SỰ THẬT VỀ ĂN MẬN CÓ THỂ GÂY MỤN ?

Có phải ăn mận sẽ bị nóng trong, dễ béo và dễ gây ra mụn?  Làm thế nào để ăn mận mà hạn chế mụn? Xem ngay bài viết dưới đây

1 Thành phần trong quả mận 

Các bạn hay đặt câu hỏi là vậy thì ăn mận bị béo không? Hay là bầu ăn được mặn không?  Hay là ăn mận thì có bị nhiệt miệng hay không ấy thì nó sẽ liên quan đến thành phần nào trong quả mận gây hại cho cơ thể. Thành phần nào thì gây lợi cho cơ thể.

Tùy theo cái độ chín của mận mà thành phần nó cũng có sự thay đổi. Ví dụ làm chúng ta có mệnh Hà Nội này có mất Sơn La này có bận cơm. Hàm lượng dinh dưỡng như sau mỗi 100 gram mất thì sẽ có là 9,92 gam đường. Tổng lượng cacbonhydrat là khoảng 11 gam. Tức là nếu các bạn ăn một lần khoảng 300 đến 500g, nửa cân mận thì sẽ tương đương khoảng 300g thịt mận không hạt, tạo ra khoảng 30g cacbonhydrat. 

Với hàm lượng cacbonhydrat như vậy thì ăn mận sẽ rất khó để làm các bạn béo. Vì trong mận còn có chất xơ. Chất xơ sẽ giúp cho việc là hấp thu đường chậm hơn. Ngoài ra, trong mận còn chứa chất béo 0,28 g hay chất đạm 0,7 gam protein nó cũng không đáng kể. Những thành phần vi lượng khác như là vitamin A vitamin B1 B2 B3. 

Có cái thành phần tương đối cao với là vitamin C. Trong 100g mận thì có đến 9,5 Mg C tương đương với 11% nhu cầu. Vậy thì nếu một ngày ăn một cân mận là đã đủ ra vitamin C rồi. Nhưng nếu một ngày chúng ta uống một viên C thì chúng ta sẽ bằng 5 cân mận các bạn muốn một viên C hay là 5 cân mận. 

 2 Ăn mận tại sao lại béo? 

Nhưng tại sao ăn vẫn béo ? Vì có ai ăn mận mà không ăn kèm với súp chấm, muối ớt hoặc với các loại súp chua ngọt khác. Càng chấm càng đậm, càng ngập, tức là cắn một miếng rồi mà cắn miếng tiếp theo nó phải đậm. 

Khi bị cắn móc miếng thì cái phần quả mận này nó sẽ ngấm hơn nó bám cái cái đồ chấm hơn. Nên tại sao nhiều bạn bảo em ăn mận lại bị tăng cân. Thực ra là gì?  Là vì các bạn ăn cái thành phần súp nhiều quá. Vì trong cái phần sub thì nó có được mà là đường trực tiếp. Chúng ta bổ sung cái đường mà ở trong gói súp thì nó là đường trực tiếp. Nên là chúng ta ăn cảm thấy nó sẽ có bị ngọt ngọt chua chua kèm cả mận và ít muối mặn mặn còn thêm ít cay cay nữa. Việc tăng cân ở đây là phần lớn do cái đường ở trong đó.

Làm thế nào để ăn mận đỡ béo? Nên chấm ít súp hơn. Hoặc là chúng ta sẽ mận chay. Ngoài ra, chúng ta có thể cân đối lượng ăn mỗi ngày. Ví dụ một ngày chúng ta ăn còn một lạng mận thôi ngày hôm theo dõi một lát nữa. Tức là hãy chia nhỏ số lượng ăn ra trong mỗi một lần và mỗi một ngày thì đây là cách đơn giản nhất để các bạn ăn mật đỡ béo/ 

3 Vậy thì bầu có được ăn mận không?

Bầu bí có ăn được mận không? Hoàn toàn ăn được bình thường bởi vì rất nhiều chị em nghén vẫn ăn mất bình thường. Khi mà ăn mận nhiều quá các bạn không còn thích ăn cái đồ ăn khác sẽ gây ra bị rối loạn dinh dưỡng và thiếu những cái yếu tố vi lượng khác. Bởi vì trong bệnh không thể cung cấp đủ các loại vitamin hay là chất khoáng cần thiết. Do đó thì bầu vẫn có thể ăn mận nhưng các bạn phải phải ăn thêm những thành phần khác. 

Ví dụ là ăn thêm các đồ ăn này như là rau củ quả tươi. Hay là các viên uống bổ sung khác. Tùy theo mỗi giai đoạn bạn. Vì vậy nhiều chị em nghén đặc biệt là nghén bé gái đúng không thì thường hay thích ăn mận chua. Còn nghén bé trai thì sẽ ít hơn đúng không rất ít bạn đúng không? nó ít bạn mà thích ăn mặn sau đó thì bầu ăn được bình thường nhưng mà không ăn quá nhiều trong một lần. Ví dụ 200gr một lần là rất là ok bình thường không vấn đề gì hết. sẽ ít nguy cơ hơn nhé. Nó không vấn đề thì không đúng lắm tùy vào cơ địa chúng ta nữa và cái loại Mận ăn chín hay ăn xanh nữa cơ thâu tóm lại 120 200g là không phải nhiều trong một lần.

4 Tại sao ăn mận thì lại lên mụn 

Có rất nhiều nghiên cứu cũng không thấy nghiên cứu nào nói về việc là ăn mận lên mụn. Nguyên nhân chính có thể do súp chấm khi ăn mận, cái ớt cái độ mặn độ ngọt trong súp có thể dẫn đến bị lên mụn. Hình dung này trong cái nguyên nhân gây mụn thì chỉ số tức là đồ ăn quá ngọt mà đường hấp thu quá nhanh làm tăng insulin quá nhanh thì cũng sẽ dẫn đến là tăng nguy cơ mụn. Hay là chúng ta ăn các loại đồ ngọt hay là sôcôla. Chính hàm lượng đường cao như thực phẩm có thể dẫn đến cái mụn. Nên cái việc ăn mận lên mụn thì nó sẽ ít hơn. Chủ yếu là do cái đồ chấm của mọi người.. 

Tuy nhiên thì có những trường hợp là cái cơ địa các bạn là cứ ăn mặn lên mụn thì đây thuộc về yếu tố cơ địa. Nên nếu ai ăn mận mà cảm thấy lên mụn. Các bạn có thể điều chỉnh giảm cái lượng ăn xuống hoặc là giãn cách thời gian ăn ra. Vì có thể cơ địa mình nó không hợp với mận. Và các bạn thử đo lường xem với cái lượng mất bao nhiêu mình ăn mình không nên mụn thì lần sau mình ăn đúng cái lượng đó thôi tránh ăn quá nhiều.

5 Những tác hại khác 

Ví dụ những ảnh hưởng khác của mận như là bị nhiệt miệng này hay là men răng ảnh hưởng. Vì trong cái đồ chua ấy hay là đồ chua thì nó đều dẫn đến là tăng nguy cơ là bị bào mòn men răng hơn các loại axit nói chung. Không chỉ mỗi mận hay là các loại quả chua khác đều ảnh hưởng đến men răng hết. Vì vậy, các đồ chua nên mang đến ăn hạn chế thôi.

Xem thêm cách ăn bơ như thế nào để eo thon, dáng đẹp tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *