5 MẸO ĂN GIẢM ĐƯỜNG GIÚP BẠN GIỮ EO THON, DÁNG ĐẸP

Mỡ thừa luôn là nỗi ám ảnh khiến chị em tự ti mỗi khi ra đường. Vậy làm thế nào để giảm chế độ ăn nhiều đường, lấy lại eo thon, dáng đẹp diện đồ xinh mỗi khi ra đường. Cùng xem 5 mẹo dưới đây. 

1 Không giảm lượng đường đột ngột 

Đường là một chất rất dễ gây nghiện vì nó làm tăng, kích thích hormone norepinephrine. Hormone có khả năng kích thích sự vui vẻ và hưng phấn. 

Tại sao mỗi người có sở thích ăn khác nhau. Có người thích ăn chua, có người thích ăn mặn, người thích ăn ngọt.  Có người thì không thích ăn rau chỉ thích ăn thịt thôi. Điều này bị chi phối bởi hai yếu tốt. Đầu tiên là do hormone vui vẻ kích thích khi mình ăn đồ ăn này. 

Lý do thứ 2 là do hệ vi sinh vật trong cơ thể. Trong cơ thể có  rất nhiều hành vi sinh vật và mỗi một cơ quan thì có một hệ vi sinh vật ký sinh khác nhau. Ví dụ, trong đường ruột có một loại sinh vật, khác với sinh vật trong đại tràng. Trong đường viêm mạc, đường hô hấp cũng có những loại sinh vật khác. Vì vậy, những vi sinh vật trên người sẽ tiết ra những cái hoạt chất làm cho tăng khả năng hấp thu những sản phẩm đó hơn. Ví dụ người thường xuyên ăn rau mà đột ngột chuyển qua ăn thịt nhiều rất dễ bị loại tiêu hóa. Bởi vì, hệ vi sinh vật chưa thích nghi kịp với những thay đổi của cơ thể. 

2 Luyện tập với những mục tiêu nhỏ giúp eo thon hơn từng ngày

Như nói ở trên, cơ thể chúng ta không thể đột ngột thích nghi được. Do đó sinh vật trong cơ thể cũng cần có quá trình để biến đổi phù hợp. Nếu bạn đã quen ăn nhiều đồ ngọt, nhiều tinh bột thì hệ vi sinh vật cũng đã quen với  việc đồ ăn như vậy rồi rồi. Vì vậy, thay đổi chế độ ăn trong ngày một ngày hai là điều không thể. Điều này sẽ gây ra những phản ứng phụ của cơ thể.  

Chúng ta thường đặt mục tiêu quá lớn cho một quá trình giảm cân. Tuy nhiên, giảm cân khoa học không vội được. Nhịn ăn liên tục có thể khiến cơ thể bị suy nhược. Vì vậy, bạn nên đặt những mục tiêu nhỏ từ từ. Ví dụ một tuần giảm 2 lạng, 1 tháng giảm 1 cân vậy 10 tháng chúng ta đã giảm được 10kg rồi. Cơ thể sẽ thích nghi theo từng giai đoạn một.

Cân nặng sẽ giảm từ từ, có khi chững lại. Do cơ thể có ý thức sinh tồn, có nghĩa là cơ thể mình luôn thiên hướng đưa mình về thể trạng nhỏ nhất có thể để nó sống sót được. Vì vậy mà đôi khi giảm cân thường bị chững lại. Ngoài ra, việc giảm sai cách có thể khiến bạn mất cơ. Trong khi đó cái mục tiêu giảm giảm mỡ thì không thực hiện được. 

3 Liệt kê các món ăn mình cần thay đổi và học nấu ăn để có eo thon, dáng xinh

Muốn giảm cân cần tìm hiểu đúng về dinh dưỡng. Tìm hiểu về dinh dưỡng trong các thực phẩm ăn hàng ngày tốt cho sức khỏe và duy trì vóc dáng đẹp. Liệt lê và lên thực đơn hàng ngày. Ngoài ra, chúng ta nên học nấu ăn, để có thể ăn ngon miệng hơn và điều chỉnh cho phù hợp. 

Tìm hiểu về dinh dưỡng trước khi giảm cân, xem thêm 5 điều giúp giảm cân hiệu quả tại đây.

4 Tìm nơi có đồ ăn healthy 

Nếu quá bận rộn công việc bạn nên ưu tiên đặt những món ăn healthy như cơm gạo lứt, khoai lang. Bên cạnh đó, có thể bổ sung salad và các loại rau yêu thích trong bữa ăn. Hạn chế ăn các món chiên xào, rán.

Với một chế độ ăn Healthy lành mạnh tốt cho sức khỏe. Nó không chỉ giúp bạn giảm cân từ từ, làn da sáng khỏe. Mà còn diệt sạch mỡ bụng, lấy lại body gọn gàng và săn chắc hơn từng ngày. Nếu kết hợp với tập luyện thì cơ thể sẽ cực dẻo dai.

5 Thay đổi khẩu phần ăn để có body đẹp, eo thon thả

Theo nghiên cứu các loại rau củ quả tươi có trường năng lượng cao hơn các loại Protein thịt. Có nghĩa là các trường năng lượng của các dòng của quả tươi nó cao hơn. Theo nghiên cứu trên những người ăn rau xanh nhiều đặc biệt là salad thì có người đấy sẽ có năng lượng cao hơn. Và có mức độ tập trung làm việc tốt hơn là người vui vẻ và hưng phấn hơn. Tuy nhiên với những người đang thích ăn thịt mà chuyển ăn rau thì người ta cũng không đạt được điều này. Do hệ vi sinh vật bên trong nó chưa thích nghi. Cùng với đó hệ tiêu hóa nó cũng chưa thích nghi với chế độ ăn mới nên chúng ta hãy điều chỉnh từ từ.

 Nhưng với một người có ăn nhiều rau hơn năng lượng trong cuộc sống của tao cao hơn. Nó cũng giúp cho họn vui vẻ hơn và  giảm stress.

Tham khảo một số chế độ ăn giảm cân tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *