Xử lý da KÍCH ỨNG – ĐỎ DA tại nhà

Mặt đỏ da sau dùng mỹ phẩm, mặt kích ứng sau toner, mặt đỏ đo bong bong khi mà dùng Tretinoin. Đỏ da sau trị liệu Laser, da kích ứng khi mà thay đổi mỹ phẩm thường xuyên. Làm thế nào có thể xử lý ngay tại nhà mà không phải đi đâu đó trong thời điểm dịch này. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết hôm nay nhé.

Vì sao da bị kích ứng, ửng đỏ

Khi các bạn thay đổi một cái Routine nào đó chuyển sang mỹ phẩm mới sẽ rất dễ bị kích ứng. Mà các bạn thường bỏ qua cách mà mình không dự phòng cho mình kích ứng. Thì tôi phải làm gì thì khi mình mua những sản phẩm mới tinh về. Hay là học Routine mới thì sẽ dễ bị đỏ da, kích ứng. Mà mỗi lần đỏ da kích ứng thì da mình xấu tệ luôn, bắt nắng hơn, khô hơn, già hơn, nhăn hơn. Nên là hãy bỏ túi cho mình cách tuyệt vời này bác sĩ Hiếu sẽ chia sẻ.

Cách xử lý da kích ứng, ửng đỏ

Cách số 1 

Dành cho những bạn nào hơi hồng nhẹ, không có hiện tượng bong vảy, và mới bị thì làm gì? Thì điều đầu tiên đó là dùng serum hút ẩm và dưỡng ẩm. Thì cách này chỉ dành cho những trường hợp nhẹ thôi, nó không bị đỏ nhiều quá, hơi hồng hồng. Thì các serum hút ẩm đây bạn nên dùng cái loại chỉ có HA. Đồng thời mix thêm 1 vài cái tinh chất như là rau má này. 

Tuy nhiên thì không nên dùng cái dạng serum có gốc dầu. Ví dụ như là Skinavis, Timeless, The Ordinary. 3 loại này đều được nhưng The Ordinary thì không hợp lắm. Skinavis, Timeless là những loại khá ổn. Và sau đó bước số 2 là mình sẽ dùng dưỡng ẩm. Thì các bạn sẽ phải bôi sáng tối khoảng 2 -3 ngày và dừng hết các Routine hiện tại lại thì nó cũng sẽ đỡ.

Cách số 2 

Lấy một miếng mask giấy sau đó là mình sẽ thấm nó với nước muối sinh lý. Tức là sau khi rửa mặt xong bạn lấy cái mask giấy thấm với nước muối sinh lý đắp lên mặt thì các bạn nên để trong tủ lạnh. Nước muối sinh lý mà được làm lạnh thì nó đạt hiệu quả cao hơn. Sau đó bạn sẽ đắp lên và lưu khoảng tầm 5-10 p. Hoặc tầm khi nào da nó khô rồi, gần khô thì bóc ra. Hoặc là trong quá trình đắp mà nó khô thì nên thêm một ít nước nữa. THì cách đắp mặt nạ bằng nước muối sinh lý này sẽ rất là thích. Giúp cho giảm đỏ làm dịu da cực kỳ sướng.

Cách số 3

Dùng Corticoid. Trong các loại kích ứng thì corticoid là loại đầu Ag. Nó giúp ức chế miễn dịch và giảm đỏ ngay không lôi thôi dài dòng nữa. Mách luôn cho các bạn lăn tăn nhiều quá dùng luôn Fucicort là nhanh nhất. Nó an toàn luôn vì nó có thêm là fusidic acid để nó kháng khuẩn. Cộng với cả Corticoid bậc 5 thì nó cũng không bị nặng quá. 

Thì Fucicort khi bôi thì các bạn nhớ là bôi dày một chút nhé. Và các bạn mình sẽ phải thoa trên 1 nên da ẩm tốt hơn nền da khô. Vì corticoid nó sẽ tăng thẩm thấu khi thoa lên da ẩm nó sẽ làm cho da mình dịu nhanh hơn. 

Các bạn sẽ dùng là buổi sáng là serum Fucicort. Buổi tối là serum Fucicort ngày 2 lần và liên tục trong khoảng 3 đến 4 ngày là ok. Còn nếu mà nhẹ hơn thì có thể bôi sáng thôi cũng được. Cũng không cần bôi tối nữa. Bôi sáng liên tục trong 3 sáng nó cũng đỡ nhanh. 

Nếu bạn nào thấy ok rồi thì nên dừng lại ngay. Có bạn nào chưa biết Fucicort thì các bạn có thể tìm trên mạng. Sau đó chọn những nhà thuốc mua, nó cũng khá rẻ thôi khoảng 100k/ tuýp 15g. Các bạn có thể lưu lại vì đây là dạng kem thì nó rất là lâu hỏng, để vài tháng tầm khoảng 6 tháng nó cũng không hỏng đâu. Thì nếu mà để lâu quá thì các bạn nên là bỏ đi cái phần đầu thuốc. Sau đó mình bôi tiếp phần bên trong thì nó sẽ hiệu quả hơn.

Cách số 4 

Đó là đắp Mask mặt nạ. Cái này là mặt nạ chuyên sâu hơn các bạn có thể tham khảo giữa những cái loại đang ổn hiện nay. Như là mask HA cũng có thể là Mask Skinavis Recovery. Thì đây là những cái nhóm mà bác sĩ Hiếu khá là yêu thích vì trong nó có thêm thành phần hút ẩm, có thêm tinh chất của rau má. 

Và đặc biệt khi mask mà đắp mà để trong tủ lạnh thì nó sẽ tăng cường khả năng hút ẩm hơn. Vì khi mà da kích ứng nó cần độ ẩm và chất làm dịu da. Ngoài ra người ta cũng có thể thêm tinh chất nếu như muốn thêm tính chất kiềm dầu nữa. Thì có thể được mix thêm vào.

Cái mask này bác sĩ Hiếu cũng thường dùng để dự phòng kích ứng luôn. Thế bây giờ mình lo kích ứng thì dùng dự phòng luôn có phải sướng hơn không. Nhiều bạn thích là khi nào phải có bệnh mới trị bệnh. Nhưng bác sĩ Hiếu thích là phòng hơn chữa.Thế nên là phòng hơn chữa thì hãy dùng cái này.

Lưu ý

Đối với những bạn nào mà chưa có kinh nghiệm khi mà mua mỹ phẩm hay chưa biết test thì cách đơn giản nhất là bạn hãy bôi vào vùng sau mang tai của mình. Bắt kỹ sản phẩm nào mới thì hãy thoa vào đây và mình sẽ test liên tục trong khoảng từ 3-5 ngày, nếu nó không bị mụn nước, mụn mủ, đỏ kích ứng thì mình mới áp dụng ở mặt. Thì cách này dành cho những bạn tân thủ, người mới bắt đầu thì chúng ta sẽ được an toàn hơn trong việc lựa chọn mỹ phẩm.

Thì bác sĩ Hiếu tin chắc và mong muốn chúng ta đã có được 2 bí kíp của bác sĩ Hiếu vừa kích ứng tôi có cách, test kích ứng tôi có cách. Chúc các bạn dùng mỹ phẩm an toàn hơn và đẹp hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *