LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐEO KHẨU TRANG MỖI NGÀY

Nhiều chị em thắc mắc là da mụn thì sợ đeo khẩu trang bí da lại mụn hơn, mà không đeo thì không yên tâm. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi đeo khẩu trang mỗi ngày? Làm cách nào để khi đeo mà da đỡ bí hơn? 

1. Khẩu trang y tế

1.1 Các loại khẩu trang

Có 2 loại khẩu trang chính các bạn dùng thứ nhất là khẩu trang y tế. Loại y tế có nhiều loại ví dụ như là khẩu trang loại N95 hay những loại chuyên dụng. Đa số chúng ta sẽ dùng các loại y tế rất là thông thường có khoảng hai đến ba lớp. 

1.2 Lưu ý khi sử dụng 

Đeo chúng hàng ngày có nhiệm vụ chính là cản được virus vi khuẩn. Tuy nhiên nhược điểm của nó là gì khi các bạn ho. Hay khi hắt xì hơi ra thì bản thân loại vải sẽ không ngấm nước tốt. Khi chúng ta không vệ sinh kĩ răng miệng sau khi ăn. Vì vậy mà dẫn tới khẩu trang có thể chứa nhiều vi khuẩn vùng quanh miệng điều này rất là dễ gây mụn.

Thứ hai nữa là khả năng thoát mồ hôi cẩu trang y tế là tương đối thấp. Nên là nếu mình đeo ở trong một môi trường kín. Điều này rất dễ là mình sẽ bị ra nhiều mồ hôi và cũng sinh mụn. Tuy nhiên thì cái nhược điểm nhất của khẩu trang y tế là nó lại hay bị hở vùng tai. Ngoài ra nó còn thường hở vùng trán và hở vùng mắt. Vì vậy nó chỉ có tác dụng cải bụi. Điều này dẫn tới việc không cản ở UV. Nên là chị em nào mà đeo khẩu trang y tế mà không dùng cái chống nắng hoặc là bôi không đủ. Thì cái vùng bị lộ ra nó sẽ thành cái vệt sam hay sau lâu ngày nó chuyển thành nám.

Thế nên là nếu mà ra ngoài đường đi ngoài trời nắng nên ưu tiên dùng loại vải sẽ tốt hơn vì nó sẽ che kín hơn và cản UV tốt hơn.  

2. Khẩu trang vải 

Khẩu trang vải có ưu điểm là mình tái đi tái lại được, bẩn chúng ta đi giặt. Nhược điểm là gì nhiều chị em mà lại không giặt thường xuyên. Khi có 1 cái mà mình dùng hai ba ngày dễ tích tụ vi khuẩn. Dùng loại vải mỗi người cần có ít nhất 6-7 cái mỗi ngày thay một cái mới là hợp lý. Thứ 2 là nó không có khả năng ngăn chặn các loại virus vi khuẩn. Do đó nếu bạn gặp tình trạng đau mắt đỏ bị cúm bị ho sốt. Có thể cân nhắc đeo loại y tế vì khả năng bao vệ sẽ tốt hơn.

Sử dụng loại vải hay y tế nó đều có ưu và nhược điểm. Khi bị ốm, bị ho bị sốt làm việc trong nhà kín không tiếp xúc UV ta dùng loại y tế. Có thể thay ngày 2 cái. Còn đối với loại vải thì mỗi ngày ít nhất là cũng phải thay được một cái. Khi cơ thể ho ốm nên ưu tiên sử dụng loại y tế. Nhưng đã đeo khẩu trang là miệng phải sạch, răng phải sạch, son nó dây ra ngoài thì nó có thể dính ra mặt thì làm sao mà đẹp được. Vì vậy, nên son phải chọn loại lì mà khó trôi. Nếu dùng mà bị lên mụn nhiều quá thì cũng cân nhắc để cho thoáng mặt và mình dùng cho nó hợp lý khoa học. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *