Máy rửa mặt có thật sự cần thiết khi SKINCARE tại nhà – Hay tốn kém không đáng có

may rua mat

Có 4 điều quan trọng trước khi mình quyết định mua máy rửa mặt hay không, thực sự có cần thiết hay không hay là nó là một khoản rất là lãng phí không đáng để mua hay đáng mua? Hãy cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết ngày hôm nay.

Lợi ích của máy rửa mặt.

Tức là nó thay cho tay mình nhưng đâu có thay được tay đúng không? Thay vì dùng niêm mạc tay rửa mặt thì chúng ta sẽ dùng niêm mạc của silicon để rửa đó. Vậy thì tính năng của nó làm sạch và có thêm chế độ rung để làm sạch sâu hơn. 

Lợi ích số 2 đó là nó giống như là một loại tẩy da chết nhẹ. Bất kỳ hoạt chất nào mà chà sát lên da đều có khả năng tẩy da chết. Những bạn nào mà không biết kỹ năng rửa mặt thì dùng máy cũng sạch hơn. Thì đây theo nhà sản xuất người ta tư vấn như vậy. Nhưng bác sĩ Hiếu đặt ra 2 câu hỏi như sau. Thứ nhất nếu bạn đang có mụn mủ, mụn viêm, những cái mụn mà có thể vỡ ra. Mà bạn dùng một cái thiết bị bạn chà lên da thì điều gì xảy ra? Thử xem mụn mủ như này mà dùng máy rửa mặt thì chắc chắn thì mụn sẽ bị vỡ. Và nếu như mụn bị vỡ thì có phải sẽ lan toàn ổ viêm ra xung quanh không? 

Nhưng mà chưa hết. Nếu cái mụn mủ nó mà bị vỡ sau đó là các bạn không lấy hết cái nhân ra ngay. Mà bạn phải đợi đến ngày chăm sóc da để spa người ta lấy nhân mụn. Thì cái nhân mụn còn chân mà bị vỡ. Và thì nó sẽ bị bội nhiễm rất là nặng. 

Nên là những cái trường hợp nào khi dùng máy rửa mặt mà trên da có nhiều tổn thương hở, có nhiều tổn thương có máu, có mủ dịch thì rất dễ là bị bội nhiễm nên là hãy tránh trường hợp này.

Những lưu ý cần nhớ khi dùng máy rửa mặt 

Các máy rửa mặt hầu hết đều dùng bề mặt silicon để chà sát lên da. Và nó có nhiều lỗ. Vậy thì điều gì xảy ra nếu như da chết của bạn nó bám vào kẽ này. Làm thế nào thì bạn có thể làm sạch được chúng một cách kỹ càng. Các bạn nào đã dùng máy rửa mặt thì bình luận giúp bác sĩ bao lâu cần vệ sinh một lần nhé. 

Thì động tác chà này nó bám rất nhiều chất bẩn của da mình trong này. Bám vào đây thì bạn cũng có thể làm sạch được theo phương pháp thông thường. Vì thiết kế của nó cũng dễ làm sạch. Nhưng mà những cái chất mà có đặc tính bám dính thì làm sao nó sạch được. Hoặc nếu như mà có vết thương hở có máu mủ dính vào đây thì làm sao bạn làm sạch được. Bởi vì để vào trong môi trường không khí kết hợp những yếu tố bẩn khác thì nó sẽ rất khó để làm sạch. Hay là dắt một ít da chết vào đây thì làm như nào các bạn lấy ra được. Các bạn sẽ lấy một bàn chải khác cọ như này. Bạn cọ này cho nó sạch rất là khó đúng không nhỉ.

Tần số rung của máy rửa mặt

Nếu như mà mình dùng 1 loại thiết bị rung để làm sạch thì động tác khi rửa mặt cũng rất là chỉnh chu. Bởi vì sao? Bởi vì khi mà máy rung, mà rung này mình chà xát mạnh thì nó rất dễ làm cho da mình nhạy cảm hơn. Trường hợp nào mà da mình yếu thì cũng rất hạn chế dùng. Hoặc là nếu như có dùng thì bạn cũng nên dùng cho vùng da dầu thôi. Bởi nếu như vùng da không dầu thì mình dùng chà lên máy ngay thì nó rất dễ làm cho da nhạy cảm tổn thương.

Giá thành sản phẩm

Hiện nay đối với giá máy rửa mặt các bạn biết rằng nó không hề rẻ. Ví dụ máy của Xiaomi đâu đó khoảng 300k. Nhưng mà cái mức độ rung thì nó hơi yếu. Hôm sau bác sĩ Hiếu sẽ review nhé. Và sẽ tìm mọi cách để mở được cái lõi của máy này ra. Để cho các bạn xem là tại sao nó đắt như thế. Bởi vì nó chỉ có 1 cái lớp silicon bọc. Bên trong là một thiết bị rung mà nó lại có cái giá nhiều triệu đồng cho những cái máy xịn sò hơn. Tại sao nó lại đắt như thế.

Hôm nay chỉ mới chỉ ra những điều khi dùng máy rửa mặt. Để các bạn biết rằng nếu như dùng thì nó gặp phải những vấn đề gì để các bạn cho mình cái câu hỏi dễ nhất và dùng máy rửa mặt bao lâu thì là được? 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *