NHỮNG SAI LẦM KHIẾN MỤN ẨN Ở MÁ MỌC NHIỀU HƠN

Mụn ẩn, đặc biệt là ở khu vực má, thường khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và không tự tin về làn da. Vậy thì mụn ẩn ở má nó khác ở trán như thế nào? Cùng tìm hiểu những sai lầm thường gặp khiến cho bạn điều trị mãi một ẩn ở má mãi không khỏi dưới đây: 

1 Không thay khẩu trang 

Có rất nhiều các bạn không những là dùng khẩu trang y tế. Mà các bạn dùng cái khẩu trang vải. Và đặc biệt là cái khẩu trang vải này khi mà mình dùng ấy bạn không thay. Thì cái mồ hôi này hoặc là cái hơi thở ở miệng của bạn nó thở ra vào cái phần vải khẩu trang sau đó lại áp vào mặt mình. Thì cái hơi thở trong miệng mình nó rất nhiều vi khuẩn. Cộng với việc mình đeo khẩu trang trong một quãng đường dài.

Đặc biệt, khi phải đeo khẩu trang vải trên một con đường rất là xa. Mà các bạn không thay thường xuyên thì nó sẽ là vùng miệng, hai má mình cực kỳ nhiều mụn. Do đó, là cái thay đổi đầu tiên đó là các bạn cần phải thay khẩu trang. Tốt nhất nên thay khẩu trang mỗi ngày một lần. 

2 Ngủ nghiêng gây mụn ẩn 

Vì đối với những các bạn hay ngủ nghiêng thì mụn ở má nó hay gặp một bên. Có nghĩa là bình thường nếu như da của bạn có vấn đề da của bạn có những cơ địa dễ bị mụn hay là da dầu thì cái mụn ẩn má hay bị đối xứng hai bên. Nhưng mà đối với các bạn mà nằm ngủ nghiêng một bên thì mụn ẩn sẽ bị đúng ở bên mà đó.

Và đặc biệt có những cái bạn mà có thói quen là ngủ mình há miệng thì cái dãi ở miệng nó sẽ chảy vào ở trong cái má. Nhưng có rất nhiều bạn như thế. Và khi các bạn ngủ nghiêng một bên thì cái má mình bị hấp hơi gọi là bị bịt kín sau một đêm. Nên là tạo điều kiện cho các vi khuẩn kỵ khí nó hoạt động từ đó thì cái má của bạn hay bị mụn một lệch bên. Thì các bạn thử soi gương xem nếu như mình cũng có dấu hiệu mụn ẩn một bên má thì hãy ngay lập tức thay ngay vào gối. Và tập cho mình thói quen đó là nằm ngửa đi ngủ. Nhưng hãy nhớ là nằm ngửa sẽ tốt hơn nằm nghiêng. 

Tham khảo phác đồ xử trí mụn ẩn và mụn đầu đen tại đây. 

3 Không thay vỏ gối định kỳ 

Có bao nhiêu bạn cả tháng nay chúng ta không thay vỏ gối. Khi các bạn không thay cái vỏ gối thì cũng tương tự như việc bạn ngủ nghiêng ấy mà không thay vỏ gối. Vỏ gối là cái nơi nó không những là chứa rất nhiều vi khuẩn. Và nó còn nơi là chứa rất nhiều cái mồ hôi của bạn. Đặc biệt đó là khi các bạn nằm ngửa thì cái mồ hôi ở gáy nó sẽ đọng đại ở vỏ gối. Hoặc là các bạn nằm nghiêng thì tính cái mồ hôi ở gáy nó lại lây vỏ gối.

Do đó thì các bạn mà không thay bổ gối thì thường hay gặp phải vấn đề đó là mụn. Nó sẽ lan tỏa ra cả mặt. Tức là nó sẽ lây từ vùng a sang vùng b. Nó làm cho mụn ở má mọc nhiều hơn.  Chính vì thế thì các bạn hãy nhớ là tốt nhất là hãy thay vỏ gối thường xuyên.

4 Mụn ẩn mọc nhiều hơn khi skincare sai cách

Như bạn đã thấy thì da của chúng ta thì sẽ có phân loại theo cách thông thường. Có người da dầu, có người da hỗn hợp, da khô. Thì đa số các bạn ở người Việt Nam mình ấy đó là tiếp da hỗn hợp. Có nghĩa là hai má là vùng chữ u là vùng khô, vùng chữ T là vùng trán mũi cằm là vùng nhiều dầu. Hai má là vùng chữ U tức là vùng đáng ra nó phải ít mụn nhưng nó lại nhiều mụn. Bởi vì các bạn chăm sóc da sai cách hoàn toàn. Nếu các bạn dùng cái sữa mặt mà chuyên dụng cho da dầu mà các bạn rửa hai bên má này thì nó sẽ bị khô quá. Tức là nó sẽ gây hư tổn cái hàng rào bảo vệ da. 

Xem thêm 4 thói quen rửa mặt khiến da nhiều mụn ẩn hơn tại đây. 

Bs Hiếu khuyến cáo nên là rửa cùng chữ T trước. Vùng chữ U hai bên má nên rửa sau thì nó đỡ bị bào mòn da. Nó sẽ đỡ bị mụn. Thứ hai nữa đó là khi các bạn dùng các thuốc trị mụn thì hãy nhớ nên bôi mỏng ở hai bên má. Việc chăm sóc da từng vùng cũng khác nhau. Vì vậy hãy học các kiến thức về skincare. Lên một phác đổ chăm sóc da thì nó mới có thể hiệu quả được.

5 Thơm và sờ tay lên má 

Thơm và sờ tay lên má. Thơm lên má nó cũng có nguy cơ là mụn. Bởi vì là gọi là có cái gọi là dịch nước bọt có cái nọ nó vào cái kia. Tức là nó dễ gây ra một cái hiện tượng là bị viêm nhiễm. Khi bạn sờ tay má, tay mình rất là nhiều vi khuẩn nó sẽ làm cho mặt mình dễ bị viêm hơn dễ bị mẩn ngứa và hình thành một ẩn nhiều hơn.

Việc là sờ tay lên má thì bạn nên là vệ sinh tay sạch sẽ. Đặc biệt là khi mình sờ màn hình điện thoại thì cái màn hình điện thoại có rất nhiều vi khuẩn. Người ta nghiên cứu là màn hình điện thoại còn có nhiều vi khuẩn hơn nhiều đồ vật. Nên là đã sờ vào điện thoại thì hạn chế sờ tay mặt và đặc biệt là không có cậy nặn gì cả các bạn lưu ý nhá.

6 Mụn mọc dọc theo dây mũ bảo hiểm

Các bạn thấy rằng ít có ai thay quai mũ bảo hiểm liên tục. Khi bạn đi vào trời mưa thì cái quai mũ bảo hiểm nó gặp nước kết hợp mồ hôi mình. Điều này sinh ra nhiều vi khuẩn. Khi quai mũ hiểm quệt vào mặt nhiều lần thì đó chính là cái nguồn gây ra mụn và gây ra hệ trượng ngứa kích ứng da mặt. Từ đó nó sẽ hình thành có thể mụn bộ nhiễm hoặc là mụn ẩn. Nên là nếu các bạn đi xe máy nên thường xuyên vệ sinh quai mũ. Điều này sẽ hạn chế tình trạng mụn ẩn. 

Xem thêm nguyên nhân chính gây ra mụn ẩn ở trán tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *