CÁCH XỬ TRÍ NÁM TÀN NHANG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nám da, tàn nhang đốm nâu khiến nhiều chị em khó khăn trong việc trang điểm. Nhiều chị em muốn lên routine xử trí nám nhưng không am hiểu về các thành phần như  Retinol, Arbutin. Dưới đây là những phương pháp trị nám ngay cả khi bạn không cần hiểu quá nhiều về mỹ phẩm.

1 Bảo vệ da loại bỏ nám

Chúng ta hình dung nám một mảng sắc tố màu nâu đen, có sẵn ở trên mặt thì nó có thể tăng lên do tác nhân gây hại cho da. 

Để tránh việc là sắc tố bị tăng lên chúng ta cần tránh nắng mặt trời. Vì ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây tăng sắc tố melanin trên da. Hãy bảo vệ da bằng cách bôi kem chống nắng, sử dụng các chỉ số SPF 50 hoặc SPF 32 này nếu ở nhà hoặc làm việc trong văn phòng. Ngoài ra chọn mức PA 3 đến 4 cộng để bảo vệ da hiệu quả nhất. Bên cạnh đó chọn đúng loại kem chống nắng  khi đi ra biển, đi tắm nắng hay là đi chơi du lịch. Vì đi du lịch thì cường độ nắng cao phải chọn SPF 50 trở lên với có tác dụng bảo vệ da tốt.

Ngoài ra, chúng ta cần bảo vệ da bằng cách che chắn kĩ khi ra đường. Cần mặc áo, đeo khẩu trang đội mũ nón đầy đủ là cách trị nám đơn giản. Bên cạnh đó, có thể sử dụng viên uống chống nắng. Viên uống chống nắng không thể thay thế được kem chống nắng. Nhưng có có thể giảm mức độ đỏ da khi gặp nắng mặt trời. Qua đó sẽ làm tăng quá trình phục hồi da giảm thâm và đen hơn. 

2 Xử trí nám bằng các sản phẩm giảm sắc tố đi.

Đây là phương pháp xử trí nám bằng cách ngăn chặn việc làm tăng sắc tố trên da. Giúp giảm sắc tố trên da, ức chế tổng hợp melanin. Đó là nhóm bôi mà có thể ngăn chặn việc tăng sinh melanin, sắc tố nâu đen biểu hiện ra mặt. Nhóm này thường có sự xuất hiện của các hoạt chất như C, Arbutin, Niacinamide, Hydroquinone, Azelaic…Đây cùng là nhóm sản phẩm có khả năng làm trắng da. Nếu bạn không hiểu quá kỹ về cái cơ chế tạo hình thành của nó thì bạn có thể chọn tối thiểu 2 nhóm. Vì 2 nhóm làm trắng da màu thâm để mang lại hiệu quả tốt hơn. 

Bạn có thể kết hợp bôi serum vitamin C vào buổi sáng và Arbutin buổi tối. Hoặc là dùng Niacinamide vào buổi sáng, dùng serum Vitamin C vào buổi tối. Bởi vì, nguyên tắc của trị nám cần phải hai nhóm trở lên mới đạt hiệu quả tốt. 

Các loại cái serum trị nám phải đặc trị trên thị trường thì nó sẽ chứa những thành phần đó. Chúng chỉ khác nhau ở nồng độ khác nhau với cơ chế thẩm thấu khác nhau. Nhưng đều có tác dụng làm xử trí nám.

3 Xử trí nám bằng đường uống

Ngoài bôi ngoài cần uống trong tăng hiệu quả mờ nám. Các nhóm làm trắng da có thể kể đến như l cysteine, glutathione, Tranexamic axit. Đây là các nhóm mà để chuyển giảm sắc tố hoặc nhóm chống gốc tự do, tăng sức khỏe da giúp da xử trí nám, làm da mình trắng hơn. 

Tìm hiểu thêm combo xử lí nám bằng đường uống tại đây.

4 Các phương pháp trị liệu khác như laser, lăn kim, phi kim.

Các phương pháp này cần phải đến các cơ sở thẩm mỹ hoặc spa thì các bạn mới làm được hoặc là phòng khám. Các bạn sẽ tìm hiểu xem là mỗi cơ chế sẽ thích hợp với sản phẩm thế nào.

Cho dù bạn dùng bất cứ phương pháp nào thì điều quan trọng nhất đó chính là tuân thủ và kiên trì. Dù có phương pháp nào nếu bạn không tuân thủ, không kiên trì thì không bao giờ da bạn đỡ được. Bởi vì việc bạn bị nám có thể diễn ra 5 đến 10 năm. Nám đã hình thành từ trước khi bạn thấy nó có biểu hiện có nghĩa là nó không còn nhẹ nữa. Vì vậy, liệu trình trị nám cần lâu dài và an toàn, tối thiểu là 6 tháng. 

Tham khảo thêm những sai lầm khiến nám da mãi không dứt tại đây. 

Chăm sóc da là quá trình lâu dài không thể đẹp ngay sau 1,2 ngày. Vì vậy, hãy tìm hiểu và sử dụng phương pháp an toàn để bảo vệ làn da của bạn. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *