Cách giúp da trắng sáng đều màu và chống lão hóa| Dr Hiếu

Chủ đề hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn để chúng ta chống lão hóa và có làn da trắng, đều màu hơn. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Tính đều đặn

Nhiều bạn nghĩ rằng là mình phải mua rất nhiều serum đắt tiền 1-2tr một lọ. Nhưng tính đều đặn mới là quan trọng. Rất nhiều bạn bảo rằng em bắt đầu chăm sóc da nhưng tài chính của em chỉ khoảng 500k-600k/tháng thì có được không. Bác sĩ Hiếu bảo là được chứ em.

Có rất nhiều sản phẩm chỉ tầm 100k thôi nhưng vẫn hiệu quả như Klenzit MS, Derma Forte,..Trị nám thì có Phildomina chỉ mấy chục nghìn thôi. 

Thế thì đầu tiên khi mình chăm sóc da thì tính đều đặn là quan trọng nhất. Không có một làn da nào hiệu quả, chống lão hóa nếu chúng ta không đều đặn chăm sóc. Ví dụ như các bạn bôi kem chống nắng hàng ngày thì tốt hơn việc một tuần bôi được vài lần. Một tuần mình đi làm 6 ngày phải bôi khoảng 12 lần. Nhưng nếu các bạn dùng lượng kem chống nắng của 12 lần đó bôi cùng vào một hôm thì nó không hiệu quả. 

Thế nên là tính đều đặn là ngày nào mình cũng phải có thói quen chăm sóc da liên tục. Thế nên người ta mới có câu “Thà nhịn ăn sáng còn hơn không bôi kem chống nắng”. Câu châm ngôn này bác sĩ Hiếu rất là ghi nhớ. Tính đều đặn là điều đầu tiên khi mình chăm sóc da.

Tính kỷ luật trong skincare chống lão hóa

Có nhiều bạn buổi tối hoặc là mình đi làm về mình mệt quá thì các bạn ngủ quên mất. Ví dụ như cá nhân bác sĩ Hiếu cũng rất hay thức đêm. Bác sĩ Hiếu thường khuyên các bạn đi ngủ sớm khoảng 23h. Các bạn hay nhắn tin thì biết bác sĩ Hiếu hiếm khi ngủ sớm lắm. Nhưng tại sao thức khuya như vậy mà da bác sĩ Hiếu không bị mụn?

Đó là vì bác sĩ Hiếu vẫn phải có kỷ luật và giữ một thói quen skincare. Ví dụ nếu như hôm nào thức khuya thì sẽ có 2 chu trình skincare trong buổi đêm:

  • Sau tắm là khoảng 19h tối. Skincare đơn giản là dùng serum dưỡng ẩm.
  • Trước khi ngủ sẽ lau lại mặt và bôi các sản phẩm chăm sóc da khác

Hoặc là ví dụ có thể hôm nay bác sĩ Hiếu dùng BHA thì tắm xong sẽ dùng luôn. Sau đó 15 phút sau rửa đi và bôi dưỡng ẩm. Sau đó đi ngủ thì rửa mặt sạch đi và skincare tiếp. Khi thức đêm thì sẽ có chế độ skincare phù hợp. Tính kỷ luật ở đây là các bạn phải giữ được thói quen liên tục và không được quên bước. Nếu các bạn bôi kem chống nắng 5 ngày nhưng quên một ngày thì cũng coi như công cốc. Mà chỉ cần bôi kem chống nắng đều đặn thôi là các bạn đã có thể chống lão hóa và làm chậm quá trình này rồi.

Chia sẻ nâng cao về chống lão hóa

Một số sai lầm khi dùng sản phẩm đường bôi chống lão hóa như sau. Chẳng hạn như các bạn dùng retinol 0,5 thì có thể nâng cấp lên 1% hoặc 2%. Ngoài ra các bạn có thể chuyển từ retinol 2% sang tretinoin 0,1%. Thế thì nếu như mình nâng cấp lên tretinoin 0.1 không phải là max nhất. Max nhất là 0,3%. Bởi vì 0,1% chỉ là bản thương mại mọi người hay dùng hơn.

Và việc nâng cấp là không giống nhau. Có những bạn da yếu không thể nâng cấp được

  • Nâng cấp sản phẩm bằng nâng nồng độ lên khi mình bôi liên tục trong ít nhất 1 tháng không bị đỏ hay châm chích.
  • Hoặc là nâng cấp số lượng. Thông thường khi bôi tretinoin hoặc retinol thì các bạn bôi lượng nhỏ, như thế là ít hơn khuyến cáo. Các bạn có thể tăng số lượng lên để tăng hiệu quả của sản phẩm. Với những người bôi đã lâu dài như bác sĩ Hiếu và đã nâng nồng độ đến mức cao rồi thì việc nâng số lượng là điều hoàn toàn cần thiết.

Hi vọng với những chia sẻ này của bác sĩ Hiếu thì các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp để chống lão hóa cho làn da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *