khoảng 2-3 phút.

Nếu thời gian rửa mặt có thể lâu hơn chúng ta lưu sữa rửa mặt từ 3 đến 5 phút . Sẽ giúp da mặt thẩm thấu hơn. Tuy nhiên nên áp dụng 1-2 lần/ tuần. Và sau khi rửa mặt xong. Da có thể xuất hiện khô, bong tróc. Và nó giống như một lớp tẩy da chết cho da. Giống như Peeling nhẹ.Còn đối với mục đích là để làm sạch thì thời gian rửa nên ngắn từ 1 đến 2 phút để hạn chế quá trình khô da, đỏ da, kích ứng.

Cách tẩy da chết tại nhà đúng cách: Xem tại đây

Test Sữa rửa mặt

Tiêu chí cần thiết. 

PH sản phẩm: Thử quỳ tím. Màu đỏ nhạt – tím: PH 5 – 6: Đạt yêu cầu.

Dạng bao chế: 

Rửa xong; Da dầu mụn cần cảm giác sạch, rít. Không quá khô.

Lưu ý cho các TYPE da chọn sữa rửa mặt

Đối với các làn da có type da hỗn hợp hoặc da hỗn hợp hướng khô thì nên hạn chế dùng các sữa rửa mặt dạng bọt. Chúng ta nên dùng các loại sữa rửa mặt dạng gel hoặc dạng lotion .

Bởi vì đây là sữa rửa mặt dịu nhẹ có thể làm sạch một cách nhẹ nhàng toàn bộ cuối cùng của da. Nhưng vẫn giúp cho da có độ ẩm tốt mà không bị khô da hay tăng tiết nhiều dầu. 

Da dầu nhạy cảm: Dạng Gel – Lotion

Cách lựa chọn tẩy da chết cho các TYPE da

Chọn sữa rửa mặt làm sạch từ tự nhiên

Các loại sữa rửa mặt từ thiên nhiên có rất nhiều lợi ích cho các bạn dùng.Rửa mặt có thể lựa chọn bằng sữa chua, vỏ cam, vỏ chanh… Tuy nhiên điều đó không thực sự tốt đồi với làn da của chúng ta, đặc biệt là da nhạy cảm.  

Rửa mặt bằng các loại axit khác rửa mặt bằng chanh, điều chúng ta có thể thấy hiệu quả trong thời gian đâu.  Không nên là bởi vì trong sữa chua hay trong chanh : Trong đó là các axit trái cây, AHAs. Mặc dù có hiệu quả làm sạch nhanh gọn những dễ gây bắt năng.

TỔNG KẾT lựa chọn sữa rửa mặt làm sạch da

 Da của bạn có thể thay đổi theo thời tiết và theo sinh lý của da. Vì thế không phải Thời trang thời điểm nào da cũng như thế. Mà nó còn có sự thay đổi khi thay đổi thời tiết, khi bạn ốm, da có vấn đề. THời điểm đó chỉ cần dùng các loại sữa rửa mặt cho da nhạy cảm. Còn khi bạn thấy da mình khỏe hơn thì mình có thể dùng các loại sữa rửa mặt tạo bọt.

 Điều này có nghĩa là mình cần linh hoạt trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Và sẽ không có cách nào phù hợp cho tất cả mọi lúc. Mọi thời điểm cần thấu hiểu làn da. Và bạn có thể lựa chọn các sản phẩm phải phù hợp nhất với mình. Tìm hiểu thêm: Cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc cho da dầu mụn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *