Các nhóm sản phẩm chống LÃO HÓA hiệu quả

Xây dựng một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Ngoài ra cần sử dụng các sản phẩm chống lão hóa chính là bí kíp để các chị em sở hữu làn da đẹp nhiều người ao ước.

Dưỡng ẩm

Đây được coi là sản phẩm chống lão hóa hiệu quả nhất. Thế thì không phải là các nhóm đắt tiền đâu. Nhóm số 1 chúng ta cần phải dưỡng ẩm. Vì hầu như các sản phẩm mà da mình cần nhất là da đủ ẩm. Thế thì da đủ ẩm có nghĩa là gì? Có nghĩa là nó điều tiết được tuyến bã nhờn hoạt động trơn tru. Da mình nó không dầu quá, không khô quá, da mình sờ nó mịn thì đấy gọi là da đủ ẩm. Sau mỗi 1 lần đắp mặt nạ mà thấy da mình sờ nó mình thì đấy da đủ ẩm nó sẽ mịn như thế. Và cái nhóm 1 là biết cách dùng dưỡng ẩm nhé. 

Các loại serum phổ biến

Thế thì dưỡng ẩm có những loại nào? Loại số 1 là phải có Serum hút ẩm. Tức là rửa mặt xong bạn phải thoa serum ngay. Thoa ngay khi da ẩm. Thì những sai lầm các bạn nghe nhiều rồi đấy là cái serum các bạn thoa ấy, các bạn lại thoa trên nền da khô. Đấy nó không có gì nó hút nước, da mình nó dễ bị khô hơn. 

Nên là đôi khi các sản phẩm dùng sai vô ích nhé. Những sản phẩm có khả năng hút ẩm. Ví dụ Timeless nhá. Timeless loại rẻ tiền này. Ví dụ serum The Ordinary nhé, Skinavis đó thì đây là dòng sản phẩm mà giúp hút ẩm rất là tuyệt vời. Thì mỗi một người chúng ta cần có ít nhất 2 nhóm, một là serum hút ẩm. 

Có nên dùng toner thay cho serum

Thì có một số bạn hỏi: Em dùng toner hoặc nước hoa hồng thay thế được không? Thì câu trả lời là được. Nhưng cá nhân bác sĩ Hiếu không thích sản phẩm ấy. Bởi vì cá nhân nhé còn thực tế nó vẫn hiệu quả thôi tùy phong cách dùng của các bạn thôi vì cái toner thì hiện nay chức năng pH cân bằng nó không cần nữa. Toner không phải là sản phẩm chống lão hóa thần thành như nhiều người vẫn đồn thổi.

Cái thứ hai nữa là nước hoa hồng ấy thì hiện nay chả ai dùng cả nó vô thưởng vô phạt quá. Mà sau khi mình chỉ cần cái HA thuần hút ẩm thì rửa xong nó không bị khô quá. Nó giữ nước lại thì đặc điểm nó là thế. 

Dưỡng ẩm dạng khóa ẩm

Thì tiếp theo này nhóm số 2 thì là nhóm dưỡng ẩm dạng khóa ẩm. Thế thì khóa ẩm ở đây có nghĩa gì. Có nghĩa là khi mà các bạn muốn là có cái loại nào mà mình mà sau khi mình skincare hết các bước. Các bạn bôi Treatment này, ta rửa mặt này serum này dưỡng ẩm này. Thì khóa ẩm với da khô thì mình chọn dạng oil nhé, dạng cream. Còn da dầu mụn thì mình chọn loại Lotion. 

Sản phẩm chống lão hóa

Những sản phẩm chống lão hóa có vitamin E này có Retinoids có vitamin C, có tinh chất. Thì trong cái nhóm này có 2 cái nên dùng nhất là retinoids và vitamin C thì là 2 nhóm bác sĩ Hiếu khá là thích dùng. 

Đối với Retinoids thì lưu ý này, để là lão hóa nó khác mụn nhé. Lưu ý các bạn nên dùng là Retinoids nồng độ đâu đó 0.5- 1% chứ đừng dùng mạnh vội nó kích ứng đó. Hoặc là các bạn dùng Tretinoin  nồng độ 0.025- 0.05% 

Thì C các bạn có thể dùng C 10% hoặc là nếu nhẹ hơn thì các bạn có thể dùng C dạng ester. Thì cái Retinoids thì các bạn có thể mua Izotren nó rẻ hoặc là  Retacnyl đối với da khô. Đó, thậm chí các bạn có thể dùng A313 nhưng mà cái đấy nó sẽ rất là bí nhé, dạng khô dùng thôi, không dùng da dầu mụn.

Đường uống tự nhiên

Lời khuyên tốt nhất đó là hãy uống sinh tố hoa quả, trái cây, uống đủ nước, uống đủ nhé đừng uống nhiều quá. Thế thì uống đầu tiên thì các bạn cần uống sinh tố, sinh tố cam, xoài, bơ, lê, mận,… Cái sinh tố sẽ nó sẽ giúp cho làn da của bạn nó được bổ sung nhiều vitamin hơn để chống lão hóa. Mà các đường tự nhiên ấy thì nó ít tác dụng phụ hơn. 

Nhược điểm là ăn nhiều tăng cân và thứ 2 nữa đó là các bạn cần phải uống đủ nước. Thế thì cái đủ nước ở đây là mình sẽ uống cái nước là nước lọc, nước tinh khiết. Không phải là các bạn đi uống nước có ga thì không phải nhé, uống sữa không phải. Nước tinh khiết nhé. Các loại bổ sung khác các bạn có thể dùng này. 

Ví dụ các bạn có thể dùng Collagen. Collagen nên bổ sung 1-5g 1 ngày hoặc là liều cao là 5-10g/ngày chứ đừng bổ sung quá 20g nhé. Chỉ nên 5-10g thôi. Thứ hai nữa là các bạn có thể bổ sung là vitamin C, vitamin E. Tiếp theo là các cái tinh chất dương xỉ, hoa anh thảo. Có nhiều loại lắm, Tinh chất có nhiều loại.

Tổng kết

Thì tổng kết lại chúng ta có những phần sau này. Rồi những cái nhóm chống lão hóa thì có đường bôi và đường uống. Bôi thì phải có nhóm 1 là dưỡng ẩm. Bôi được thì da mình giảm nhăn nông thì nó sẽ hạn chế lão hóa da tầng nông. Những cái nhóm tầng sâu có Retinoids, có C 10% C ester hoặc là vitamin E. Và nhóm 3 là đường uống thì các bạn có thể uống đầu tiên là sinh tố, hoa quả, trái cây và uống đủ nước. Và cuối cùng là đường uống bổ sung thì có Collagen có C có E , có tinh chất của nhiều loại hoạt chất, dương xỉ, hoa anh thảo, hoa cúc, cúc la mã, bồ đề, la hán, dứa.. rất nhiều loại đó. 

Nhớ kỹ những nhóm sản phẩm chống lão hóa mà bác sĩ Hiếu gợi ý. Và chúc bạn có một làn da đẹp như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *