Các cách giảm lão hóa da theo lời khuyên của bác sĩ da liễu

Lão hóa da là quy luật tự nhiên không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bằng một vài phương pháp đơn giản, bạn có thể giảm lão hóa để tươi trẻ lâu hơn. Cùng tham khảo một vài cách dưới đây mà bác sĩ Hiếu gợi ý.

Massage hàng ngày giảm lão hóa

Để giảm lão hóa thì động tác matxa hằng ngày nó sẽ giúp giảm vết nhăn rất là đáng kể đồng thời nâng cơ mặt lên. Cái việc mặt mình xệ này ở tuổi trẻ không biết nhưng mà sau nhiều tuổi mặt mình rất là già ấy. Nên mình phải hạn chế thói quen này, mình phải mát xa nâng lên. Rồi mát xa nhưng không được mát xa nhiều quá. Mát xa nhiều quá nó lão hóa cơ ấy. nên phải mát xa đúng cách vào.

Hạn chế các thói quen tạo nếp nhăn

Lão hóa là cả một quá trình dài cùng thời gian. Nhưng lại có nhiều bạn không phòng bệnh, tức là mình không phòng mình chữa ngay rất là phí. Phòng có nghĩa là gì, mình tránh tạo ra nó thì mình đỡ phải xử lý đúng không? 

Không cau mày nhăn trán

Hạn chế các thói quen như là cau mày, nhăn trán, cười hết cỡ. Mình phải hạn chế thói quen ấy để làm giảm lão hóa. Khi làm mình những động tác đó mình sẽ tạo ra sự đứt gãy collagen ở các thớ cơ. Tức là từ cơ co bóp, co dãn nó sẽ đứt sợi nhỏ thì sau nhiều ngày hình thành nếp gấp. 

Thói quen chống cằm, ngủ nghiêng

Có những thói quen vô thức ngủ nghiêng hoặc ngồi chống cằm. Đây chính là nguyên nhân khiến quá trình giảm lão hóa không có hiệu quả. Không được ngồi thế này nhé. Ngồi thế này mặt rất xấu. Đi ngủ hạn chế ngủ nghiêng mà ép má thì cái động tác ngủ nghiêng này thì mình phải làm sao để kéo mắt ra mình ngủ. Chứ mà đi ngủ mình quên mất mình để như này là rất là luôn. 

Cách mà mình hạn chế được những vấn đề trên này thì các bạn sẽ ngủ nằm ngửa. Nhưng mà nằm ngửa mình lại không có cái gối hay là cái gác chân đúng cách thì rất là hại xương sống. Vì xương sống mình cong như này thì mình phải có cái mình kê chân lên để tạo được cái gọi là chiều cong sinh lý. 

Nên cái điều mong muốn của bác sĩ Hiếu là chúng ta nhận thức được những cái mình làm chưa đúng. Thì mình thay đổi thì những cái sản phẩm mình dùng sau này nó mới có hiệu quả. Còn mình cứ đang đi tìm rất là nhiều những sản phẩm xịn mà thói quen ở nhà sai bét. Ngủ thì ngủ nghiêng này, mặt lúc nào cũng cáu giận này thì làm sao mặt mình nó chả xấu, nhăn này.

 Uống nước đầy đủ để giữ ẩm cho da

Uống đủ nước mỗi ngày có thể giúp làn da trở nên khỏe mạnh, trẻ trung. Đây chính là cách quan trọng nhất để làm giảm lão hóa một cách hiệu quả nhất. Mặc dù lượng nước bạn cần cho cơ thể phụ thuộc vào cân nặng, chiều cao, mức độ vận động. Nhưng uống nhiều nước mỗi ngày, kể cả khi không thấy khát nước là thói quen tốt. Chuyên gia dinh dưỡng Ariane Hundt cho biết từng nói. “Uống không đủ nước là nguyên nhân xuất hiện các nếp nhăn da, xỉn màu. Việc uống đủ nước sẽ giúp làn da sáng khỏe, hồng hào, tươi tắn.

Giảm lão hóa bằng việc hạn chế các thói quen xấu sẽ giúp chúng ta tươi tắn, trẻ trung hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bổ sung collagen cũng như sử dụng các sản phẩm chăm sóc da là điều vô cùng cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *