KEM DƯỠNG MẮT – 6 Điều cần biết trước khi lựa chọn sử dụng kem mắt

Kem dưỡng mắt nên lựa chọn loại nào? Nhiều bạn băn khoăn không biết khi nào mình nên dùng kem mắt? Và thực sự kem mắt có tác dụng và hiệu quả đối với mình hay không? Bác sĩ Hiếu sẽ mách bạn 6 điều cần biết trước khi lựa chọn kem mắt. Cùng tìm hiểu trong ngày hôm nay.

Thâm mắt do tăng sắc tố

À thế thì các bạn sẽ không biết là thế nào là thâm mắt do tăng sắc tố. Và đâu là thâm mắt do bệnh lý, đâu là thâm mắt do rối loạn hoocmon hay rối loạn về gen. Thì cách để mình biết thâm mắt của mình do sắc tố hay không thì mình làm biện pháp rất là đơn giản. Đó là kéo vùng da mắt xuống. Khi mà bạn kéo da mắt xuống thì nó sẽ so sánh được màu da mắt với cả màu da thực tế ở vùng bên dưới gò má. 

Thế thì kéo này có nghĩa là gì? Bởi vì là khi mà các bạn kéo xuống nó sẽ bỏ qua được cái phần da bên dưới. Cái phần mô có thể là cái màu đen ở tầng sâu ở bên dưới vùng bọng mắt. Thì so sánh vùng da mắt với vùng da ở vùng gò má xem độ chênh lệch của nó có nhiều hay không? 

Nếu như mà kéo xuống mà nó không có chênh lệch. Thì có nghĩa là cái vùng sắc tố của mình là tầng sâu bên dưới nếu bôi kem dưỡng mắt nó có thể cải thiện rất là ít thôi. Về cơ bản là nó không đáng kể. Còn nếu mình kéo xuống mà cái da vùng quanh mắt của mình nó đậm hơn hẳn. Thì có nghĩa là mình bôi kem mắt thì có thể hiệu quả. Đây là một cách rất là đơn giản nhất để kiểm tra. Còn nếu như không chênh lệch, màu da tương tự nhau thì rất khó hiệu quả. 

Da mắt của mình khô và nhăn

Khi chăm sóc da, thường chúng ta sẽ không thể bôi kem dưỡng ẩm, serum hay retinol, vitamin C ở vùng mặt mà bôi vùng da mắt được. Vì da mắt là vùng da dễ nhạy cảm hơn. Ví dụ khi các bạn bôi cái gì đó mà chẳng may tay quệt vào mắt. Khi ấy mắt mình rất dễ kích ứng. Thế nên là vùng da mắt là vùng dễ nhạy cảm hơn rất là nhiều. 

Không được dùng các sản phẩm của da mặt bôi lên da mắt vì rất dễ tai biến. Nếu như mà mình không chăm sóc da mắt trong một thời gian dài. Hậu quả sẽ là da mắt sẽ bắt đầu khô. Ngoài ra còn có những rãnh khía và nhiều nếp nhăn nông. 

Một cách đơn giản là bạn sẽ soi gương và kiểm tra xem vùng da mắt của mình nó có khô hơn so với vùng bình thường không? Nếu như da nó khô hơn mà có nhiều nếp nhăn thì các bạn mới nên sử dụng kem dưỡng mắt. Tại sao thế bởi vì nếu như mà vùng da mắt của mình nó không khô, không nhăn. Nhưng mà mình bôi kem mắt cái loại mà xóa nếp nhăn ấy thì mắt mình nó sẽ bị sưng mọng và nó múp lên. 

Lời khuyên là mình cần phải rất là cẩn thận trước khi lựa chọn kem mắt. Nếu như mà mắt bạn đã căng mọng và tràn đầy năng lượng sẵn rồi. Nó chỉ có về sắc tố thì nhớ là chọn những loại serum lỏng hơn để nó giảm sắc tố cho da mắt mình sáng hơn. Không nên chọn những loại cấp ẩm sâu cho vùng da mắt thì mắt mình sưng húp đấy.

Thâm mắt không phải do thiếu dưỡng 

Cái này nó tương tự như là biện pháp test của phương pháp số 1 đó là kéo da mắt. Thế thì thâm mắt không phải do thiếu dưỡng là gì? Có nghĩa là thâm mắt liên quan đến tầng sâu thì cách các bạn test đã rõ rồi. Nhưng mà thêm 1 yếu tố nữa cần ghi nhớ là thâm mắt này hình thành từ bao giờ. Cái tần suất biến chuyển nó có thay đổi không? 

Tức là nếu như hôm nay mình ngủ sớm, thực hiện một chế độ khoa học lành mạnh liên tục trong 1 tháng. Thì khi ấy mình xem nó có cải thiện hay không? Và cái tốc độ thay đổi màu sắc của mình nó có thay đổi đậm lên hay giảm đi. 

Vì nếu như mà nó không có sự tiến triển trong một thời gian. Có nghĩa là thường có thể không phải do nguyên nhân ở bên ngoài da. Mà nó ở bên trong thì nó khó điều trị hơn. Tất nhiên là có nhiều cách, nhiều biện pháp lắm. 

Những bạn chưa từng dùng kem mắt thì mình cũng nên thử

Thế thì tại sao lại như vậy? Bởi vì nếu như mình chưa từng thử thì mình sẽ không biết hiệu quả. Vậy thì nếu như bạn không thể làm tốt điều 1,2,3. Tức là bạn không giỏi trong việc kéo da mặt hoặc bạn cũng không có thời gian, không có việc đánh giá đúng hay sai. Vì không có chuyên môn thì rất đơn giản là mình không có lý do gì mà không thử. 

Bởi vì nếu như mà các bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nó không quá nhiều. Thậm chí có rất nhiều loại vài trăm nghìn mà rất có hiệu quả. Thì nó vẫn có thể giúp cho bạn có một cửa sổ tâm hồn nó đẹp hơn, hấp dẫn hơn, quyến rũ hơn. 

Thực ra khi mà người ta nhìn nhau thì rất hay nhìn vào mắt của nhau và đôi mắt đẹp thì bác sĩ Hiếu tin rằng nó sẽ có nhiều thiện cảm. Do đó thì nếu mình chưa từng dùng kem dưỡng mắt thì hãy thử một lần xem. Chọn cái loại nào đó mà bạn có thể kiếm được hoặc là mình có thể mua cái loại sample về mình test thử. Vì nếu như có dùng thì nó vẫn luôn hơn không Dùng. Bác sĩ Hiếu tin chắc như vậy vì bác sĩ Hiếu đã dùng nên hiểu điều này.

Thâm mắt thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống của mình

Khác với vùng da mặt thì vùng da mắt nó rất ít khi bị trứng cá, nó không có lỗ chân lông to nữa. Nó có lỗ chân lông rất là nhỏ, nó không có nhiều năng tuyến bã, không có mụn. Thế thì da mắt của mình thì rất hay gặp vấn đề là nhăn, lão hóa. Ngoài ra còn có thâm, chảy xệ hoặc là da mắt kém đàn hồi. Đây là những yếu tố mình thường gặp. 

Nếu nó ảnh hưởng thực sự đến cuộc sống, bạn mất tự tin hơn. Bạn cảm giác như là mặt học sinh nhưng mắt phụ huynh thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn dùng kem dưỡng mắt. Còn nếu như nó không quá ảnh hưởng thì bạn có thể không cần thiết phải dùng. Bởi vì vùng da mắt là vùng da nó gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nó rất ít những vấn đề cấp tính mà chỉ là vấn đề thẩm mỹ thôi. Vậy thì cần cân nhắc điều này trước khi xử lý nhé.

Da mắt ít nhạy cảm

Đối với những bạn da mắt thuộc cơ địa dễ nhạy cảm thì các bạn cần cân nhắc trước khi mà dùng kem mắt. Vì da mắt dễ nhạy cảm khi các bạn bôi lên nó rất dễ bị kích ứng, bị đỏ. Hay là khi các bạn đi tắm bạn xoa 1 ít sữa rửa mặt vào mắt thì da mình cũng hay bị căng rát đỏ. Đây là sự báo hiệu cho việc da mắt mình rất dễ kích ứng. 

Thì đương nhiên mình cần phải tìm hiểu điều này. Nên là khi dùng kem dưỡng mắt mình vẫn phải test 1 lượng nhỏ là vì thế. Nếu như các bạn chưa biết cách dùng kem mắt đừng quên đọc bài viết của bác sĩ Hiếu hướng dẫn chi tiết mình nên dùng như thế nào. Không phải là bôi sáng bôi tối, không phải là bôi mấy phút. Phải làm sao cho nó chuẩn chỉ thì các bạn bôi kem mắt nó mới hiệu quả được vì da mắt là nơi cần nâng niu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *