TOP 3 LÝ DO ĂN ÍT MÀ VẪN KHÔNG GIẢM ĐƯỢC CÂN

Nhiều người hay nói đùa rằng: Tại sao em hít không khí cũng béo mà có người ăn bao nhiêu cũng không tăng cân. Có phải cứ nhịn ăn, ăn ít đi là sẽ giảm cân được không? Dưới đây là 3 lí do mà dù bạn ăn ít vẫn không giảm được cân. 

1 Cơ địa bị tăng tích mỡ khó giảm cân 

Các bạn biết rằng càng nhiều tuổi thì khả năng tích mỡ càng cao. Vì sao? Bởi vì cơ thể mình khi càng già hơn thì sẽ ưu tiên giảm đi những thứ bị tiêu hao năng lượng. Có nghĩa là gì chuyển hóa của mình giảm hơn. Khối lượng cơ bắp chúng ta cũng giảm hơn. Nên chúng ta không có nhu cầu dùng nhiều năng lượng.

Các bạn hình dung là những chị em nào hay những anh em nào không tập thể dục. Hay là khối lượng cơ bắp mình cao, năng lượng để nuôi cơ rất là tốn kém. Hay năng lượng chuyển hóa cơ bản hàng ngày để nuôi cơ thể mình nó sẽ tốn kém. Nhưng vì các chị em thì sao khối lượng cơ bắp ít. Nhưng mà mình lại không tập thể dục đâm ra là cái chuyển hóa cơ bản của mình nó giảm xuống. Điều này dẫn đến là thực tế cái nhu cầu năng lượng chúng ta không cao. Trung bình nhá các chị em chỉ cần đâu đó 1000 đến 1300 calo một ngày thôi là chúng ta đã đủ sức khỏe. 

Nếu mình ăn kiêng mình giảm xuống tầm 7- 800 một ngày thì bao giờ mới giảm được 1 cân. Thế nên là càng nhiều tuổi hơn mà chúng ta không tập thể dục không vận động. Đặc biệt là không có bài tập để cho cơ bắp mình vận động hoặc là những bài tập để thay đổi cái nhịp tim. Điều này khiến việc chuyển hóa thấp rất dễ tăng tích mỡ.

2 Stress và căng thẳng khó giảm cân

Khi mà chúng ta stress căng thẳng chúng ta sẽ làm gì? Có nhiều cho em ăn nhiều hơn đúng không? Và đôi khi trong cái hôm mình căng thẳng mình chán đó mình ăn, nó lại là công bao nhiêu đêm mình giữ gìn kỷ luật. Rồi đặc biệt nữa khi căng thẳng và lo lắng nó sẽ tăng cái hormone cortizol khiến cho việc tích mỡ trở nên trầm trọng hơn. 

3 Ăn nhiều vào ban ngày

Ăn hoa quả cũng bị có thể gây tăng cân. Bởi vì rất nhiều loại hoa quả chứa được mà chúng ta không biết. Đặc biệt đối với những chị em hay dùng nước ép nữa trong nước ép đã bị loại bỏ chất xơ đi. Vì vậy, cái nước mà chúng ta uống mà ép từ hoa quả trái cây phần lớn nó sẽ là nước đường một ít vitamin khoáng chất. Tuy nhiên lượng đường là rất nhiều mà chúng ta uống có vị ngọt. Vì vậy, nó có thể làm chúng ta dễ tăng cân hơn. 

Xem thêm 5 cách giảm cân hiệu quả cho người mới bắt đầu tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *