3 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHIẾN DA SẠM, MỤN NHIỀU HƠN

Sau 3x  làn da có thể có những thay đổi đáng kể và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường và lối sống khiến da mụn và sạm nhiều hơn. Tuy nhiên, có ba sai lầm phổ biến mà nhiều người không hề hay biết, nhưng lại gây sạm da và mụn. Xem ngay dưới đây:

1 Thay đổi sản phẩm liên tục khiến da sạm hơn

Như các bạn biết rằng là mỗi một sản phẩm khi dùng phải có cái thời gian để thích nghi. Tức là thời gian để chúng có tác dụng hiệu quả trên làn da. Thử hình dung khi mình thay đổi một môi trường mới thì da mình nó cần thời gian làm quen. Cũng giống như mình đến một nơi ở mới. Chúng ta cũng không thể quen ngay khí hậu thời tiết được. 

Thông thường mất tầm khoảng 30 ngày trong khoảng 1 tháng thì da mình mới thích nghi làm quen với một sản phẩm được. Nếu lúc này chúng ta lại đổi sang sản phẩm mới. Từ đó dẫn đến việc da bị mất đi sự thích ứng. Điều này dẫn tới việc dù bạn sử dụng nhiều loại mỹ phẩm. Tuy nhiên vẫn không mang lại hiệu quả trên da. Vì vậy, khi sử dụng sản phẩm nào nên tìm hiểu kĩ. Ngoài ra nên sử dụng với thời gian ít nhất là 3 tháng để cảm nhận được hiệu quả trên da. 

2 Làm liệu trình chuyên sâu mà quên skincare tại nhà

Nhiều chị em hay gặp phải vấn đến đó là sử dụng các liệu trình chuyên sâu mà quên đi việc chăm sóc da tại nhà. Ví dụ như khi các chị em tiêm Meso đi hay là mình làm laser. Nhưng cái meso nó chỉ là đưa dưỡng chất vào da và giữ được trong khoảng là 2 tuần thôi. Tức là khi mà đưa dưỡng chất vào nó cũng sẽ thẩm thấu vào da và tan ra.

Thứ hai là da mình còn thay mới nữa. Vì vậy nếu chỉ sử dụng liệu trình chăm sóc da chuyên sâu mà quên đi skincare tại nhà thì da vẫn không thể đẹp lên được. Một tháng mình chăm sóc giỏi lắm 4 ngày thì 26 ngày còn lại vẫn phải skincare ở nhà. Da vẫn phải phải làm sạch vẫn phải dưỡng. Không có phương pháp nào có thể thay thế được. 

3 Tin theo quảng cáo quá đà dùng các sản phẩm khiến da sạm đi 

Nhiều chị em hay tin theo quảng cáo làm trắng da cấp tốc, trắng da tức. Vì vậy, hay mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Bởi vì không có cái quảng cáo nào mà người ta không thổi phồng lên được. Bác sĩ không nói quảng cáo là sai hay đúng mà khi tin vào quảng cáo quá đà mà nghĩ rằng: Nám là phải một liệu trình hết hẳn. Căng ra là một liệu trình hết luôn này. Chị em đặt niềm tin vào trong khi kết quả lại không được như mong đợi. Điều trị da cần kiên trì và thời gian thì da mới khoẻ và đạt hiệu quả tốt được. 

Chúc các chị em có một làn da đẹp. 

Xem thêm 7 sai lầm khi uống nước có thể làm da sạm hơn, tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *