CÁCH ĂN SỮA CHUA CHO LÀN DA KHỎE ĐẸP, TRẮNG SÁNG 

Ai cũng biết ăn sữa chua mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe và làm đẹp da. Tuy nhiên, bổ sung bao nhiêu hộp mỗi ngày và nên kết hợp với những loại đồ ăn để làn da được trắng sáng, mịn màng, thì có thể nhiều chị em vẫn chưa biết.

1 Thời điểm ăn sữa chua 

Có thể ăn sữa chua ngay trước bữa ăn khoảng 30 phút. Ta có thể thấy, trong các nhà hàng của Âu thường có món salat hoa quả kèm sữa chua. Bởi vì  khi chúng ta ăn nó trước bữa ăn, nó sẽ kích thích được tăng tiết dịch vị. Một đĩa salad có kèm sữa chua thì sẽ kích thích vị và ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên thì nếu chúng ta đang bị đau dạ dày sẽ cảm thấy khó chịu khi ăn như thế. Do đó, chúng ta có thể ăn sau bữa ăn 1 đến 2 tiếng. 

Trong một hộp có khoảng 15 triệu con lợi khuẩn. Trong khi đó cơ thể cần tới vài tỷ lợi khuẩn khoảng 3 đến 10 tỷ con. Vì vậy chúng ta có thể ăn cả trước và sau khi ăn. Điều này, sẽ tốt hơn so với việc chúng ta ăn đơn độc một hộp sữa chua.

Thứ tự ăn trong bữa ăn tốt nhất là  rau chất xơ, sau đó chất đạm chất béo và cuối cùng là tinh bột cơm, hay là bún miến phở. Thói quen này sẽ giúp hạn chế hấp thu đường huyết. Ngăn ngừa đường huyết tăng đột ngột nên sẽ đặc biệt có lợi đối với người tiểu đường. 

Xem thêm những sai lầm khi bổ sung sữa chua tại đây. 

2 Tần suất ăn sữa chua mỗi ngày

Sẽ không có một tần suất ăn nhất định nào cho mọi người. Do nhu cầu của mình có thể ăn 1-2 hộp mỗi ngày. Mặc dù trên nhãn có khuyến cao nên ăn từ 2 đến 3 hộp một ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và nhớ để bổ sung. Vì vậy, các chị em nên bổ sung ít nhất 1 hộp/ ngày để duy trì cải thiện sức khỏe. 

3 Phối hợp với các đồ ăn khác 

Ngoài kết hợp ăn sữa chua với salad, có thể ăn chúng kèm với các loại ngũ cốc như là yến mạch, hay các loại ngũ cốc ăn kiêng. Để có hiệu quả tốt nhất nên ăn kết hợp với loại sữa không đường, kèm các loại chất xơ như rau, củ, quả ăn kèm sống. Còn rau các loại củ quả chín thì lượng đường hấp thu sẽ nhanh hơn.  Do củ quả mềm quá thì tiêu hóa nhanh. 

4 Chọn loại sữa chua phù hợp 

Với người muốn kiểm soát cân nặng và đường huyết nên lựa chọn loại không đường. Nếu bạn không thích ăn nó, hoặc thấy ăn không quen thì có thể lựa chọn sữa chua ít đường cũng là một giải pháp. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn loại sữa chua trái cây.

Không nên ăn một lúc hai hoặc ba hộp đặc biệt là sữa có đường. Bởi vì ăn nhiều sữa chua cùng một lúc khiến cơ thể hấp thu một lượng năng lượng rất lớn.

Ngoài ra, chúng ta có thể tự làm tại nhà với công thức đơn giản. Sữa chua tại nhà không chỉ mang lại món tráng miệng ngon, ăn để giải trí hay thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên, nếu bạn đang có vấn đề về đường huyết và cải thiện vóc dáng nên sửa dụng sữa chua có tính công thức và có hàm lượng cụ thể của những loại mà được sản xuất.

Tham khảo những cách giảm cân hiệu quả tại đây. 

5 Tính lượng calo nạp vào

Nếu bạn ăn bổ sung kèm với ngũ cốc hay là các loại hạt khác khi chúng ta cho vào thì cũng rất là lưu ý là phải tính lượng calo và đặc biệt là lượng protein.  

Thiếu cái protein thì dẫn đến là việc cơ bắp hay là lượng khối cơ trong cơ thể mình phát triển kém. Khối cơ bị teo người sẽ không thể đẹp được. Đặc biệt là tăng lượng mỡ  lên thì cái lượng protein nạp không đủ cũng không tốt mà nạp nhiều quá thì lại dễ hút đúng không dễ làm thật mình yếu. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *