LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN CHUỐI MỖI NGÀY

Chuối là loại loại quả mà ai cũng quá quen thuộc rồi. Vậy ăn chuối có tác dụng gì? Mỗi ngày ăn 1, 2 quả chuối có tốt không? Ăn chuối có béo không? Ngoài ra, nhiều chị em còn mách nhau rằng ăn chuối có thể giảm cân, vậy thực sự có phải như thế không?

1 Thành phần quả chuối

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn 2 quả chuối mỗi ngày? Và hôm nay bác sĩ Hiếu sẽ chia sẻ các bạn chuối là một thực phẩm bổ dưỡng hàng ngày. 

1.1 Dinh dưỡng trong quả chuối

Trong thành phần quả chuối 100g sẽ có lượng carbohydrate là 22,8 g tương đương với khoảng 89 calo. Quả chuối chứa lượng chất xơ là 2,6 g và một cái thành phần quan trọng khác đó là vitamin C là 8,7 Mg. Ngoài nước ra thì carbohydrate tức là tinh bột chúng ta ăn là chiếm khoảng là 22,8 g. Ngoài ra, nó còn chứa những thành phần khác thì không sau đó quan trọng. Ví dụ như là có chất béo bão hòa này Omega 3 omega6 với hàm lượng thấp. Những thành phần khác là Kali sắt không đáng kể. Nhưng có một thành phần tương đối cao là Magie và Kali. Trong 100 gram chuối sẽ cung cấp khoảng 8% cái nhu cầu Kali mỗi ngày. 

1.2 Lợi ích khi ăn chuối

Chuối sẽ cung cấp năng lượng và làm cho mình có cảm giác no hơn. Vì trong chuối có chất xơ, Vitamin C,  kali và có thêm Magie. Nhưng mà nếu như mà để bổ sung C và đủ cho cơ thể mỗi ngày. Các bạn thấy là 100g chuối thì cung cấp được 10% nhu cầu Vitamin C hàng ngày. Tức là mình phải ăn tầm bao nhiêu quả 10 quả mới đủ lượng C khuyến nghị. Vì vậy, rất là khó để bổ sung C đủ khi mà ăn chuối?

1.3 Kali 

Kali sẽ giúp cho cái việc đào thải Natri, giúp cho duy trìchương lực cơ tốt. Vì nếu hại Kali máu thì sẽ dẫn đến là cái cơ mình yếu. Hay là cái nhịp tim mình bị thấp đi rất là nguy hiểm sức khỏe. Nhưng mà nếu một ngày mà mình ăn khoảng 2 quả chuối đi thì sẽ tương đương với khoảng là 16% Kali. Thì nó cũng không có là quá nhiều đâu. Lượng Kali bổ sung từ chuối cũng rất là bình thường. Nhưng tất nhiên 16% là cao cũng không phải thấp.

Các bạn thấy không sẽ có chuối xanh này chuối ương này chuối chín. Thì tổng năng lượng mình ăn chuối mỗi ngày nó không giống nhau giữa quả chuối xanh quả chuối chín. Ở quả chuối chín thì cái hàm lượng đường cao hơn. Tức là khi cái vỏ chuối mà nó vàng sẫm mà có nhiều chấm đen này có nghĩa là chuối rất chín. Lúc này lượng carbohydrate trong chuối sẽ chuyển thành đường. Vì vậy, khi ăn sẽ cảm thấy ngọt nên chuối chín thì chúng ta ăn ngọt. Còn chuối xanh khi ăn sẽ cảm thấy có vị chát. 

.

2 Chuối quá chín thì có tốt?

Đối với người tiểu đường này hay là người không muốn tăng đường huyết. Hay là người muốn bị tích mỡ thì chuối ương ương hay là chuối ít đường hơn thì sẽ tốt hơn sức khỏe. Tuy nhiên có ai mà ăn được chuối ương hay chuối xanh đâu. Thì mình có những giải pháp như sau: thứ nhất các bạn thấy là mình có thể nấu canh ốc chuối đậu. Hay là mình nấu canh chuối cũng ngon đúng không? Nếu các bạn thích ăn chuối xanh thì chúng ta sẽ ăn bằng phương pháp khác là nấu chín lên. Còn nếu các bạn mà thích ăn chuối chín thì nhớ rằng là một quả chuối nó quá chín như này thì lượng đường cao quá.

3 Người tiểu đường có nên ăn chuối?  

Vậy thì tiểu đường có ăn được không. Thực ra thì các bạn có thể là ăn khoảng nửa quả hay là 1/2 quả 1/4 quả cũng được. Nhưng quan điểm bác sĩ Hiếu thì chuối quá chín mà vỏ có nhiều chấm đen đen này thì mình cũng không nên dùng. 

Về độ cứng thì chuối xanh thường cứng hơn, chuối vàng thường mềm hơn. Về lượng tinh bột thì trong chuối chín thì có đến 91% là đường. Lúc này lượng đường trong chuối rất nhiều. Tuy vậy, trong chuối chính vẫn chứa một số chất có khả năng chống ung thư và chất chống Oxy hóa. Như vậy, tiểu đường thì nên ăn chuối ương thôi. 

4 Ăn quả chuối thì có béo không? 

Một quả chuối mỗi ngày thì sẽ không khiến cho bạn bị béo đâu. Vì  lượng calo nạp vào khoảng 80 đến 100 calo thôi. Với size chuối thì trung bình, chuối sẽ rơi vào khoảng từ 80 đến 130g tùy theo cái độ dài của chuối. Nếu một ngày mọi người ăn một quả chuối sau bữa ăn cũng là rất tốt.

Tuy nhiên nếu như mà chúng ta ăn chuối để thay cho năng lượng. Hay là thay cho việc tập gym thì cái lượng Kali nạp vào có lẽ là hơi bị cao. Ví dụ khi ăn một ngày 3 quả. Hoặc có những người ăn một ngày 5 trái chuối thì nó sẽ cung cấp đến trong vòng 40% lượng Kali cần thiết trong một ngày. Điều này dẫn đến bị rối loạn cái nhịp tim hay là rối loạn cái việc nồng độ kali máu.

Chuối sẽ không thay thế được các loại vitamin khoáng chất khác nó cần bổ sung. Nếu chúng ta muốn đa dạng hơn trong việc là cung cấp cái sức khỏe cho mình tốt. Thì nên ăn đa dạng hoa quả ăn chuối ăn cam, ăn bơ, ăn xoài, ăn mận ăn dưa hấu rất nhiều loại hoa quả. Ăn đa dạng thì  lượng vitamin bổ sung nó mới được đa dạng hơn.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *