Thoa serum HA và cách X2 hiệu quả cấp ẩm khi sử dụng serum này

Thoa serum HA làm thế nào để X2 hiệu quả khi sử dụng? Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết dưới đây. 

Thoa serum HA trên nền da ẩm

HA serum ngoài Hyaluronic acid còn Propylene glycol, glycerin, Dipropylene glycol.. Có khả năng hút ẩm. Có nghĩa là cần môi trường nước để hút ẩm. Một số thử nghiệm cho thấy: Phân tử HA khi hòa lẫn vào trong môi trường nước của da thì trọng lượng của chúng sẽ gia tăng một cách nhanh chóng. Khi ấy, mỗi một phân tử HA có trong serum sẽ có nhiêm vụ hút ẩm. Nhằm giữ lượng nước cần thiết cho tầng thượng bì, để đảm bảo da luôn căng mịn. Chính vì vậy mà, thoa serum HA da luôn ẩm và căng mịn hơn so với những bạn không dùng.

Tuy nhiên, mọi chuyện không hề đơn giản như vậy. Hyaluronic Acid sẽ không thể giữ ẩm và nhanh chóng biến mất nếu không được khóa ẩm ngay sau đó. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng HA sẽ bị bốc hơi chỉ sau một thời gian ngắn. Tình trạng bốc hơi tương tự như nước bốc hơi trong không khí. Chính vì thế, để tận dụng triệt để những tác dụng mà Hyaluronic Acid mang lại thì chúng ta cần phải biết cách sử dụng phù hợp.

Vỗ ẩm

Nếu da vẫn khô khi thoa serum Ha. Có thể dùng tay ướt vỗ ẩm khi thoa để tăng thẩm thấu. Vỗ ẩm trước khi thoa serum, sau khi thoa xong thì tiếp tục vỗ ẩm cũng sẽ mang đến hiệu quả tối ưu. Bạn thử nghĩ xem tại sao mình phải tốn tiền mua mặt nạ để dưỡng ẩm cho da? Bởi vì sức nặng của nước ngấm vào trong miếng mặt nạ. Và điều này khiến dung dịch đi sâu hơn vào da. Do áp lực, lực nặng và phân tử trong mặt nạ có kích thước nhỏ. 

Điều này cũng giải thích cho việc đắp mặt nạ khi nằm hiệu quả cao hơn khi ngồi. Khi nằm xuống, áp lực sẽ đẩy các dưỡng chất vào sâu hơn trong da. Vì thế nên đắp mặt nạ hãy nằm xuống nhé chị em. 

Dùng nước lạnh sau rửa mặt

Nước nóng làm bay hơi nhanh và làm mất ẩm. các bạn thường bị khô da ngay sau khi tắm nước ấm. Nên dùng nước lạnh rửa lại mặt sau khi tắm bằng nước ấm. Ngoài ra, rửa mặt bằng nước lạnh có thể giúp ngăn ngừa mụn một cách hiệu quả. Nước nóng sẽ khiến cho da bị mất lớp dầu, kể cả lớp dầu bảo vệ cho da, từ đó gây mụn dễ dàng. Trong khi đó, nước lạnh thì hoàn toàn ngược lại. Nước lạnh có thể giúp da bạn kiểm soát được lượng dầu.

Mặc dù vậy, rửa mặt bằng nước lạnh vẫn có những hạn chế nhất định. Nước lạnh sẽ làm se khít lỗ chân lông, chính điều này khiến những vi khuẩn, chất nhờn có thể không được rửa trôi

Dùng mask hoặc khoá ẩm

Khóa âm là không thể thiếu để giữ lại lượng nước mà Serum vừa hút. Bạn có thể dùng Serum C hoặc các loại dưỡng ẩm dạng Lotion hoặc dạng cream đối với da khô để giữ ẩm.

Nếu các bạn muốn sử dụng mặt nạ giấy chăm sóc da thì tốt nhất là sử dụng chúng sau khi dùng Hyaluronic Acid. Cách làm đơn giản này sẽ giúp các phân tử HA hấp thu tối đa lượng dưỡng chất có trong mặt nạ giấy để cung cấp cho làn da, chắc chắn da bạn sẽ trở nên sáng ngời và căng mịn hơn rất nhiều.

Bác sĩ Hiếu hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn tăng cường hiệu quả khi sử dụng serum HA. Chúc bạn có một làn da tươi tắn, khỏe mạnh và theo dõi Bác sĩ Hiếu để biết các bí quyết làm đẹp vạn người mê! 

TÌm hiểu thêm những bài hay về Serum hoặc theo dõi Livestream trực tiếp. Xem ở bên dưới nhé:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *