CÁCH ĂN CAM HAY UỐNG NƯỚC CAM TỐT CHO SỨC KHỎE

 

Cứ nhắc đến loại quả bổ sung vitamin C thì nhiều lại nghĩ ngay đến ăn cam hoặc uống nước cam. Vậy trong một quả cam thường chứa những loại vitamin và khoáng chất nào ngoài C. Nếu ăn 1 quả cam hay uống nước cam hàng ngày thì có tốt cho sức khoẻ không? Tham khảo ngay bài viết này từ Bác sĩ Hiếu để biết cách ăn cam hay uống nước cam tốt hơn cho sức khoẻ nhé!

1 Thành phần dinh dưỡng trong cam 

Đầu tiên đó là các loại cam trên thị trường hiện nay. Mỗi loại cam có một đặc điểm khác nhau thì trên thị trường có rất nhiều loại cam. Ví dụ như là cam sành, cam Úc hoặc là cam Mỹ đấy hay là cam xoàn. Những thành phần tổng quát nếu như không tính những loại cam quá chua hay là cam còn đang rất xanh. Trong 100g  cam sẽ có nước là 87%, protein 9g, cacbohidrat 11.8g, đường 9,4 g. Bên cạnh đó trong 100g cam chứa  Vit C khoảng 30-50mg trên 100g và các thành phần khác. Như vậy mỗi ngày nếu chúng ta ăn 2 quả cam nhỏ chúng ta đã ăn đủ lượng C cho mỗi ngày rồi. 

Có hai thành phần quan trọng nhất mà chúng ta thích ăn cam đó là cái synephrine alkaloid ở dưới vỏ cam. Nó có tác dụng là giảm cái việc tần suất tổng hợp cholesterol. Hay là hỗ trợ cho việc là điều tiết cái mỡ máu. Vì khi cái hàm lượng mỡ máu mà cao. Chúng ta dễ gặp phải vấn đề là tắc mạch. Ngoài ra có thể mắc các bệnh lý về tăng tai biến mạch máu não. Hay là chúng ta liên quan đến việc là hình thành có huyết khối ở trong lòng mạch.

Thành phần thứ hai là cái Liminoid cái chất này có tác dụng là giúp ngăn ngừa hạn chế nguy cơ ung thư. Như là ung thư phổi hay là ung thư da hay ung thư dạ dày. 

2 Ăn cam thế nào mới là tốt cho sức khỏe

Nếu rất nhiều bạn là không thích ăn cả miếng cam mà chúng ta lại muốn làm ép nước ra thì có tốt không? Nếu như các bạn ép nước cam. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta mất đi một lượng chất xơ cần thiết. Lúc nãy các bạn cũng để ý là trong 100 gram cam thì có đến 2,4 gam chất xơ. Với việc chúng ta dùng nước ép cam vì mất đi cái lượng chất xơ so với khi chúng ăn cả múi. 

Khi uống nước ép cam, lượng đường trong cam sẽ hấp thu nhanh. Do đó có thể dẫn đến những trường hợp bị tiểu đường hay là rối loạn đường huyết. Vì vậy, chúng ta nên ăn cả múi cam thì sẽ tốt hơn. Tất nhiên là ăn cam mà bị rối loạn đường huyết là rất khó trường hợp xảy ra. Tuy nhiên, trên một cơ địa đang bị tiểu đường rồi thì ăn cả quả sẽ tốt hơn.

3 Không nên ăn cam với cái gì?

Cam thì chúng ta có thể ăn vào lúc đói cũng hay là lúc no cũng được. Tuy nhiên tránh quan trọng nhất đó là không ăn cùng thời điểm với cả sữa tươi. Vì cái axit ở trong cam khi gặp sữa tươi nó sẽ dẫn đến là dễ đông vón protein trong sữa. Vì vậy mà có thế gây tình trạng đầy hơi chướng bụng. 

Tuy nhiên tại sao trên thị trường vẫn có những loại là sữa tươi hương cam. Mọi người  lưu ý là sữa tươi hương cam chứ không phải là người ta cho cả miếng cam vào. Vì vậy, nên khả năng phản ứng khác nhau. Hương cam để chúng ta uống thơm hơn chứ không phải là cho cam vào trong sữa có uống cùng.

Về thời điểm ăn cam, ăn cam ban ngày thì sẽ tốt hơn buổi tối. Vì nguyên lý đó là các loại vitamin C nếu ăn trễ sau 4 giờ chiều thì đều tăng nguy cơ sỏi thận. Điều thứ hai nữa đó là khi mình uống nước ép cam hay là ăn thêm cam buổi tối thì sẽ đến là mình hay có cái cảm giác đó là lợi tiểu. Do đó, dẫn đến là chúng ta có thể đi tiểu đêm. Ngoài ra, gây ra tình trạng ngủ không ngon giấc.

4 Khi ăn cam có cần bổ sung thêm vit C không

Với việc là mỗi ngày ăn khoảng 1 đến 2 lạng cam mỗi ngày là đã đủ nhu cầu xây hàng ngày rồi. Nếu bạn nào muốn trắng da hơn thì vẫn có thể bổ sung thêm một viên C uống 500mg. Nhưng nếu như chúng ta một ngày ăn một cân cam thì cái việc bổ sung C thêm cũng không cần thiết nữa. Tùy theo nhu cầu của mình. Điều thứ hai nữa đó là nếu như mà chúng ta bổ sung C thì ngoài cam thì trong hoa quả khác. Trong quả chanh quả quýt hay là quả bưởi hay là quả ổi thì đều rất nhiều C. Vì vậy, khi chúng ta ăn rất hoa quả rồi thì cái việc dùng thêm C uống thì cũng không cần thiết đâu. 

 Nếu như chúng ta ăn cam mỗi ngày thì có thể cho rằng đây một lợi thế rất lớn. Cam giúp tăng cường đề kháng làn da căng bóng hơn trẻ hơn. Cam cung cấp nhiều vitamin C nhiều khoáng chất khác. Trong cam cũng chứa nhiều chất chống Oxy hóa nữa sẽ giúp cho cơ thể mình trẻ hóa lâu hơn.

Xem thêm cách ăn sữa chua để có làn da sáng khỏe tại đây.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *