3 SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA MỀM MỊN, CĂNG BÓNG MỖI NGÀY

Nhiều chị em thắc mắc là mình chăm sóc da suốt bôi serum HA, kem dưỡng ẩm hay kem chống nắng hàng ngày mà da vẫn xấu. Ngược lại nhiều người chẳng bôi gì mà da vẫn đẹp. Thành ng của việc chăm sóc da không chỉ hiên tại mà còn quyết định vẻ ngoài và làn da thế nào. Vậy điều gì xảy ra nếu chăm chỉ bôi Serum HA,  kem chống nắng và dưỡng ẩm mỗi ngày?

1 Type da dầu thoa HA B5

Nếu bạn là tuýp da dầu không bị mụn trứng cá. Hay là da đã có đủ độ ẩm tự nhiên giống Bác sĩ Hiếu thì buổi sáng nếu mình ngồi trong nhà kín. Một lọ ha Ha, B5 bôi buổi sáng sau khi rửa mặt ngủ dậy. Rửa mặt xong bôi B5 ngay là đủ cho việc cấp ẩm cả ngày luôn. Chăm sóc da không cần phải quá nhiều mà vẫn đủ ẩm. 

Nếu bạn thấy hay thì đừng quên. Còn với các bạn da khô một lọ HA, B5  thì chắc chắn là không đủ. Đối với da khô thì cần có thêm một lượng kem dạng cream nữa. Hãy lưu ý tìm cái nhãn có chữ cream ở trên vỏ để mình mua vì da khô mà không dùng cream thì rất dễ là không đủ ẩm đâu bởi vì làm gì có oil giống như da dầu mà khóa.

Tham khảo cách thoa serum HA, B5  đúng chuẩn khoa học tại đây.

Thứ ba là da đang treatment tức là đang trong một lộ trình đặc trị. Trường hợp này bỏ qua luôn. Bởi vì bạn phải có một lộ trình một quy trình rất nhiều sản phẩm sáng da rồi xử lý mụn rồi phục hồi da đang trong quá trình đặc trị thì mình không tính. Đây chỉ tính những trường hợp là tiếp da bình thường. Vậy tóm lại nếu như da bình thường ở nhà không đi đâu không tiếp xúc ánh nắng mặt trời phần lớn. Điều kiện là dâm mát thì buổi sáng một lọ Ha, B5 bôi thế là đủ. Vừa thoáng mặt đỡ phải lo cảm giác bết bết mà cũng không dám quệt vào đâu. 

2 Chăm sóc da bằng kem chống nắng

2.1 Chỉ số chống nắng

Điều gì xảy ra khi thoa kem chống nắng mỗi ngày. Da căng hơn đẹp hơn trẻ hơn 10 tuổi. Thoa đủ lượng và đúng chỉ số.  Bạn hình dung là kem chống nắng mà chỉ số SPF tầm 30 rồi Pa chỉ 2+. Khi mình thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì làm sao bảo vệ được. Bởi vì Pa 2+ chỉ chống nắng được UVA 40% quá là yếu. 

2.2 Bôi đủ lượng

Và khi bạn tưởng rằng da mình được bảo vệ mà trong khi lại không được bảo vệ. Vì kem chống nắng mình không bôi đủ lượng rồi lại phải đúng. Chỉ số tức là chỉ số phải chuẩn rồi, hợp với điều kiện làm việc rồi mà còn phải đủ lượng nữa. Đủ lượng như nào, hai đốt ngón tay đấy.

2.3 Không thoa lại kem chống nắng

Thứ hai đủ lượng rồi nhưng không dậm lại thường xuyên thì da sẽ dễ bị loang lổ và dễ bị nám. Bởi vì khi mình không dậm lại thì mồ hôi sẽ chặt chảy mất. Và những chỗ mồ hôi chảy qua hay những chỗ bị quẹt qua và áo bị ngứa mắt mà hay là bị nám và loang lổ ra các bạn phải để ý nhá. Nên thoa kem chống nắng thì phải đúng đủ đều. Và dập lại thường xuyên thì mới có hiệu quả điều gì xảy ra khi thoa.

Xem thêm những sai lầm khi dùng kem chống nắng tại đây. 

3  Chăm sóc da bằng kem dưỡng ẩm mỗi ngày 

Nhất dáng nhì da thứ ba đường nét. Bôi dưỡng là đương nhiên rồi bôi dưỡng này da đủ nước này căng hơn này bình thường nhá. Cái cây tưới nước nó phải căng mọng. Chăm sóc da cũng cần đủ ẩm da mới mướt mịn được.  Nhưng nếu da bạn đang là da dầu, đang có nhiều mụn trứng cá đang trong quá trình xử lý mụn. Và đặc biệt là nền da có nhiều mụn viêm thì một loại kem dưỡng mà dạng cream thì rất dễ gây bít tắc và khiến cho mụn mủ bị mưng nặng hơn. Nên da dầu là phải chọn sang giữa ẩm lotion nếu bạn thấy hay thì đừng quên.

Nếu bạn là tip da khô mà dùng giữ ẩm mỗi ngày. Chăm sóc da có thể mình bỏ quên trắng da, chống lão hóa nhưng dưỡng ẩm là bắt buộc phải có. Bởi vì khi mình dùng dưỡng ẩm cho tiếp da khô bởi vì da mình đã không mụn rồi nó đã se khít sẵn rồi thì thêm nước thêm ầm là đẹp.

Thế còn dưỡng sáng da thì sao hả bác sĩ ? Chăm sóc da chị em có thể chọn dưỡng ẩm loại nâng cao là dưỡng ẩm có thêm những thành phần đặc biệt. Ví dụ làm sáng ra sẽ có thêm Arbutin hay là niacinamide. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *