ĂN BƠ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ EO THON, DÁNG ĐẸP?

Bơ có chứa khoảng 20 vitamin và khoáng chất, chứa ít đường và chứa chất xơ. Tuy nhiên nhiều người bảo ăn bơ sẽ béo, có người lại bảo ăn bơ giảm cân, dáng đẹp. Vậy điều gì xảy ra với cơ thể nếu ăn bơ mỗi ngày? Cách ăn bơ như thế nào để da đẹp hơn mà có được eo thon, dáng đẹp?

1 Thành phần trong quả bơ 

Thành phần dinh dưỡng

Ví dụ như một quả bơ tròn, đây là loại quả ngang đúng không? Thì quả tròn sẽ khá là nặng đó thì trung bình mỗi một quả bơ như thế này thì sẽ nặng khoảng tầm 2 lạng đến 2 lạng rưỡi. Còn loại tròn loại dài này nhẹ hơn cũng sẽ khoảng 150g. Thế thì thành phần trong 100 gram bơ, sẽ có là có đường carbohydrate là 8,5 gam chất béo là 14,7 g. Các bạn thấy rằng khi ăn bơ nó rất là ngậy đúng không? Thì ngậy là vì sao? Vì có chất béo. Tỷ lệ chất béo là chiếm 15% cho mỗi 100g bơ, tức là nếu các bạn ăn 100g Bơ thì bổ sung 15% chất béo.

Hàm lượng chất béo

Nhưng có cái hay là trong chất béo đó thì chất béo bão hòa chỉ chiếm có 2,3 g. Chất béo bão hòa là loại chất béo no và tất nhiên là không quá cần thiết cho cơ thể. Nhưng chúng ta vẫn có thể bổ sung được còn chất béo không bão hòa là 9,8 g  tức là khoảng hơn 10 g chất béo không bão hòa rồi. Đây là chất béo tốt cho cơ thể mà chúng ta cần bổ sung. 

Trong quả bơ này có một cái nữa là hàm lượng Kali là 485mg. Trong 100 gram bơ tương ứng với tỷ lệ là 10% mỗi ngày. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ cực cao trong 100g bơ từ 6 đến 7g chất xơ. Chất xơ là gì? Chất xơ là chất để giúp cho chúng ta tăng cường hấp thu hỗ trợ chuyển hóa. Bên cạnh đó nó giúp hạn chế tăng mỡ máu hay là cung cấp cho mình sức khỏe tốt hơn. Vì vậy, 100g quả bơ thì lượng chất xơ có thể bằng 300g rau.

2 Cách ăn bơ kết hợp với những sản phẩm khác

Ăn bơ với sữa

Khi ăn bơ chúng ta sẽ gọt vỏ sau đó là bỏ hạt sau đó là chúng ta có thể ăn ăn kèm với cả salad rau củ. Hay là chúng ta có thể là chấm trực tiếp bơ hay là ăn trực tiếp cảm miếng bơ luôn. Nhưng có lẽ là sinh tố bơ thì nhiều bạn lựa chọn hơn đúng không ? Thì không biết sinh tố bơ tốt không? Thì bạn cùng xem trong một cốc sinh tố bơ mà chúng ta hay dùng hàng ngày thì sẽ có khoảng tầm 100g cùi bơ,  và 100- 120ml sữa tươi cộng với cả sữa đặc khoảng 10ml nữa.

Thế thì trong một cốc sinh tố bơ như vậy thì tổng khối lượng năng lượng sẽ rơi vào khoảng 300 đến 400 calo tức là nếu một ngày chúng ta uống khoảng 4 cốc sinh tố bơ là đã đủ năng lượng rồi. Nếu chúng ta có ăn cơm thêm các đồ ăn khác thì rất dễ biết là thừa cân.

Mix thêm bơ với các loại hoa quả khác

Ngoài ra mà khi dùng sinh tố bơ thì chúng ta còn hay dùng nữa là sinh tố bơ xoài,  hay là bơ mãng cầu. Khi mix thêm những cái loại quả khác dễ tăng thêm calo. Bởi vì là quả bơ thì thường nó có bị nhạt biết thêm của chuối, xoài cùng với cả mãng cầu hay những loại quả khác hay là chuối để cho nó ngọt thêm thì lúc đó chúng ta lại vô hình xung bổ sung thêm một lượng cacbonhydrat.  

Chúng ta uống một vài cốc sinh tố là rất là bình thường. Nhưng ngày nào cũng có một cốc sinh tố bơ xoài và chưa đánh giá rằng là cái lượng năng lượng nạp vào là rất lớn. Vì vậy nên chúng ta cũng sẽ cân nhắc. Điều thứ hai đó là khi các bạn dùng sinh tố bơ sẽ dễ hấp thu các loại đường nhanh. Thêm đường thêm sữa đặc vào ăn cùng với bơ sẽ dẫn ăn và ngon hơn. Tuy nhiên, sữa đặc nó là đường trực tiếp sẽ dẫn đến là rất là ngọt và là dễ làm tăng đường huyết. 

3 Khuyến cáo khi ăn bơ

Khuyến cáo sử dụng hàng ngày chế độ giảm cân thì chúng ta có thể ăn nguyên miếng bơ. Hoặc là ăn sinh tố bơ mà không chứa đường cũng là một giải pháp. Hoặc là dùng sữa tươi không đường cũng là một giải pháp. Thứ hai là nếu các bạn đang trong chế độ là IF hay là ăn giảm cân thì Bơ cũng không được là một thực phẩm lựa chọn trong lúc đói. 

 Ngoài ra thì chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều. Ví dụ là 200 gram trở lên thì nó rất là nhiều và nó chiếm chỗ những cái loại hoa quả khác. Ngoài ra, ăn mỗi ngày một quả bơ hay là hai quả Bơ tùy thuộc vào nhu cầu của chúng ta. Nhưng quan điểm bác sĩ Hiếu thì nên ăn đa dạng hoa quả. Đặc biệt là hạn chế các loại quả quá ngọt và nhiều đường thì sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Xem thêm cách ăn sữa chua cho làn da trắng sáng tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *