Giảm quầng thâm và nhăn da mắt theo phương pháp của bác sĩ da liễu

Thâm mắt do cơ địa hoặc thức đêm thường xuyên là tình trạng mà rất nhiều chị em gặp phải. Cùng tìm hiểu phương pháp giảm thâm mắt hiệu quả với một số lưu ý từ bác sĩ Hiếu nhé!!!

5 vùng cần chăm sóc da.

Vùng da mặt. 

Ở vùng da mặt thì chúng ta thường hay gặp đó là bị mụn ẩn, mụn đầu đen và các loại mụn viêm. Ví dụ như chúng ta đang ở tuổi dậy thì cho đến tuổi 25 thì thường mụn trứng cá rất là nhiều. Mà da bị đổ dầu, các bạn rất thích là mong là kiềm đầu, kiểm soát tuyến bã nhờn hay là giảm mụn.

Vấn đề số 2 nữa đó là vấn đề bạn bị mụn ẩn mụn đầu đen và lỗ chân lông to. Rồi và cái lỗ chân lông to thì làm cho các bạn là không tự tin vì mặt cảm giác hơi rỗ. Các bạn tìm mọi cách để se khít cổ nang lông lại. 

Và vấn đề số 3 đó là cùng chữ U của mình hơi khô. Thì đây là những vấn đề thường gặp nhất ở vùng mặt. 

Vùng da quanh mắt.

Giảm thâm mắt và nếp nhăn là nhu cầu của rất nhiều chị em. Vùng da quanh mắt thì chúng ta có những trường hợp thâm. Hoặc có những trường hợp thì chúng ta bị nhăn mắt khi cười. Khi mà cười thì có những các bạn cơ địa mà mắt nhăn thì nó sẽ có rất nhiều cái rãnh nhăn ở đuôi mắt làm cho mình rất là già đi .

Vì sao mắt của mình thường gặp vấn đề là da của mắt mình bị khô nhăn và quầng mắt thâm. Ngoài ra thì còn nhiều chị em là bị bọng mắt to. Bọng mắt to quá mình cảm giác là làm là mình không tự tin vì bọng mắt nó to đó. Thì đây một vấn đề nữa.

Ngoài ra thì còn một vài chị em nữa thì còn có thể bị gặp đó là bị sụp mí nó. Nói chung đây là những cái vùng da quanh mắt thì gọi là vùng số 2 để mình học để cách để chăm sóc da.

Vùng da cổ 

Bên cạnh việc chăm chút tới da mặt hoặc giảm thâm mắt và nếp nhăn. Đến 1 thời điểm nhé, khi các bạn đã học được cách chăm sóc da thì bắt đầu da mình láng mịn mình không bị bị nám tàn nhang. Các bạn phát hiện ra là quanh da cổ mình nó bị lão hóa. Cái da cổ mình nó không được căng, nó bắt đầu nhăn này và nó bắt đầu có nọng cằm. Thì đây là vấn đề số 3 các bạn gặp là da cổ với lão hóa và bị nọng cằm đó và cổ nó nhăn nheo và nhiều cái rãnh khía.

Vùng da bàn tay 

Thế thì các bạn hiện nay thì chắc chắn là chưa chăm sóc và để ý đến tay. Da mặt của mình còn đang chưa hoàn thiện thì các bạn sẽ không chăm sóc tay đâu. Lúc đấy chúng ta bận căng bóng da, giảm thâm mắt rồi trẻ hóa cơ mà.

Nhưng mà đến một thời điểm đặc biệt là sau tuổi 35. Trước 30 ít thôi nhưng mà sau 35 thì bạn thấy là tay của mình rất là khô. Vì chúng ta có thói quen là đi xe máy các bạn không đeo găng không bảo vệ tay. Mà trong khi đó thì da tay là cái da mà nó có tốc độ phục hồi nhanh hơn da mặt rất là nhiều lần.

Ví dụ khi bạn đứt tay thì tay mình rất là nhanh liền mình. Chẳng cần bôi kem sẹo nó cũng không có sẹo mấy, đúng không nhỉ? Hay là các bạn giặt quần áo tay mình khô

thì nó cũng sẽ ẩm lại rất nhanh.

Giảm thâm mắt và chăm sóc vùng da quanh mắt

Có rất nhiều video chia sẻ về da mặt nên hôm nay bác sĩ sẽ chia sẻ cách chúng ta giảm thâm mắt và chăm sóc vùng da quanh khu vực này

Tăng tuần hoàn toàn cho mắt

Tại sao cần tăng tuần hoàn cho mắt

Tăng tuần hoàn cho mắt là cách hiệu quả nhất để giảm thâm mắt. Để tăng tuần hoàn mắt thì cái nhiệt độ nó sẽ làm tăng tuần hoàn. Tức là ấm thì nở ra mà lạnh thì co vào. Nếu như vùng mắt của mình mà bị quầng thâm, mắt của mình mà giảm thiểu tưới máu, thì vùng da mắt cũng làm cho mắt mình thâm hơn. Cách đơn giản là bước một chúng ta sẽ xoa bàn tay vào nhau. Sau khi tay mình ấm rồi chúng ta áp vào vùng da mắt trước đó để cho mắt thì ấm lên. Rất là dễ đúng không nhỉ? 

Massage tăng tuần hoàn cho mắt

Sau đó là chúng ta sẽ học cách massage mắt để tăng tuần hoàn vào mắt. Mắt của mình là theo thời gian thì sẽ sụp mí xuống. Động tác massage chúng ta không được kéo xuống, nó sẽ làm cho cái mắt của bạn nó bị sụp hơn. Động tác massage là nó phải hướng lên trên. Dùng ngón áp út và đi từ bên dưới lên và hơi nhô lên này. Động tác này nó sẽ vừa làm cung mày cũng ta cao lên mà vừa làm cho ra mắt mình nó được tăng tuần hoàn, Động tác này sẽ vừa nâng cung mày lên. 

Nhưng mà nếu làm ngày 1, ngày 2 thì nó không có hiệu quả giảm thâm mắt ngay. Các bạn cần phải làm rất là lâu ngày. Đều đặn mỗi ngày chỉ cần khoảng 2 đến 5 phút thì trong một tháng hai tháng bạn thấy hiệu quả rất là rõ. Mắt mình đỡ sụp hơn và da mắt căng mọng hơn. Rất mong các bạn là cùng nhau chúng ta cố gắng để có thể tập được.

Nếu như massage mắt mà không có cái loại gel để bôi trơn. Thì ma sát ở tay với da mắt nó sẽ làm cho mắt mình nó dễ bị đỏ. 

Tăng cấp ẩm giảm thâm mắt

Tại sao cấp ẩm làm giảm thâm mắt

Cần phải tăng ẩm cho da mắt vì hầu như tuyến bã không hoạt động nên da mắt rất khô. Thứ hai là tuyến mồ hôi ở da quanh mắt vì nó cũng hoạt động rất là ít. Nên là các bạn thấy khi đổ mồ hôi thì nó sẽ thường đổ mồ hôi ở trán, ở mặt, ở mũi, ở cổ tay chân nhưng mà ở quanh mắt thì cứ ít.  Không tăng ẩm cho mắt chỉ ra mắt nó cũng rất khô và không giảm thâm mắt được.

Một số cách cấp ẩm cho mắt

Cách số một dùng serum mắt. Khi mà các bạn dùng kem mát thì nói có rất nhiều nhóm. Dùng serum dành cho những chị em nào mà mắt đa số là là chúng ta bị quầng thâm. Với quầng thâm mắt thì những hoạt chất mà làm trắng có rất nhiều hợp chất hòa tan trong nước. Thì dùng Serum mắt dạng lỏng nhẹ thì nó sẽ tăng thẩm thấu hơn.

Dùng dạng cream cho mắt. Dạng này thường dành cho những chị em mà bị nếp nhăn nhiều ấy. Hoặc là đã dùng kem mắt được lâu năm hơn. Bởi vì là mới dùng kem mắt mà dùng cream ngay thì nó cũng không có nhiều hiệu quả 

Cách số ba có thể giảm thâm mắt nhưng chỉ dành cho một vài chị em .Cách ba không khuyến cáo tất cả mọi người dùng nhá. Mà chỉ là những chị em nào rất cần thiết thì có thể dùng cách ba đó là cấy meso cho mắt. Bởi vì là khi mình bôi cái mắt đấy thì nó rất là lâu thấm. Khi mình cấy thẳng vào cho mắt thì giữ ẩm, cung cấp luôn thì hai ba ngày là mắt căng bóng  luôn. Cách này thì dành cho những chị em mà có điều kiện 1 chút thì ta mới dùng thôi. Nhưng mà cấy thì không thể thay thế cho bôi.

Tham khảo bài viết của bác sĩ Hiếu để có thể giảm thâm mắt giúp các bạn tự tin hơn. Nếu có vấn đề về da liên hệ để được bác sĩ tư vấn chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *