Sửu dụng viên uống chống nắng

Đừng sử dụng VIÊN UỐNG CHỐNG NẮNG khi bạn chưa xem bài viết này

Mùa hè đến rồi, có phải các bạn đang săn lùng và tìm kiếm những sản phẩm bảo hộ cho làn da như là viên uống chống nắng, kem chống nắng hay áo chống nắng để cho da mình không bị đen thui đi trong cái mùa hè này. Có lẽ viên uống chống nắng chắc chắn là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất và các bạn đầu tư rất nhiều tài chính cho việc này. Nhưng thực sự loại sản phẩm này có thực sự cần thiết hay không và làm sao để sử dụng chúng đúng cách và an toàn mà mình không lầm tưởng về sản phẩm này để các bạn có thể bảo vệ làn da một cách an toàn trong mùa hè này. Hãy cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu ngày hôm nay đó là lầm tưởng về viên uống chống nắng.

Sử dụng VIÊN UỐNG CHỐNG NẮNG
Sử dụng VIÊN UỐNG CHỐNG NẮNG

Nếu như đây là lần đầu tiên các bạn biết đến kênh này, thì xin giới thiệu thêm là bác sĩ có 1 fanpage tên là Bác Sĩ Hiếu và một cộng đồng chăm sóc da khoa học. Các bạn có thể tham gia group đó. Và tự tìm hiểu các bài tham khảo hướng dẫn chăm sóc da khoa học cho chính mình. Nào, chúng ta cùng đến với bài chia sẻ hôm nay thôi.

>>> Bác sĩ Hiếu hướng dẫn trên youtube

Viên uống chống nắng có thể thay thế kem chống nắng? 

 Khả năng hay thế kem chống nắng của viên uống chống nắng
Khả năng hay thế kem chống nắng

Có rất nhiều bạn sau khi tìm kiếm lựa chọn và mua xong thì nghĩ rằng mình chỉ cần dùng nó mà không dùng các sản phẩm khác là đã đủ rồi mà không cần dùng kem chống nắng nữa. Còn có nhiều bạn cho rằng khi mình dùng viên uống chống nắng thì không cần bôi kem chống nắng dày hơn và tự cho mình được phép bôi mỏng hơn, thậm chí là bỏ qua bước này mà thay thế bằng kem nền hay kem che khuyết điểm  CC cream hay BB cream,… Chính điều này đã làm cho các bạn nhận ra rằng, da bạn đang sạm hơn, đen hơn mỗi ngày. Thực tế, viên uống chống nắng thực tế người ta nghiên cứu rằng nó chỉ có độ SPF từ 3-5 thôi, tức là nó thấp hơn rất nhiều so với kem chống nắng nhưng cũng không phải là không có hiệu quả.

Thành phần trong viên uống chống nắng Heliocare

Các bạn có thể tham khảo review một số loại viên uống chống nắng đang thịnh hành trên thị trường như của hãng nổi tiếng Murad, Sunsafe và một số hãng khác. Đây được cho là hai loại thực phẩm được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Hay có thể kể đến sản phẩm cũng được ưa chuộng của hãng Heliocare. Khi các bạn đọc các thành phần trên đó, bạn sẽ xem bảng thành phần. Thành phần chính trong viên uống chống nắng gồm có Vitamin C, Vitamin A và một vài hoạt chất khác nữa. Các bạn hãy đọc thành phần của chúng chủ yếu là các vitamin khoáng chất và hàm lượng không đủ cao.

 Thành phần viên uống Heliocare trong viên uống chống nắng
Thành phần viên uống Heliocare

Vậy tại cao chúng ta lại dùng viên uống này khi các thành phần của chúng chỉ có các vitamin khoáng chất mà mình có thể bổ sung rất nhiều bằng con đường tự nhiên:

  • Vitamin A có trong rất nhiều các loại quả màu đỏ như gấc, cà chua, cả rốt,…
  • Vitamin C có trong rất nhiều các loại quả như bưởi, ổi, cam, quýt, chanh,… có rất nhiều loại có thể chứa vitamin C

Với hàm lượng nhỏ như vậy thì chỉ cần bổ sung các loại vitamin tự nhiên các bạn cũng đã đủ rồi. Các bạn muốn làm trắng da bằng viên uống chống nắng cần phải có phác đồ và tìm hiểu thật kỹ trong các bài viết từ bác sĩ. Vì vậy, hàm lượng trong chúng hiện nay chỉ đủ để bổ sung nhu cầu hàng ngày.

Thành phần trong viên uống chống nắng Murad

Tiếp theo là thành phần trong viên uống chống nắng của murad, thành phần của nó gồm Lactose, L root, tiếp theo nữa có Punica granatum seed extract hay là Sucrose fatty acid, và phần gần cuối của loại viên uống này có thêm Silicon dioxide hay là Methylcellulose hay Glycerin. Ở trong loại viên uống này không ghi các thành phần khoáng chất nữa mà thay vào đó là các tinh chất hạt lựu và các Cellulose tự nhiên. Vậy khi đọc các thành phần này, các bạn có thấy nó thực sự bảo vệ được da của bạn khỏi tia nắng không và làm thế nào để một sản phẩm đi vào đường uống đến dạ dày mà có thể thẩm thấu cho da, tạo thành khiên để bảo vệ cho mình.

 Thành phần viên uống chống nắng Murad
Thành phần viên uống Murad

Vậy chắc chắn, công dụng của viên uống chống nắng không phải là cái khiên, không phải có tác dụng như kem chống nắng vật lý tạo ra một cái khiên phản xạ lại ánh sáng hay là thay đổi góc của ánh sáng hay còn gọi là khúc xạ ánh sáng bằng kem chống nắng hóa học. Và rõ ràng cơ chế của nó không phải như vậy.

Viên uống chống nắng bảo vệ da theo cơ chế nào?

Cùng tìm hiểu câu trả lời chính  xác cho câu hỏi viên uống chống nắng bảo vệ theo cơ chế nào?

Cơ chế bảo vệ da của viên uống chống nắng
Cơ chế bảo vệ da của viên uống chống nắng

Rõ ràng bảng thành phần trên đó không cho mình dữ liệu hay những thứ mà các bạn đang cần để bảo vệ da mình được. Vậy làm thế nào để bảo vệ được da đây? Có một điều đặc biệt như là các câu hỏi này chỉ Bác sĩ Hiếu chỉ chia sẻ trong khóa học của mình, và ngày hôm nay Bác sĩ Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn trong bài viết này. Chúc mừng các bạn đã đọc đến hết bài viết để nhận được nhiều kiến thức bổ ích cho mình.

Viên uống chống nắng có cơ chế làm giảm bỏng rát da

 Cơ chế làm giảm bỏng rát da của viên uống chống nắng
Cơ chế làm giảm bỏng rát da

Các bạn thử hình dung xem, khi các bạn ra ngoài nắng, da chúng ta sẽ bị rất nhiều các cơ chế tác động vào đó là gây ra bỏng rát da. Bòng rát ra được gây ra chủ yếu bởi UVB hoặc tia hồng ngoại, là tia tụ sinh nhiệt, nên khi các bạn ra ngoài,các bạn sẽ thấy nóng đó là tia hồng ngoại tác dụng sinh nhiệt. Và bản chất cơ thể con người cũng tự phát ra tia hồng ngoại nhất định. Ví dụ mùa đông, ta càng gần nhau hơn thì tia hồng ngoại phát ra làm cho xung quanh ấm hơn, nên vào mùa đông ở chỗ đông người sẽ ấm hơn là vì thế. Và khi các bạn mặc áo khoác vào, áo khoác sẽ làm cản trở nhiệt độ khuếch tán ra bên ngoài môi trường làm cho các bạn ấm hơn, nên các bạn sẽ cảm thấy nóng là do tia hồng ngoại, cảm giác bỏng rát da là do tia UVB. Chính điều này khiến cho khi các bạn bỏng rát sẽ kích thích ra một cơ chế đó là cần sự bảo vệ

Làm giảm các nguy cơ về da

Tác dụng của tia UVA sẽ làm gây ra lão hóa da, tạo cho da gốc tự do. Nhiệm vụ của viên uống chống nắng làm cho trung hòa gốc tự do này để làm cho da các bạn chống lão hóa, làm cho da các bạn khỏe hơn. Đương nhiên khi da các bạn khỏe hơn nó sẽ giảm các nguy cơ như nám, sạm, tàn nhang hay thâm đen đi hoặc là sự lão hóa gây ra nếp nhăn. Chính điều này nó mới làm cho hiệu quả của các viên uống này tăng lên rất nhiều hơn khi dùng kem chống nắng. Đây chính là điểm mấu chốt khi các bạn dùng viên uống chống nắng là giúp cho da bạn chống lão hóa chống oxy hóa, giảm cảm giác đỏ da, từ đó mới giảm nguy cơ bị đen, bị sạm, bị nám đi. 

 Viên uống chống nắng làm giảm các nguy cơ về da
Làm giảm các nguy cơ về da

Hãy nhớ rằng, nếu như chỉ dùng viên uống chống nắng không liệu có đủ hay không và dùng như thế nào cho đúng cách, phối hợp với chúng như thế nào,cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của Bác sĩ Hiếu.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người có thể biết đến bác sĩ Hiếu nhiều hơn cũng như giúp mọi người có thêm một kênh tổng hợp thông tin về da liễu. Còn nói các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin, kiến thức khác, các bạn có thể vào channel youtube của bác sĩ Hiếu nhé. Trong đó, bác sĩ Hiếu đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích tới các bạn đó.

Thông tin liên hệ

Bác sĩ Hiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *