Dừng lại ngay 05 điều này trong quá trình loại bỏ nám- tàn nhang

Nám tàn nhang làm bạn mất tự tin trong cuộc sống. Bạn sử dụng nhiều các sản phẩm mĩ phẩm mong muốn loại bỏ hoàn toàn nám tàn nhang. Bác sĩ Hiếu khuyên bạn dừng lại ngay 05 điều này trong quá trình xử trí nám tàn nhang để có làn da sáng mịn rạng rỡ.

1. Thay đổi sản phẩm quá thường xuyên

Bạn đã có một chu trình xử lý nám tàn nhang phù hợp với làn da, không bị kích ứng mẩn đỏ. Nhưng bạn đã dùng khoảng 1 tháng chưa thấy cải thiện và thay đổi liên tục các sản phẩm khác nhau trọng thời gian ngắn. Điều này không những không cải thiện được tình trạng nám mà còn có thể gây kích ứng cho làn da. Thời gian khuyến cáo của các chuyên gia cho 1 rountine xử trí nám là  8-16 tuần, 8 tuần để da quen với các hoạt chất và 16 tuần (4 tháng) bắt đầu có hiệu quả đầu tiên. Mỗi 4 tháng có thể điều chỉnh, tăng các hoạt chất bạn thấy có hiệu quả và giảm các hoạt chất chưa thấy tác dụng rõ rệt. Hãy kiên trì trong xử trí nám- tàn nhang để có được hiệu quả như mong muốn.

2. Dùng đi dùng lại một sản phẩm

Xử trí nám-tàn nhang là quá trình lâu dài. Đòi hỏi phải phối hợp nhiều loại sản phẩm khác nhau. Ở mỗi thời điểm khác nhau, tình trạng da khác nhau thì các hoạt chất sử dụng và nồng độ cần được điều chỉnh phù hợp. Nếu bạn chỉ sử dụng một hoặc một số loại sản phẩm trong thời gian dài để loại bỏ nám là rất khó. Nên lắng nghe làn da và điều chỉnh routine cho phù hợp.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=OVjWqewfRUI

3. Dùng treatment size lớn khi loại bỏ nám- tàn nhang

Khi mua các sản phẩm có tác dụng xử trí nám, chỉ nên mua dung tích nhỏ. Các hoạt chất xử trí nám đều bị oxy hóa bởi không khí. Nếu sau mở nắp quá lâu mà chưa sử dụng hết sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Hầu hết các bạn có tình trạng nám chỉ ở trên các vùng nhất định chứ không phải toàn mặt. Diện tích cần thoa không lớn như những loại sản phẩm khác nên lượng dùng ít hơn. Nếu mua sản phẩm với dung tích quá lớn không thể dùng hết trong thời gian ngắn sẽ tốn kém chi phí hơn.

4. Không dùng kem chống nắng khi loại bỏ nám- tàn nhang

Trong quá trình loại bỏ nám làn da của chúng ta rất mỏng và rất dễ tổn thương. Nếu không được bảo vệ đúng cách thì có thể không cải thiện. Thoa kem chống nắng hàng ngày là bước không thể bỏ qua trong quá trình xử trí nám. Cần thoa ít nhất từ 2-5 lần trong ngày. Thoa đủ lượng kem trong mỗi lần để có hiệu quả tốt nhất.

5. Không phối hợp các phương pháp

Xử trí nám tàn nhang là quá trình lâu dài và không dễ dàng. Muốn đạt hiệu quả tốt nhất nên kết hợp đường bôi và đường uống. Bổ sung kết hợp bên trong và bên ngoài. Đường uống sẽ bổ sung cho toàn thân và bổ sung những cơ chế mà đường bôi không giải quyết được.

Các hoạt chất nên bổ sung theo đường uống như vitamin C, L- cystine, glutathione, vitamin tổng hợp, tranexamic,… Mỗi nhóm sẽ có cơ chế khác nhau, tác động từ nhiều khía cạnh và nhanh có tác dụng hơn. 

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6921&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *