Những điều bạn cần làm năm 2022 để làn da đẹp hơn

Những điều bạn có thể làm trong năm 2022 để làn da đẹp hơn, bắt kịp xu thế.  Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết dưới đây. 

Chọn ra thời điểm ưu tiên cho làn da

Khi các bạn chăm sóc da hoặc skincare thì các bạn sẽ thường chỉ tập trung cho phần ngọn. Ví dụ bạn đang bị mụn thì điều bạn cần là hết mụn. Nhưng bản chất của cơ địa mụn là da dày sừng và tăng tiết bã nhờn. Tức là cái nguyên liệu của mụn là da phải tăng tiết bã nhờn. Thì nó mới có nguyên liệu để lên mụn. Kèm thêm việc bít tắc cổ nang lông. Nếu các bạn chỉ tập trung vào việc hết mụn và đi nhân mụn thì không bao giờ ổn.

Khi trị mụn, lấy nhân mụn không phải là điều quan trọng nhất. Mà nó phải là giảm bít tắc và kiểm soát bã nhờn. Tương tự với các bạn da đang bị nám và tàn nhang. Không phải chúng ta cần làm mờ nám mà cần đưa ra về trạng thái ổn định. Nhiều bạn cứ tập trung là cái này trị nám nhanh không, cái này bôi có nhanh sáng không. Nhưng mà cái nguyên nhân của nám là da mình đang bị rối loạn. Đến thời điểm nó không kiểm soát được tăng sinh melanin, kèm theo nội tiết tố thì nám rất lâu cải thiện. Nếu muốn trị nám thì phải đưa da mình về trạng thái sinh lý bình thường, phục hồi hư tổn. Thì khi ấy làn da đẹp sẽ được cải thiện hơn.

Học các dùng treatment có nồng độ cụ thể

Xu hướng này bắt đầu xuất hiện từ cuối năm 2020. Nhất là sau khi giãn cách các bạn không tới spa nhiều nên các bạn buộc phải học dùng treatment. Một số nhóm chống lão hóa như retinoids, tretinoin,..Mình sẽ học dùng từ nồng độ thấp đến nồng độ cao. Hoặc là như serum c từ 10% đến 15 hoặc 20%. Thì mình sẽ dùng nồng độ rất cụ thể. Sử dụng thành thạo treatment sẽ có làn da đẹp hơn.

Tìm cho mình chuyên gia đồng hành

Các bạn không nhất thiết cần phải tìm bác sĩ. Cũng có thể là các beauty blogger hay những bạn chuyên gia về chăm sóc da. Rất nhiều người có kinh nghiệm chứ không hẳn là cần bác sĩ. Tất nhiên là nếu bạn chọn được bác sĩ cho riêng mình thì nó là điều tốt nhất.

Bác sĩ Hiếu cũng rất cảm ơn các bạn đã chọn bác sĩ Hiếu là người đồng hành cùng các bạn trong thời gian qua. Bởi vì khả năng và năng lực của bác sĩ cũng không có quá nhiều thời gian để lúc nào cũng ngồi dành thời gian check inbox. Bác sĩ cũng cần tập thể dục, nghỉ ngơi,.. Nhiều bạn mong bác sĩ quá mà chẳng may nằm viện thì không còn thời gian chăm sóc cho các bạn.

Các bạn hãy tìm cho mình chuyên gia để đồng hành lâu dài và xây dựng kế hoạch dài hạn. Điều này sẽ giúp cho các bạn cải thiện tốt hơn.

Mạnh dạn bỏ đi hết những sản phẩm đã 2 tháng không dùng

Nhiều bạn sản phẩm trên 2 tháng nhưng mình không sử dụng, có thể bỏ đi.  Những sản phẩm đã bóc vỏ và lâu không dùng thì mình giải phóng. Để mình sẵn sàng đón chờ những cái mới. Vì tiếc không dám vứt đi, thỉnh thoảng dùng 1-2 lần rồi da lại bị kích ứng. Khi ấy lại mất tiền đi hồi phục da.

Dự trù kinh phí mỗi tháng

Trong cuộc sống mình cần chi tiêu mà làm việc cũng cần. Da mà chưa đẹp và tự ti về bản thân thì dự trù chính là chi phí cơ hội. Nếu chưa đẹp chúng ta sẽ không dám tiếp xúc với đồng nghiệp. Cuộc sống gia đình hay tình cảm cũng thế. Không tự tin sẽ mất đi những mối quan hệ chất lượng

Chi phí cơ hội mà một lọ serum đem lại thực ra nó sẽ không quá lớn như chúng ta từng nghĩ. Hãy mua đúng cái mình cần và nên đủ set. Một set sản phẩm sẽ luôn hiệu quả hơn các sản phẩm lẻ

Chúc các bạn năm 2022 làn da sẽ đẹp hơn và thành công trong cuộc sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *