Thực phẩm bổ sung collagen qua đường tự nhiên

bo sung collagen tu nhien

Collagen là một loại protein cung cấp cấu trúc, độ mềm mại và độ căng của da. Chế độ ăn uống đóng một vai trò to lớn trong việc giữ gìn sự trẻ trung cho làn da của bạn.

Các loại thực phẩm giàu collagen

Nhiều chất bổ sung collagen có nguồn gốc từ thịt gà. Thịt trắng yêu thích của mọi người có chứa rất nhiều thứ. Nếu bạn đã từng cắt thịt toàn bộ con gà, bạn có thể nhận thấy gia cầm chứa bao nhiêu mô liên kết. Những mô này làm cho thịt gà trở thành một nguồn thực phẩm giàu collagen.

Giống như các loài động vật khác, cá và động vật có vỏ, có dây chằng làm bằng collagen. Một số người đã khẳng định cá và các loại động vật dưới nước là một trong những loại collagen dễ hấp thụ nhất.

Mặc dù bánh sandwich cá ngừ vào bữa trưa. Hoặc cá hồi vào bữa tối chắc chắn có thể bổ sung năng lượng cho bạn. Nhưng hãy lưu ý rằng “thịt” cá chứa ít collagen hơn các phần khác ít được mong muốn hơn. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã sử dụng da cá làm nguồn cung cấp collagen peptide.

Trái cây họ cam – quýt

Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất pro-collagen. Đây là tiền chất của cơ thể để tạo ra collagen. Do đó, bổ sung đủ vitamin C là rất quan trọng.

Như bạn có thể biết, trái cây họ cam quýt như cam, bưởi, chanh và chanh có đầy đủ chất dinh dưỡng này. Hãy thử một quả bưởi nướng cho bữa sáng hoặc thêm những múi cam vào món salad.

Tỏi

Tỏi có thể làm tăng thêm hương vị cho các món xào của bạn. Nó cũng có thể thúc đẩy sản xuất collagen của bạn. Tỏi chứa nhiều lưu huỳnh, là một khoáng chất vi lượng giúp tổng hợp và ngăn ngừa sự phân hủy collagen.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn tiêu thụ bao nhiêu mới là vấn đề quan trọng. Nhưng với nhiều lợi ích của nó, bạn nên xem tỏi là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Như họ nói trên mạng: Nếu bạn thích tỏi, hãy đo trong một công thức và nhân đôi nó.

Lưu ý: Đường và carbs tinh chế có thể làm hỏng collagen

Để giúp cơ thể sản xuất collagen tốt nhất. Bạn không thể mắc phải sai lầm với thực phẩm có thể phá hủy quá trình hình thành collagen. Một chế độ ăn uống đầy đủ các loại thực phẩm giàu protein. Cho dù từ nguồn thực vật hay động vật, có thể giúp cung cấp các axit amin quan trọng này.

Các chất dinh dưỡng khác hỗ trợ quá trình sản xuất collagen bao gồm kẽm, vitamin C và đồng. Vì vậy, các loại rau củ quả giàu vitamin và khoáng chất cũng là một người bạn giúp làn da căng mịn.

Hãy nhớ tránh xa quá nhiều đường và carbohydrate tinh chế , có thể gây viêm và làm hỏng collagen.

Collagen là bí quyết để các chị em trẻ mãi không già. Hãy nhớ, luôn bổ sung thực phẩm để tăng cường sản xuất collagen mỗi ngày nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *