CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG ĐƠN GIẢN, TỪ A ĐẾN Z

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu của mỗi chị em nếu muốn chống lão hoá và bảo vệ da. Vậy chọn chống nắng như thế nào để hợp với da mà lại tiết kiệm? Bài viết dưới đây, Bác sĩ Hiếu sẽ hướng dẫn chọn kem chống nắng đơn giản, từ A đến Z mà chị em có thể tham khảo.

1 Chọn theo khả năng bảo vệ 

Bảo vệ có nghĩa là chỉ số bảo vệ làn da của kem chống nắng. Nếu trên vỏ kem chống nắng người ta ghi là SPF50 có nghĩa là SPF là khả năng bảo vệ khỏi tia UVB. 50 có nghĩa là bảo vệ gấp 50 so với khi không dùng và tương đương khoảng 98 phần trăm UVB. 

Thứ 2 là PA, bảo vệ da khỏi tia UVA. Trong tia tử ngoại chiếu xuống có 3 loại tia, UVA, UVB, UVC.  PA++++ bảo vệ làn da khoảng 80% khỏi tia UVA. 

Nếu bạn làm việc trong nhà hay môi trường văn phòng có thể chọn kem ở mức SPF 30,32.  Nếu mình đi chơi đi du lịch hay là tiếp xúc với nắng mặt trời nhiều công việc nhà đi xa đi lại thường xuyên thì PA phải là 4 cộng. SPF phải là 50. 

Xem thêm Sai lầm về SPF / PA – Hướng dẫn cách dùng chuẩn y khoa tại đây. 

2 Chọn kem chống nắng theo type da

Nếu như mà da nhạy cảm thì trên nhãn nó sẽ có chính là sensitive skin. Nếu như là da dầu có thể ghi là for oily skin. Với da khô sẽ ghi là for dry skin. Có loại lại ghi là normal and combination Skin có nghĩa là da thường và da hỗn hợp. 

Da bạn thuộc loại da gì thì lựa chọn loại phù hợp với làn da.

3 Chọn theo dung môi

Theo dạng dung môi, dạng sữa bôi lên da sẽ có cảm giác nhẹ mặt hơn dạng kem. Trong dạng cream thường sẽ đặc hơn, bôi đỡ tốn hơn. Dạng kem thường có khả năng chống nắng mạnh hơn và chứa nhiều dưỡng ẩm hơn. Tuy nhiên, dạng kem khi bôi cần vỗ để dưỡng chất được thấm đều. Dạng sữa bôi sẽ dễ đều hơn. 

Xem thêm nên lựa chọn kem chống nắng dạng sữa hay dạng kem tại đây. 

4 Lựa chọn kem chống nắng theo nhu cầu 

Điều thứ 4 đó là dựa theo cái nhu cầu của mình, đi lại ít hay nhiều, ra mồ hôi thế nào. Điều kiện môi trường sống như thế nào? 

Ví dụ khi bạn muốn đi bơi nên chọn loại kem chống nắng chống trôi nước. Có thể chọn loại có ghi water resistant chống trôi nước 40 phút. Còn very water resistant chống trôi nước tới 80 phút. Đối với người hay ra mồ hôi thì mình sẽ chọn cái option chống nước. Hay là những người thời gian đi ở bên ngoài trời nó lâu thì kem chống nắng và chống tôi nước sẽ ngăn kem không bị trôi mất.  

5 Chọn theo giá thành, dung tích, phân khúc

Trên thị trường sản phẩm thường có dung tích khoảng 50g, 50ml. Trong 50g trên 1 lọ thì chị em có thể dùng được  khoảng 60 lần, 60 lần thì một ngày hai lần khoảng 30 ngày. Như vậy trong khoảng 5,6 tuần có thể dùng hết một lọ.

Giá của phân khúc trung bình nó sẽ rơi ở khoảng tầm từ 400 đến 600 nghìn. Tùy vào tài chính của các bạn chọn sản phẩm phù hợp.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *