Nằm lòng 5 bí kíp dưỡng môi vào mùa đông

Mùa đông đến là thời điểm đôi môi có dấu hiệu bong tróc. Làm thế nào để chăm sóc đôi môi đúng cách vào mùa đông. Nằm lòng 5 bí kíp dưỡng môi dưới đây để có làn môi căng mọng hồng hào.

1. Dùng nước ấm làm sạch môi

Môi cấu tạo khác với da, lớp bán niêm mạc ở môi rất mỏng chỉ dày hơn thành miệng 1 chút dẫn đến dễ mất ẩm và kích ứng. Bên cạnh đó môi không có tuyến bã không có lớp dầu tự nhiên bảo vệ,vào mùa đông dễ bị nứt nẻ. Nên sử dụng nước ấm để làm sạch môi dùng nước ấm vỗ khoảng 2-3 phút khi niêm mạc mềm ra thì chà sát nhẹ nhàng, sau  đó dùng nước lạnh vỗ lên để tránh mất nước.

2. Sử dụng tẩy trang môi dạng nước

Sử dụng tẩy trang để loại bỏ đi chất bẩn và lớp son hàng ngày giúp dưỡng môi hấp thu tốt hơn. Tẩy trang nhẹ nhàng, không dùng tẩy trang dạng cồn để tránh bong tróc môi. Nên chọn các thành phần dạng dầu hoặc dạng nước. Các bước tẩy trang môi cũng tương tự như tẩy trang cho da mặt. Nếu bạn sử dụng các dạng son lì khó trôi, hãy ưu tiên các sản phẩm tẩy trang môi chuyên dụng.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=0MRnrQmg8BA

3. Tẩy da chết môi định kì

Làm sạch môi đúng cách không làm bào mòn lớp màng da bảo vệ của môi. Nên tẩy da chết 12- lần một tuần để loại bỏ các lớp da chết bám trên viền môi, giúp các hoạt chất dưỡng có thể thẩm thấu sâu hơn. Tẩy  da chết định kì cũng giúp làm môi mềm mại và bớt thâm xỉn màu.

4. Thoa dưỡng môi trên nền da ẩm

Mùa đông thì không thể bỏ qua bước dưỡng ẩm môi. Nên thoa dưỡng môi trên nền da ẩm và ngay sau khi vệ sinh môi. Như vậy sẽ có hiệu quả tốt nhất, tránh mất độ ẩm môi gây khô hơn. Bên cạnh đó, trước khi thoa son nên thoa một lớp dưỡng làm nền để giữ ẩm cho môi. Khi tẩy trang cũng nhẹ nhàng hơn vì có lớp dưỡng ở giữa làn môi và lớp son.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7060&action=edit

5. Chọn những loại son có nhiều thành phần dưỡng môi

Thoa nhiều son là một trong những nguyên nhân khiến môi khô nẻ và thâm. Trong thành phần của nhiều loại son hiện nay thường chứa kim loại chì nhằm giúp son bám lâu hơn, tuy nhiên kim loại này không tốt cho cơ thể và gây thâm môi. Các loại son thường là các dạng son lì nên khi tẩy trang cần mạnh tay chà sát dẫn đến tổn thương môi. Vì vậy nên chọn các loại son có thành phần dưỡng ẩm nhiều và dễ tẩy trang sau khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *