Giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề bổ sung collagen

thac mac ve collagen

Các dạng collagen các bạn có thể bổ sung

Thì các bạn có thể bổ sung là viên nén. Viên nén tức là các dạng viên cứng được người ta chuyển hóa, các bạn cho vào miệng uống luôn. Ưu điểm của viên nén là rất dễ sử dụng, bạn cầm uống và có thể đem đi bất kỳ đâu rất nhẹ nhàng. Nhưng nhược điểm thì viên nén collagen rất là to, uống có thể nghẹn, nếu các bạn bẻ đôi ra thì cạnh của collagen khi uống có thể cọ xát vào thành quản có thể gây ra cọ xước chảy máu. Nên khi các bạn uống viên nén thì hạn chế bẻ đôi nhé. Bẻ đôi rất là nguy hiểm cho việc uống vào. Số 2 đó là dạng gel. Thì dạng gel cũng là một cái lựa chọn khá là tốt, các bạn có thể ăn, mút giống như các loại gel bổ sung thực phẩm ấy. Số 3 đó là dạng lỏng. Thì dạng lỏng thì các bạn thấy ưu điểm là các bạn uống giống như nước giải khát hằng ngày thì các bạn có thể uống hằng ngày nó rất là nhẹ nhàng thế thì bạn chọn được cái loại nào nó uống ngon một tý thì bạn uống rất là phê, đó rất là nhanh. Lát nữa bác sĩ Hiếu sẽ hướng dẫn review 1 vài loại collagen để các bạn có thể cân nhắc khi mà chúng ta lựa chọn.

Uống collagen có tăng cân không? 

Câu này cũng nhiều bạn hỏi đúng không? Khi các bạn uống collagen hãy tính như này 1g protein có thể chuyển hóa max là 4kcal thế thì các bạn uống 1 lọ collagen khoảng tầm 5g đi 1 tuần dùng thì 5g x 4 = 20kcal. Để tăng 1 lạng thì cần phải 800kcal. Mỗi 1 lọ như thế uống tăng được 3g. Một lọ collagen hấp thu tối đa sẽ tăng 3kg thể trọng. Nếu bạn uống liên tục trong 1000 ngày xấp xỉ 3 năm các bạn có thể tăng được 3 kg. Làm sao mà tăng được đúng không, vì còn mất mát nhiều thứ. Uống collagen tăng cân thì gần như chẳng ai có thể nghĩ rằng như thế. Nhưng mà khi các bạn bổ sung cái gì đó thì các bạn sẽ ăn ngon ngủ kỹ hơn thì các bạn sẽ ăn vô tình ăn nhiều đồ ăn đi kèm hơn thế là tăng cân do cái đồ ăn bởi các bạn thấy ngon miệng chứ không phải tăng cân do collagen uống đâu, nên là hãy tránh cái này nhé.

Chọn collagen thì nên chọn thành phần nào

Thì các thành phần collagen nên chọn Peptide collagen hoặc cái loại collagen thủy phân hay là thành phần Hidro Proline, thì đây là những thành phần rất là thiết yếu mà ta cần phải bố sung và đặc biệt nữa đó là khi các bạn bổ sung collagen thì các bạn cần đọc kỹ các thành phần của nó để xem collagen đó thành phần đi kèm là những cái gì. Vì một mình collagen nó không hiệu quả cao, do đó hãy chú ý.

Thế thì trên thị trường có một vài loại như sau. Thứ nhất là loại viên nén đúng không thì sẽ có rất nhiều loại viên nén trên thị trường có ví dụ Hydrolyzed Collagen còn ví dụ đây là dạng đường uống. Đó thì hôm nay bác sĩ Hiếu sẽ bật mí cho các bạn 1 vài loại đường uống nhé. Đây ví dụ như là cái nước uống XXX này. Khi mà các bạn dùng collagen ấy thì chúng ta đọc thành phần như sau. Đầu tiên trong một cái sản phẩm ấy thì người ta thường là ghi giá trị dinh dưỡng trong 100ml hoặc là trong cái lọ đó thì các bạn mở ra xem thì ở trên nhãn này người ta ghi rằng giá trị dinh dưỡng trên 30ml là năng lượng 28kcal thì nó cũng quá là nhỏ so với nhu cầu hằng ngày. Tiếp theo là thành phần đi kèm thì có là Protein là 3200mg và collagen là 2500mg tức là ở đây tổng khối lượng protein là 3g và collagen là 2.5g tiếp theo là cái thành phần đi kèm thì ở đâu người ta ghi là có thêm cái Biotin là 30 mcg thì Biotin đặc tính của nó giúp cho tóc của mình nó khỏe hơn, cho tóc mình chắc khỏe tiếp theo là có vitamin B3 B6 và B12 và vitamin C và còn lại đó là Kẽm và Magie thì đây là các yếu tố vi lượng.

Thì ví dụ đây là các bạn đọc thành phần collagen thì các bạn đọc các bản thành phần như sau. Thì qua bảng này có ưu điểm thứ nhất là không có chất béo, thứ hai là không có Caffein vì ở sau ghi caffeine 0mg thì tại sao ta cần để ý đến caffeine bởi vì là khi mất ngủ làm cho bạn căng thẳng hơn thì quá trình phục hồi collagen thấp hơn nên là cần phải check kỹ thành phần đằng sau nhé. Điều số 2 khi các bạn cần phải đọc về collagen thành phần đó là check xem có chất bảo quản đi cùng không thì chúng ta thử xem ở đây có ghi không. Ở đây thì cũng không thấy ghi chất bảo quản cấm và đây rồi người ta có ghi ở trên nhãn là không chất bảo quản và không màu nhân tạo. Đôi khi khi các bạn uống để phân biết giữa màu nhân tạo và màu tự nhiên thì có vài cách không quá chính xác có thể thực hiện được đó là khi các bạn uống vào các bạn kiểm tra cái lưỡi của mình đó xem nó có bám cái phẩm màu lên không. Thì cái loại tự nhiên thì nó cũng có thể bám nhưng mà nó dễ mất đi, còn cái màu nhân tạo thì nó khó lấy hơn vì nó có độ bám dính trên lưỡi mình cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *