CÁCH TẨY DA CHẾT MẶT VÀ BODY HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM

Muốn có làn da trắng trẻo, mịn màng chị em không thể bỏ qua tẩy da chết cho da. Vậy làm thế nào để mình có thể tẩy da chết hiệu quả mà không cần dùng tới tẩy da chết. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết dưới đây:

I.Tẩy da chết da mặt 

1 Lưu sữa rửa mặt trên da từ 2,3 phút sau đó mới rửa. 

Đối với nền da khỏe thì có thể là lưu từ 3 đến 5 phút, trong tuần làm một hai lần. Trong với sữa rửa mặt thì nó cũng có cái hoạt chất là tẩy rửa thì khi mình lưu lâu hơn thì nó sẽ ngấm sâu hơn vào da. Khi các bạn lưu 2,3  phút mà cảm thấy có mùn mùn ở da ra thì đấy là da chết. Và đặc biệt khi các bạn rửa mặt các bạn có thể hơi vỗ nhẹ để tăng thẩm thấu.

Nhưng mà cách này sẽ không dùng cho những cái bạn nào da yếu, da đang có nhiều mụn mủ.  Da đang có nhiều tổn thương hở bởi những cái làn da kia bản chất cũng đã không tẩy được rồi. Các bạn làm ướt mặt trước, dùng tay đánh tạo bọt và mình sẽ xoa đều massage đều từ trán xuống mũi cằm, góc hàm, gò má. Sau đó mình sẽ lưu lại khoảng 2, 3 phút.

Mình nên massage nhiều hơn ở cái vùng chữ T vì đây là vùng da rất là sừng.Một cái lưu ý đặc biệt là phải dùng nước ấm nước lạnh không hiệu quả. Và sau khi các bạn lưu xong và rửa đi thì các bạn phải lấy cái gương ra các bạn soi và mình sẽ thấy rất nhiều đầu mũi sẽ trồi lên do cái da chết lấy đi. Cái đầu mụn còn dùng tay vuốt nhẹ để chúng được đẩy ra. 

2 Sữa rửa mặt có Salicylic axit hoặc là AHA để tẩy da chết 

Nếu sữa rửa mặt có thành phần là salicylic axit nồng độ từ 1 đến 2 phần trăm thì nó sẽ không khác gì cái Toner BHA. Nếu như mà da dầu mụn da dầu da đầy rừng thì nên chọn thành phần là salicylic axit. Còn với da khô có thể chọn thành phần là AHA. Dù bạn có gì ở mặt nào thì lời khuyên là báo thiếu phải tẩy trang trước. 

Tẩy trang trước mình sữa mặt sau nó sẽ hiệu quả hơn. Sau khi rửa mặt sạch thì mình nên dùng một cái bông ướt mình lau lại mặc nhớ là bông ướt chứ không dùng bông khô.  Dùng bông khô dễ làm cho da mình dễ kích ứng.  sẽ bị cảm thấy dị ứng thì phải Bống ướt mà mình lau lại mặt một lượt nữa thì đây là cách còn sạch rất là chuẩn rồi thêm cái số

 3 Dùng máy rửa mặt 

Máy rửa mặt là dụng cụ tẩy da chết rất hiệu quả. Khi sử dụng máy rửa mặt nên điều chỉnh tốc độ rung của máy phù hợp với làn da. Di chuyển máy theo vòng trong giúp da dễ dàng loại bỏ lớp bụi bẩn. Tuy nhiên đối với da mụn đỏ, mụn viêm nên hạn chế dùng máy rửa mặt vì có thể khiến da bị tổn thương.

Làm sạch da đặc biệt là vùng da chữ T cằm, mũi và trán.

Xem thêm những lưu ý khi dùng máy rửa mặt tại đây.

II. Tẩy da chết body 

1 Sử dụng dây tắm để tẩy da chết

Các bạn thường tắm sai cách nhiều lắm và bỏ bê cơ thể mình luôn. Nên có dây tắm, dây tắm giúp những cái bạn nào mà da dầu mình kỳ cọ nó sạch hơn. Khi tắm mình nên tắm bằng nước ấm sau đó tắm bằng nước lạnh là tốt nhất. 

Dây tắm sẽ giúp bạn cọ sạch được bụi bẩn. Thời gian tắm không được nhanh quá vì cái nước nó phải đủ Hydrat hoa, nó phải đủ làm mềm da thì bạn dùng dây cọ mới sạch. Đối với nữ từ 15 đến 10 phút, đối với nam là 10 phút. 

 2 Sữa tắm có BHA 

Đối với những bạn nào mà đang dày sừng nang lông, như phần hai tay có hai cái chấm đỏ. Mình nên sử dụng sữa tắm có chứa BHA xoa và lưu 5 phút. Sau đó xoa và rửa sạch đi. Một tháng đầu tiên thì mình nên làm cách này thôi nay là mai mình nghỉ. Sau một tháng bạn có thể làm hàng ngày tuy nhiên nếu cảm thấy da mình khô quá thì nên dừng lại. Sử dụng sữa tắm BHA để đạt hiệu quả tốt nhất. 

3 Sử dụng dưỡng body

Sau khi tắm xong bạn nên sử dụng thêm một cái dưỡng body cách số 3 nữa. Dưỡng body sẽ giúp da mềm hơn đỡ dày sừng hơn. Cung cấp độ ẩm kịp thời nuôi dưỡng làn da. Tránh tình trạng da khô tróc vẩy.

Xem thêm 4 tác hại nếu tẩy da chết không đúng cách tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *