Bác sĩ Hiếu trực tiếp kiểm tra tình trạng da – Da hỗn hợp, lỗ chân lông to

Hôm nay thì bác sĩ Hiếu sẽ trực tiếp kiểm tra tình trạng da để các bạn phân biệt được da mình gặp cái vấn đề gì! Đầu tiên thì việc kiểm tra da thì chúng ta cần kiểm tra những vùng nào.

Kiểm tra vùng tóc

Cái thứ nhất đó là tóc đúng không? Các bạn nghĩ rằng khi kiểm tra da thì kiểm tra mỗi mặt thôi là không phải. Vì đối với các bạn da bị mụn ấy hoặc là da mình sắc tố không được trắng. Nếu như mà bạn nào đầu hay bết thì tức là da cơ địa dầu thì dầu nó hay chảy xuống. Thì mình kiểm tra tóc xem là tóc có dầu không hay là có kiểm gàu. Đây có cái trắng trắng không biết là gì chắc là bụi thôi, không phải gàu. Thử quay gần đây xem đây là bụi hay là gàu. Đây là bụi.

Kiểm tra vùng cổ

Thứ hai là mình kiểm tra da cổ. Bình thường nếu cơ địa da dầu thì cổ rất là sẫn có nhiều phần li ti. Như bạn này da cổ bình thường nên chắc chắn bạn này cơ địa không thể da dầu được. Chỉ có thể là da hỗn hợp hoặc da khô. Thế nên là nhìn cổ cũng có thể biết được vấn đề này.

Kiểm tra tuýp da

Tiếp theo mình sẽ kiểm tra tình trạng da một vùng cụ thể. Thì tuýp da trước tiên các bạn kiểm tra thứ nhất là vùng chữ T này. Thứ hai vùng chữ U. Nếu như đối với ca này các bạn chỉ nhìn qua mà chưa cần hỏi này thì các bạn thấy rằng mũi của bạn ấy có nhiều mụn đầu đen, và bên cánh mũi cũng nhiều mụn đầu đen và mụn ẩn và lỗ chân lông rất là to, nhìn cả cái lông mọc ra ở cái lỗ rất là to, và cằm cũng có nhiều mụn đầu đen lỗ chỗ li ti cái này giống như là tổ ong ấy. 

Hỏi đáp tình trạng da cụ thể

Bây giờ mới hỏi bạn ấy này:

BS: Em cảm thấy chỗ vùng da nào em bị đổ dầu?.

BN:Thì thỉnh thoảng ở vùng chữ T.

BS: Thế mùa đông em da khô hay em da bị đổ dầu?

BN: Da em bị khô.

Kiểm tra tình trạng da tuýp da khô

Kết luận:

Thế thì đối với cái da hỗn hợp tính khô thì vào đông da bị khô còn da hỗn hợp tính dầu thì vào mùa đông thì da tương đối bình thường. Còn da dầu mùa đông thì vẫn bình thường thôi thì các bạn cần hỏi kỹ để mình phân biệt được. Rồi đây là một cái da hỗn hợp điển hình.

Hỏi đáp – Kiểm tra cơ địa xem da thường hay da nhạy cảm.

BS: Bình thường em đổi mỹ phẩm thì da có hay bị kích ứng không?

BN: Em hay bị kích và nó hơi rát.

BS: Rát ở vùng nào?

BN: Ở vùng mũi này.

BS: Thế đã bao giờ bạn phải cần đi khám ở đâu về kích ứng da chưa?

BN: Em chưa.

BS: Thế em bao nhiêu tuổi?

BN: Em năm nay 27 tuổi.

Kết luận:

Thì đối với 27 tuổi thì bạn còn gặp vấn đề gì nữa? Thì 27 tuổi da bắt đầu lão hóa rồi. Thế nên là bước thứ hai là nhạy cảm thì bác sĩ Hiếu nghĩ rằng da này không quá nhạy cảm vì sao? Thứ nhất là nền da không bị đỏ. Thứ hai là không phải đi khám lần nào chứng tỏ là không phải. Nên là nhiều khi cứ tự nhận mình nhạy cảm nhưng thực ra không phải nhạy cảm nên các bạn phải phân biệt rất là rõ. Như bạn đây không phải là da nhạy cảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *