DỪNG NGAY DÙNG KEM ĐÁNH RĂNG ĐỂ TRỊ MỤN

Nhiều chị em truyền tai nhau rằng kem đánh răng có thể làm sạch mụn. Vậy sự thật có phải như thế không? Trong kem đánh răng có gì mà lại có thể trị mụn? Ngược lại bôi kem đánh răng có sự bị kích ứng hay lên mụn không?

1 Kem đánh răng có thành phần gì?

1.1 Thành phần kem đánh răng

Trong C Thành phần chính của nó là Baking Soda, Glycerin, Triclosan, Alcohol, Menthol, Sodium Pyrophosphate, Silica.  Triclosan,  được dùng nhiều ở trong kem đánh răng vì đặc tính khả năng tẩy rửa làm sạch. Ngoài ra nó cũng giúp loại bỏ vi khuẩn và nấm ở trong răng.

1.2 Cấu trúc của răng 

Về cấu trúc của răng và da, các bạn biết rằng cấu trúc của răng bao bọc bên ngoài đó là lớp men răng dày đặc và cứng cắn được các vật mềm hơn nó. Ví dụ như là lạc này xương sụn đó là những vật rất cứng nhưng răng vẫn có thể cắn được. Có nghĩa là cái lớp men răng này vô cùng chắc khỏe để bảo vệ cái răng của mình. Sâu răng nó sẽ không hình thành sau khi một lần hai lần các bạn quên đánh răng. Sâu răng sẽ hình thành theo một chuỗi và khi men răng nó suy yếu thì nó mới hình thành ra sâu răng.

Sức mạnh và sức khỏe của răng cực kỳ khỏe. Đối với làn da chỉ có một hôm hai hôm các bạn quên skincare ngày hôm sau bạn có thể lên mụn ngay. Hôm nay bạn thức đêm ngày hôm nay bạn mất ngủ stress căng thẳng ngày hôm sau mặt đã đẩy mụn rồi. Có nghĩa là cái khả năng thích ứng khả năng nhạy cảm của da sẽ lẽ nhiều hơn so với răng rất là nhiều.

1.3 Hoạt chất Triclosan

 Vậy thì kem đánh răng nó cần những hoạt chất đủ mạnh thì nó mới có thể làm sạch được. Và Chính vì thế cái thành phần tẩy rửa các phần làm sạch ở trong răng nó không giống với sữa ở mặt.  Triclosan là một chất rất dễ gây kích ứng mẩn đỏ. Và thậm chí nó sẽ làm cho da của bạn hư hại và yếu hơn. Các thành phần trong càng răng nó sẽ gây kích ứng da rất là trầm trọng giống. 

2 Dùng rượu thuốc để trị mụn 

Tại sao rượu thuốc có thể có thể điều trị mụn nhưng tại sao bác sĩ Da Liễu sẽ không kê rượu thuốc để trị mụn. Bởi vì rượu đặc tính là nó có khả năng tẩy dầu và làm sạch tốt cũng như là sát khuẩn. Và trong rượu thuốc lại có thêm thành phần đó là là salicylic axit nồng độ cao. Khi dùng liên tục  lớp màng tự nhiên ở trên da nó sẽ bị bào mòn đi. Đồng thời nó sẽ phá hủy cái cấu trúc làn da của bạn. Chính cái điều này nên rượu thuốc mới không được sử dụng trong trị mụn. Mà có thể dùng trong việc cách ngày. Hoặc là những cái chỉ định rất khó khăn của bác sĩ Kê thì bạn mới có thể dùng. 

Trị mụn không khó nhưng trị mụn an toàn thì nó mới là điều khó khăn. 

3 Xử lý khi  dùng kem đánh răng trị mụn 

Những người đang dùng cái kem đánh răng để cho trị mụn hãy dừng ngay lại. Bởi vì kem đánh răng nó chỉ hợp với răng thôi nó không hợp với da của bạn. Nếu như đã có kích ứng ra thì hãy tới gặp các bác sĩ Da liễu để được hướng dẫn cách để xử lý nốt cái tình trạng kích ứng này. Và có giải pháp an toàn hơn cho cái trị mụn cho các bạn. 

Sản phẩm dùng cho điều trị vùng nào thì hãy dùng nguyên cho vùng đó. Và dùng kem đánh răng để đánh răng sạch.

Hãy dùng những sản phẩm có sự nghiên cứu kỹ càng và khoa học để tránh những tác động không mong muốn. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *